Người phụ nữ Việt bỏ ra 9 năm để trồng hàng cây anh đào bên tường nhà tạo lối đi về đẹp như chốn thiên đường

511

Hàng cây anh đào được chị Phương Thảo trồng đã 9 năm đang kỳ nở rộ, nhuộm hồng lối đi về mỗi ngày của các thành viên trong gia đình chị.

Với chị Phương Thảo, thời gian luôn là món quà vô giá để chị mải mê với niềm yêu thích chăm cây, ngắm hoa của mình. Chị Phương Thảo, người phụ nữ Việt ở Hungary được những người yêu hoa ngưỡng mộ bởi tình yêu đặc biệt cũng như tâm huyết dành cho khu vườn của mình.

Chị Phương Thảo là người phụ nữ Việt yêu hoa.
Khu vườn 20 năm của chị được chăm chút từng ngày.
Không gian đẹp lãng mạn với hoa hồng.

Vườn nhà của chị được chăm chút từng ngày, tận tụy từng phút giây, chị gửi gắm tình yêu đến với từng gốc cây, ngọn cỏ hơn 20 năm. Chị Thảo không chỉ dành tình yêu đặc biệt cho hoa hồng mà xung quanh không gian mà chị sống luôn rộn ràng bởi rất nhiều loại cây và hoa. Ấn tượng nhất khi mùa xuân về trên đất nước mà chị sống, không chỉ có các loài hoa trong vườn mà còn bởi hàng cây anh đào nở hoa nhuộm hồng một góc phố.

Cây anh đào Nhật Bản đẹp lãng mạn trong vườn.
Chị Thảo vui tươi bên góc vườn tự tay chăm sóc.

Chị Phương Thảo cho hay, mình đã trồng hàng anh đào từ năm 2009. Ban đầu, chị trồng một cây anh đào Nhật Bản trong vườn. Khi mùa xuân hoa nở, chị cảm thấy khu vườn như ấm áp và thân quen hơn. Vì thế, chị đã mua thêm 8 cây mận dại về trồng trong vườn. Theo chị, hoa mận dại là tên chính xác nhưng vì cây gần giống với anh đào nên mọi người thường gọi đó là hoa anh đào.

Hàng anh đào dọc theo hàng rào.
Chị cho biết đây là cây mận dại. Khi hoa nở gần giống anh đào nên được mọi người quen gọi là cây anh đào.
Những gốc cây rực rỡ nhuộm hoa hồng góc phố.
Chị Thảo tạo dáng bên hàng anh đào tự tay trồng và chăm sóc.

Chỉ sau 2 năm trồng, nhờ được sự chăm sóc cẩn thận, tỉ mẩn của chị, hàng cây mới trồng lớn nhanh, nở hoa rất đẹp. Vì thế chị đã chuyển hàng cây ra trồng ở phía ngoài hàng rào.

Hàng hoa khi nở vào mùa xuân cũng là lúc chị Thảo thích thú hơn với việc đi dạo. Mọi người đi đường cũng rất yêu thích góc nhỏ dọc theo hàng rào nhà chị. Hoa nở rực rỡ, điểm tô nét lãng mạn, hồng dịu dàng góc phố. Nhiều người yêu hoa cũng thường nán lại để được chụp lại những khoảnh khắc thật đẹp với hoa anh đào.

Theo aFamily