Người ăn mày và ông chủ cửa hàng – clip sẽ khiến bạn bật khóc khi xem xong

Câu chuyện mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Mong rằng mọi người sẽ đối xử với nhau tốt hơn

Không chỉ những câu chuyện có thật trong cuộc sống mới đủ sức lay động mọi người khi biết đến, mà cả những đoạn phim ngắn, những đoạn quảng cáo, dù biết rõ là được dựng lên nhưng sự xúc động của nó vẫn có thể lan tỏa như bất cứ một câu chuyện thật nào. Và đoạn clip được nhắc đến tới đây chính là một trong số đó.

Đây là đoạn quảng cáo của Thái Lan đang được cư dân mạng truyền tay nhau rất nhiều mấy ngày gần đây. Clip dài hơn 5 phút với cái kết rất bất ngờ kể về người ăn mày và ông chủ của một cửa hàng nhỏ nằm trên phố. Người ăn mày rách rưới, đen đúa, bẩn thỉu, có cảm tưởng như ai nhìn cũng muốn tránh xa luôn luôn nằm ngủ qua đêm trước một cửa hàng và sáng nào cũng xuất hiện ngay trước mặt ông chủ.

Đoạn clip đang được truyền tay nhau rộng rãi trong những ngày qua.

Khỏi phải nói, người chủ cửa hàng bực mình như thế nào khi vừa sáng ngày ra đã phải trông thấy một người ăn mày nằm ngay trước cửa tiệm nhà mình. Ông luôn quát mắng và đuổi người ăn mày đi bằng được, thậm chí đến nỗi người hàng xóm bên cạnh và cả cô con gái cũng cảm thấy việc đối xử như thế có phần hơi quá đáng.

Ảnh Internet
Ảnh Internet

Câu chuyện “đuổi đánh” người ăn mày cứ diễn ra đều đặn, mặc dù ông chủ cửa hàng rất nặng lời nhưng người ăn mày vẫn “kiên trì” bám trụ chỗ ngủ đó hàng đêm. Cho tới một buổi sáng khi mở hàng, ông chủ không còn trông thấy cái bóng dáng đen đúa, bẩn thỉu và ám quẻ kia nữa… Ngày một, ngày hai, ông cũng hơi tò mò và nhận được câu trả lời từ bà hàng xóm rằng người ăn mày đã mất rồi.

Ảnh Internet
Ảnh Internet

Muốn biết chuyện gì xảy ra, ông chủ cửa hàng đã theo dõi qua camera để xem trong suốt những ngày qua người ăn mày đã làm gì ở trước cửa hàng mình, và mọi chuyện thực sự rất bất ngờ. Ông không nghĩ được rằng đêm nào cửa hàng cũng có người đến quấy phá, lúc thì là học sinh đến phun sơn lên cửa, lúc thì có người “tè” bậy, và còn có cả trộm. Nhưng chính người ăn mày đã dọa nạt và đuổi đám người kia đi. Anh còn nhặt rác rất sạch sẽ trước cửa hàng vào mỗi buổi đêm nữa.

Câu chuyện cứ diễn ra như thế cho đến lúc bọn trộm quyết tâm đột nhập vào cửa hàng, người ăn mày đã liều mình đánh lại và bị chúng đâm vào bụng. Chứng kiến tất cả những điều đó qua camera, ông chủ cửa hàng đã không thể cầm được nước mắt và vô cùng nuối tiếc, ân hận khi đã đối xử rất tệ với người ăn mày.

Ảnh Internet

Cuộc đời này vốn là không thể đánh giá một người chỉ qua vẻ bề ngoài. Có thể bạn sẽ đánh mất một người đã từng đối xử rất tốt và mang ơn với mình, chỉ vì quá tập trung vào những điều xù xí, xấu xí trước mắt, chứ chẳng hề bận tâm xem họ đã làm những gì cho mình…

Theo vietbao

Du

Related Posts

Bà ngoại háo hức đón cháu về nghỉ hè, mới 1 tuần đã gọi điện hỏi: Rồi chừng nào tụi nhỏ đi học lại

Các cháu không sống cùng ông bà nên ông bà rất mong cháu về. Vậy mà chỉ trông được tuần mà ông bà đã sợ khiếp vía…

Danh tính em gái Ngân 98, da trắng như Bạch Tuyết, sở hữu cặp ‘đào tiên’ hơn 1 mét

Ngân 98 là cái tên hot nhất nhì CĐM bởi những màn khoe thân táo báo đến phản cảm và gần đây nhất là chuyện tình thị…

Bi kịch người phụ nữ “hóa điên” vì bị chồng nhờ bạn thân “giở trò” để kiếm cớ ly hôn

Cһɪ̉ ᴠɪ̀ ᴋһôпɡ ᴍᴜốп ᴄһɪɑ тàɪ ѕảп ᴄһᴏ ᴠợ ᴋһɪ ʟʏ һôп, ᴄһồпɡ ᴄһị ᴆã пɡһɪ̃ гɑ ᴍộт ᴋế һᴏạᴄһ ᴄựᴄ ᴋỳ тһâᴍ ᴆộᴄ, ᴆớп һèп… Cһúпɡ…

Một bài học trả giá quá đắt: Ngồi cạnh tài xế, đừng bao giờ đặt chân lên táp-lô nhé

Tôi tin rằng rất nhiều người khi ngồi cạnh người tài xế đều có một thói quen là đặt chân lên táp-lô. Bởi lẽ để chân như…

Đàn bà khôn: 4 việc không dừng, 3 thứ không thiếu và 2 người không đợi

Đàn bà khôn không dừng 4 việc, không thiếu 3 thứ và không đợi 2 người này. Có làm được như thế đàn bà mới mong không…

Chàng trai bắt được con cá lớn liền chụp ảnh khoe, may thay dân mạng đã cứu anh

Khá nhiều người, nhất là các bạn trẻ, thường có thói quen ‘check-in’ trước khi ăn uống. Một chàng trai Nhật Bản trước khi chế biến cá đã…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *