Nghiên cứu thuốc giúp tăng tuổi thọ con người từ trái lựu, không gây teo tinh hoàn

Các nhà khoa học Thụy Sĩ cho biết họ đã tìm ra hợp chất chứa trong trái lựu, có tác dụng giúp các tế bào tự loại bỏ những thành phần bị hư hỏng để mở đường cho quá trình tự phục hồi, từ đó có thể giúp cơ thể kéo dài tuổi thanh xuân. Nếu như nghiên cứu này thành công, thì loại thuốc kéo dài tuổi thọ mà gây tác dụng phụ là teo tinh hoàn sẽ trở thành đồ vứt đi vì quá nguy hiểm cho người sử dụng.

Theo đó, trong trái lựu – một loại trái cây có các hạt màu đỏ tươi như màu ngọc ruby – chứa một hợp chất là urolithin A, chất này sẽ kích thích các tế bào mang khiếm khuyết thực hiện một quá trình gọi là mitophagy: tự loại những thành phần bị hư hỏng đi để có thể tái tạo lại phần lành lặn. Tuy nhiên, tùy thể trạng mỗi người mà chất này có tác dụng hay không, vì trong hệ tiêu hóa của người đó phải có loại lợi khuẩn có thể tổng hợp hợp chất có trong trái lựu thành urolithin A hoàn chỉnh để các tế bào sử dụng, đây chính là lý do mà cùng ăn một món bổ dưỡng nhưng nó có tác dụng cho người này nhưng không có tác dụng với người kia.

Sau khi nghiên cứu, các nhà khoa học Thụy Sĩ cho biết nếu cho chuột sử dụng chất này kèm với quá trình ăn kiêng, nó có thể kéo dài tuổi thọ của chúng lên đến 45%. Để phát triển rộng hơn, họ đã lập công ty mang tên Amazentis để thử nghiệm lâm sàng loại thần dược kể trên trên con người, bắt đầu với những tình nguyện viên đang điều trị ở các bệnh viện thuộc khối EU.

Nghiên cứu thuốc giúp tăng tuổi thọ con người từ trái lựu
Nghiên cứu thuốc giúp tăng tuổi thọ con người từ trái lựu

Giáo dư Johan Auwerx, người theo đuổi dự án này cho biết: “Chúng tôi tin nghiên cứu này sẽ đặt một sự kiện quan trọng trong việc tìm ra thuốc kéo dài tuổi thọ và qua đó minh họa rõ hơn về hợp chất mà chúng tôi tìm thấy có tác dụng tích cực thế nào lên sức khỏe con người”.

Trong tế bào động vật có tồn tại một bào quan là ty thể (mitochondrion), theo thời gian thì nó sẽ bị lão hóa và hư tổn, lâu dần sẽ làm các tế bào bị chết đi. Sự suy giảm các tế bào nói chung và tế bào thần kinh nói riêng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe con người và gây ra những căn bệnh nghiêm trọng, một trong số đó là bệnh parkinson. Trước đây, các nghiên cứu đã cho biết trái lựu có nhiều tác dụng tích cực cho sức khỏe con người, cụ thể là giúp chống lão hóa, bổ sung vitamin C và làm chắc xương, giảm huyết áp, giảm nguy cơ tim mạch, giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt. Và với nghiên cứu mới này, lựu lại có thêm tác dụng mới là giúp kéo dài tuổi thọ con người. Nghiên cứu của các nhà khoa học Thụy Sĩ đã được phát hành trên báo Nature Medicine.

Mình không biết kết quả nghiên cứu khi nào có thuốc, nhưng giờ mình ra chợ mua lựu ăn đây!

Related Posts

Bà ngoại háo hức đón cháu về nghỉ hè, mới 1 tuần đã gọi điện hỏi: Rồi chừng nào tụi nhỏ đi học lại

Các cháu không sống cùng ông bà nên ông bà rất mong cháu về. Vậy mà chỉ trông được tuần mà ông bà đã sợ khiếp vía…

Danh tính em gái Ngân 98, da trắng như Bạch Tuyết, sở hữu cặp ‘đào tiên’ hơn 1 mét

Ngân 98 là cái tên hot nhất nhì CĐM bởi những màn khoe thân táo báo đến phản cảm và gần đây nhất là chuyện tình thị…

Bi kịch người phụ nữ “hóa điên” vì bị chồng nhờ bạn thân “giở trò” để kiếm cớ ly hôn

Cһɪ̉ ᴠɪ̀ ᴋһôпɡ ᴍᴜốп ᴄһɪɑ тàɪ ѕảп ᴄһᴏ ᴠợ ᴋһɪ ʟʏ һôп, ᴄһồпɡ ᴄһị ᴆã пɡһɪ̃ гɑ ᴍộт ᴋế һᴏạᴄһ ᴄựᴄ ᴋỳ тһâᴍ ᴆộᴄ, ᴆớп һèп… Cһúпɡ…

Một bài học trả giá quá đắt: Ngồi cạnh tài xế, đừng bao giờ đặt chân lên táp-lô nhé

Tôi tin rằng rất nhiều người khi ngồi cạnh người tài xế đều có một thói quen là đặt chân lên táp-lô. Bởi lẽ để chân như…

Đàn bà khôn: 4 việc không dừng, 3 thứ không thiếu và 2 người không đợi

Đàn bà khôn không dừng 4 việc, không thiếu 3 thứ và không đợi 2 người này. Có làm được như thế đàn bà mới mong không…

Chàng trai bắt được con cá lớn liền chụp ảnh khoe, may thay dân mạng đã cứu anh

Khá nhiều người, nhất là các bạn trẻ, thường có thói quen ‘check-in’ trước khi ăn uống. Một chàng trai Nhật Bản trước khi chế biến cá đã…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *