Người phụ nữ “xấu nhất thế giới”, chết cũng không yên khi bị chồng lôi ra làm vật trưng bày để kiếm tiền

475

Người ta nói không có người phụ nữ xấu mà chỉ có phụ nữ không biết làm đẹp. Tuy nhiên, cô gái này đã phá vỡ mọi rào cản và chuẩn mực của “cái xấu” để được người đời gọi bằng biệt danh thân mật: người phụ nữ “xấu nhất thế giới”.

Chẳng ai có thể chọn ngoại hình của mình khi mới sinh ra cả, dù là người đẹp hay người xấu. Tuy nhiên, để bàn về độ xấu đẹp thì quả thực vô vàn khi mỗi người lại có một tiêu chuẩn riêng về cái đẹp. Nhưng có một cô gái bất chấp mọi tiêu chuẩn về… cái xấu, để người đời sau vinh danh là “cô gái xấu nhất thế giới”.

Có lẽ thì không ai lại nỡ chê một cô gái là xấu hay gọi cô bằng cái tên xấu nhất thế giới nhưng trường hợp này thì có bị mọi người chê là dã man, nhẫn tâm, không lịch thiệp với phụ nữ thì cũng phải chấp nhận.

Cô gái được mệnh danh là người phụ nữ xấu nhất thế giới

Cô gái có số phận đầy hẩm hiu này có tên là Julia. Ngay từ khi chào đời vào năm 1834 tại Mexico, cơ thể của Julia đã bị bao phủ bởi lớp lông dày như của loài khỉ. Hơn nữa, cấu tạo khuôn mặt và cơ thể cô có hơi hướng của người nguyên thủy nên càng khiến vẻ bề ngoài của cô trở nên khác biệt, nếu không muốn nói là kệch cỡm.

Từ khi còn nhỏ, cô đã luôn bị bạn bè, hàng xóm chê cười và xua đuổi. Họ sợ vẻ ngoài xấu xí của cô và còn đặt cho cô cái biệt danh “quái vật duy nhất của thế giới”. Người ta bắt đầu thêu dệt lên những câu chuyện kinh khủng và xấu xí xoay quanh vẻ bề ngoài của cô; rằng mẹ cô ngủ với quỷ nên mới sinh ra một cô gái xấu xí như vậy.

Cuối cùng, không chịu nổi sự khinh miệt của hàng xóm, hai mẹ con cô đã phải đi khỏi làng và sống trong một hang động. Sau đó, một người chăn nuôi địa phương đã phát hiện ra 2 người và đưa cô gái trở về thành phố để bắt đầu cuộc sống. Julia được gửi tới một trại mồ côi và sống ở đó cho tới năm 20 tuổi.

Cô luôn bị hàng xóm và bạn bè xa lánh vì vẻ ngoài xấu xí của mình

Cuộc đời cô có những bức ngoặt lớn trong những năm sau đó. Một lần, vì rất nhớ quê nhà Julia đã tìm đường trở về ngôi làng quê hương mình. Trên đường đi, cô đã lọt vào mắt xanh của một doanh nhân. Ông hy vọng vẻ ngoài xấu xí của cô gái có thể giúp ông thu hút khán giả tới xem và kiếm bội tiền khi vào thời bấy giờ, người ta thường yêu thích các nhân vật kỳ lạ. Julia bắt đầu tham gia vào các tour lưu diễn trên thế giới và dần dần Julia đã trở thành “một người vượn nổi tiếng” trong con mắt của mọi người.

Trên những áp phích quảng cáo thời gian đó, người ta gọi cô bằng những cái tên đầy miệt thị và kinh khủng như: “khỉ nữ”, “phụ nữ gấu” hay “vợ của khỉ đầu chó”. Bởi vì ngoại hình quá kỳ lạ, các buổi trình diễn của cô gần như bán hết vé.

Cô gái xấu xí nhất thế giới

Thậm chí ngay cả nhà sinh vật học nổi tiếng Charles Darwin, người nổi tiếng về “nguồn gốc của muôn loài” cũng đã đến xem buổi biểu diễn của cô.

Tưởng chừng như cuộc sống của Julia sẽ bước sang một trang mới khi có một người đàn ông để ý đến Julia và muốn kết hôn với cô nhưng thực chất, ông ta chỉ muốn lợi dụng cơ thể của cô để hốt bạc từ những buổi trình diễn kỳ quặc như vậy. Năm 1860, cô qua đời sau một ca sinh khó cùng với cậu con trai còn chưa ra đời của mình.

Phần cơ thể của Julia sau khi chết vẫn bị chồng lôi ra làm vật trưng bày

Tuy nhiên, thay vì chôn cất người vợ và con trai tử tế, ông đã tiếp tục dùng thân xác đã chết của Julia để làm vật trưng bày. Gã chồng cô đã dùng mọi cách để bảo quản cơ thể với các hương liệu tối tân nhất thời bây giờ.

Phải mãi cho tới tháng 2/2013, cơ thể cô mới được chôn cất sau 150 năm trôi dạt. Julia đã được trở về quê hương mình và được chôn cất tử tế, kết thúc cuộc đời đầy bi kịch của người phụ nữ nổi tiếng trong lịch sử.

Xác cô được chôn cất tại Mexico sau hơn 150 năm phiêu bạt