Người đẹp bị loại khỏi vòng Chung kết hoa hậu Việt Nam chỉ vì gãy mất 3 chiếc răng

410

Liên quan tới những lùm xùm của thí sinh Nguyễn Thị Thành và Trần Thị Thùy Trang, BTC Hoa hậu VN 2016 đã chính thức lên tiếng.

BTC cho biết, sau khi kiểm tra nhân trắc lại cho các thí sinh lọt vào vòng chung kết, thì đã phát hiện hai thí sinh Nguyễn Thị Thành, Trần Thị Thùy Trang có can thiệp thẩm mỹ răng.

BTC đã yêu cầu hai thí sinh giải trình và tiến hành quy trình thẩm tra, xác minh.

Đối với thí sinh Nguyễn Thị Thành, thí sinh này làm lại 8 chiếc răng sứ, hàm răng đã mang vẻ đẹp nhân tạo nên vi phạm quy định “phải có vẻ đẹp tự nhiên” ghi trong Thể lệ của cuộc thi.

Thí sinh Nguyễn Thị Thành bị loại khỏi CK HHVN vì làm răng

Nguyễn Thị Thành đã có đơn xin cứu xét giải trình trước BTC là trước khi dự thi vòng Sơ khảo Hoa hậu Việt Nam 2016, trong khi làm việc tại một công ty, thí sinh đã bị ngã đập miệng vào thành cầu thang bộ gãy 3 răng, lung lay 5 chiếc khác, được bác sĩ ở một trung tâm y khoa khám chỉ định đi làm răng và đã được một bác sĩ thẩm mỹ ở cơ sở khác làm 8 chiếc răng sứ.

Tổ công tác của BTC, có sự tham gia của đơn vị chức năng có nghiệp vụ đã đi xác minh giải trình trên. Những người có liên quan ở các địa chỉ trên đều xác nhận giải trình của thí sinh Nguyễn Thị Thành.

Tuy nhiên, chấn thương của thí sinh Nguyễn Thị Thành mô tả là khá nặng, nhưng tại các cơ sở y khoa, thẩm mỹ nói trên không không hề lưu bất cứ dấu vết vào về trường hợp của thí sinh về mặt hành chính (vào sổ khám chữa bệnh hoặc làm dịch vụ); y khoa (không có hồ sơ khám, không có phim chụp trước và sau điều trị/làm dịch vụ); tài chính (hóa đơn, chứng từ thu chi – mặc dù chi phí của việc làm 8 chiếc răng sứ được ước tính là không nhỏ).

Do đó, tổ công tác và BTC không có cơ sở để kết luận lời khai của thí sinh Nguyễn Thị Thành về nguyên nhân của việc làm răng sứ và thời điểm chính xác của việc làm này có đúng sự thật hay không.

“Bất luận làm răng sứ vì lý do thẩm mỹ hay khắc phục tai nạn thì hàm răng của thí sinh Nguyễn Thị Thành cũng đã mang vẻ đẹp nhân tạo, không còn vẻ đẹp tự nhiên và khó có khả năng phục hồi nguyên trạng ban đầu, tức không đáp ứng quy định thí sinh “phải có vẻ đẹp tự nhiên” của Thể lệ cuộc thi.

Do đó Ban Tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016 quyết định đình chỉ và loại thí sinh Nguyễn Thị Thành ra khỏi Vòng Chung kết cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016 kể từ 12 giờ ngày 10/8/2016″, BTC Hoa hậu VN 2016 tuyên bố.

Trước đó, Nguyễn Thị Thành cho báo giới biết: Dù đã trình bày nguyên nhân trồng 8 cái răng sứ là bất đắc sĩ và thể hiện nguyện vọng muốn ở lại cuộc thi, nhưng cô vẫn bị ban tổ chức từ chối.

Đối với Nguyễn Thành và gia đình, đây thực sự là một cú sốc, bởi nó không chỉ ảnh hưởng đến tinh thần. Nguyễn Thành đã rất buồn trước việc phải rời khỏi cuộc thi.

Việc Nguyễn Thành nộp đơn xin bỏ thi ở Chung kết Hoa hậu Việt Nam 2016 cũng là một trong số những động thái ban tổ chức yêu cầu cô phải làm.

Bên cạnh đó, Nguyễn Thành cũng được yêu cầu phải giữ im lặng để ban tổ chức xử lý thông tin này êm đẹp.

Về trường hợp thí sinh Trần Thị Thùy Trang, sau vòng chung khảo khu vực phía Nam cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016, do muốn cải thiện vẻ đẹp của răng, Thùy Trang đã nhờ bác sĩ dùng chất liệu composite dán lên một số chiếc răng để tăng độ trắng, sáng.

Việc làm này tạo vẻ đẹp nhân tạo cho hàm răng thí sinh và vi phạm Thể lệ của cuộc thi. Tuy nhiên, lớp composite được dán lên có thể gỡ bỏ, làm sạch.

Dưới sự giám sát của đại diện Ban Tổ chức, thí sinh Trần Thị Thùy Trang đã tới bệnh viện thực hiện gỡ bỏ lớp composite được dán lên, khôi phục tình trạng ban đầu của hàm răng.

Do vẻ đẹp tự nhiên đã được khôi phục, BTC quyết định chỉ nhắc nhở, không đình chỉ việc tham gia của thí sinh Trần Thị Thùy Trang tại Vòng Chung kết.