Ít nhất 93 người chết do sét đánh ở Ấn Độ

Theo The Telegraph, ngày 22-6, các quan chức Cơ quan quản lý thiên tai Ấn Độ cho biết ít nhất 93 người đã thiệt mạng do bị sét đánh trong hai ngày qua, khi mùa mưa bão bắt đầu càn quét đất nước này.

Sét đánh là một hiện tượng tương đối phổ biến ở Ấn Độ trong mùa mưa, kéo dài từ tháng 6 đến tháng 10 hằng năm. Tuy nhiên, tổng số người thiệt mạng tuần này đã lên tới mức báo động.

Bang Bihar phía đông bắc Ấn Độ là nơi có số người thiệt mạng cao nhẩt. Một cơn bão đi qua bang này đã làm ít nhất 56 người chết và 28 người bị thương. Phần lớn nạn nhân sống ở vùng nông thôn.

“Đã có 56 người thiệt mạng và 28 người bị thương. Nhiều nạn nhân là phụ nữ và trẻ em” – Anirudh Kumar, một quan chức cấp cao của Cơ quan quản lý thiên tai bang Bihar, trả lời hãng tin AFP.

2_47184
Người đi bộ đội giỏ trên đầu khi lội qua đường ngập lụt sau cơn mưa giông lớn ở Mumbai.

Ít nhất 24 người khác đã bị thương khi giông bão kéo tới kèm theo sấm sét và gió lớn tại 14 quận của tiểu bang. Cán bộ quản lý thiên tai Vyasji cho biết hàng loạt gia súc cũng bị sét đánh chết.

Số người chết gồm ít nhất tám người chăn cừu, ông Vyasji cho biết. Ông trả lời phóng viên rằng tổng số người thiệt mạng có thể sẽ tăng thêm do chưa nhận được báo cáo đến từ các huyện xa xôi của bang.

37 người khác đã thiệt mạng ở các bang Uttar Pradesh, Jharkand và bang Madhya Pradesh, theo số liệu được thống kê bởi các cơ quan quản lý thiên tai tại địa phương.

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi phát biểu ông vô cùng đau lòng trước sự mất mát này. Sét đánh đã lấy đi mạng sống của hàng ngàn người dân Ấn Độ mỗi năm, hầu hết nạn nhân là nông dân đang làm việc trên đồng.

 

3_44859
Người dân Ấn Độ đi lại trong mưa bão ở thành phố Amritsar

Năm 2014 có hơn 2.500 người chết do sét đánh ở Ấn Độ, theo Văn phòng National Crime Records Bureau. Ở Bangladesh, trường hợp tương tự cũng xảy ra, với 261 người thiệt mạng do sét đánh trong năm nay.

Vấn đề đã khiến chính phủ Bangladesh liệt sét đánh vào danh sách các loại thiên tai thường xuyên xảy ra ở nước này, bên cạnh lũ lụt, lốc xoáy, bão, động đất, hạn hán và sạt lở đất bờ sông.

Chính phủ hiện đã hỗ trợ cho gia đình các nạn nhân bị sét đánh với số tiền 7.500-25.000 taka (2-6 triệu đồng). Giữa tháng 5-2016, chính phủ đã phải chi trả 1,5 triệu taka (hơn 400 triệu đồng) cho gia đình của 81 nạn nhân chết vì sét đánh.

Related Posts

Bà ngoại háo hức đón cháu về nghỉ hè, mới 1 tuần đã gọi điện hỏi: Rồi chừng nào tụi nhỏ đi học lại

Các cháu không sống cùng ông bà nên ông bà rất mong cháu về. Vậy mà chỉ trông được tuần mà ông bà đã sợ khiếp vía…

Danh tính em gái Ngân 98, da trắng như Bạch Tuyết, sở hữu cặp ‘đào tiên’ hơn 1 mét

Ngân 98 là cái tên hot nhất nhì CĐM bởi những màn khoe thân táo báo đến phản cảm và gần đây nhất là chuyện tình thị…

Bi kịch người phụ nữ “hóa điên” vì bị chồng nhờ bạn thân “giở trò” để kiếm cớ ly hôn

Cһɪ̉ ᴠɪ̀ ᴋһôпɡ ᴍᴜốп ᴄһɪɑ тàɪ ѕảп ᴄһᴏ ᴠợ ᴋһɪ ʟʏ һôп, ᴄһồпɡ ᴄһị ᴆã пɡһɪ̃ гɑ ᴍộт ᴋế һᴏạᴄһ ᴄựᴄ ᴋỳ тһâᴍ ᴆộᴄ, ᴆớп һèп… Cһúпɡ…

Một bài học trả giá quá đắt: Ngồi cạnh tài xế, đừng bao giờ đặt chân lên táp-lô nhé

Tôi tin rằng rất nhiều người khi ngồi cạnh người tài xế đều có một thói quen là đặt chân lên táp-lô. Bởi lẽ để chân như…

Đàn bà khôn: 4 việc không dừng, 3 thứ không thiếu và 2 người không đợi

Đàn bà khôn không dừng 4 việc, không thiếu 3 thứ và không đợi 2 người này. Có làm được như thế đàn bà mới mong không…

Chàng trai bắt được con cá lớn liền chụp ảnh khoe, may thay dân mạng đã cứu anh

Khá nhiều người, nhất là các bạn trẻ, thường có thói quen ‘check-in’ trước khi ăn uống. Một chàng trai Nhật Bản trước khi chế biến cá đã…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *