Nghiên cứu mới: Nhà có 2 con gái sẽ giúp bố mẹ thành đạt và sống hạnh phúc hơn

1567

He he. Nhà mẹ nào cũng có 2 cô công chúa giống em thì vào ăn mừng đi ạ. Em vừa đọc báo thấy có nghiên cứu nói rằng: Gia đình có 2 con gái, bố mẹ thành công trong sự nghiệp và hạnh phúc hơn.

Trước giờ vợ chồng em tuyệt đối không có quan điểm “trọng nam, khinh nữ”, cứ có con là có lộc rồi. Thậm chí chồng em còn bảo thích có con gái vì chúng dễ thương và biết nghe lời hơn. Hôm nay đọc được nghiên cứu này còn thấy vui hơn nữa.

Cụ thể như thế này đây ạ:

1. Có con gái giúp bố mẹ thành công hơn

Một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Anh đã chỉ ra rằng, con gái chính là chìa khóa cho sự thành công của bố mẹ. Bên cạnh đó, gia đình có 2 cô con gái cũng sẽ hạnh phúc hơn.

Để chứng minh cho điều này, các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng, nguyên nhân khiến đàn ông trên thế giới thành công là nhờ có hậu phương vững chắc. Hậu phương ở đây cũng không chỉ đơn thuần là người vợ mà còn có cả những cô con gái đáng yêu của họ.

Dẫn chứng được đưa ra chính là người đàn ông quyền lực nhất hành tinh – Tổng thống Nga Vladimir Putin, hay người đàn ông lãnh đạo cường quốc số 1 thế giới – Tổng thống Mỹ Barack Obama. Điểm chung của 2 vị lãnh đạo đáng kính này chính là may mắn có 2 cô con gái.

Thay vì buồn chán, hành hạ vợ, họ đối xử công bằng với các con. Và đáp lại, cuộc sống dành cho họ cũng chính là điều mà bất kỳ người đàn ông nào cũng mong ước.

Nhà diễn giả nổi tiếng về nuôi dạy con cái Doyin Richards cũng từng lên tiếng về việc sinh con một bề là gái. Ông từng chia sẻ rằng: “Tất cả đàn ông đều muốn sinh con trai nhưng họ đều sai lầm hết cả”.

Không lấy đâu xa, ông vận ngay vào cuộc sống của mình. Trong cả 2 lần vợ mang thai, ông chỉ mong ngóng con trai. Thế nên cả thế giới như đổ sụp khi vợ liên tiếp sinh con gái. Nhưng kể từ sau khi có hai cô con gái, ông đã biết đến một thế giới yêu thương rất khác lạ mà trước đó chưa từng biết đến. Từ đó mọi thứ trong ông đã thay đổi.

Ông thấy mình trở nên tốt hơn, thông minh hơn và mạnh mẽ hơn… những điều mà có lẽ nếu không có 2 cô con gái ông sẽ chẳng bao giờ có được. Chính vì những thay đổi tích cực đem lại thành công cho Doyin đã giúp ông nhận ra rằng có 2 cô con gái là điều hạnh phúc nhất trong đời mình.

Nhà có con gái, vợ chồng sẽ hạnh phúc hơn (Hình minh họa)

Dưới đây là những điều tuyệt vời mà mỗi gia đình có được khi sinh con gái:

– Thứ nhất: Con gái có thể làm được mọi điều như con trai vẫn làm miễn là bố dạy cho chúng.

– Thứ hai: Các cụ có câu “con gái là tình nhân kiếp trước của bố” nên thường có xu hướng gần gũi với bố hơn. Cũng bởi vậy, bố chính là hình tượng mẫu về cách cư xử chuẩn mực với vợ con, sự nghiệp và với những người khác… Khi nhận ra được điều này, các bố sẽ cố gắng để thay đổi bản thân, phấn đấu không ngừng để luôn là người bố tốt, là hình mẫu vĩ đại trong mắt con gái.

– Thứ ba: Không giống như suy nghĩ con gái yếu đuối vô dụng, các bé gái vẫn có một cái đầu thông minh như con trai và thậm chí còn có thêm đôi tay khéo léo. Do đó, các bé có thể theo bố học hỏi tất cả mọi thứ và hoàn thiện chúng tốt nhất có thể.

– Thứ tư: Trong xã hội với nhiều cạnh tranh, con gái có thể dùng tiếng nói của mình để đấu tranh, nói ra suy nghĩ của mình và có tiếng nói của riêng mình trong tất cả mọi bổn phận.

– Thứ năm: Con gái ngày càng có giá, càng có vị trí trong xã hội hiện đại, thậm chí cơ hội rộng mở rất công bằng.
Cuối cùng, khi có con gái, các ông bố sẽ cảm nhận được một thứ tình cảm thiêng liêng rất đặc biệt mà chỉ có các bố mới hiểu không gì có thể đánh đổi được.

2. Có con gái giúp bố mẹ hạnh phúc, gắn bó hơn

Để khẳng định cho điều này, các nhà khoa học Anh đã tiến hành nghiên cứu với 2.116 gia đình. Trong đó có người có 2 con nhưng cũng có người nhiều con hơn. Những bà mẹ có con từ 2 đến 4 con và trong độ tuổi từ 1 tháng đến 16 tuổi. Nghiên cứu có tính đến giới tính khác nhau của các bé.

Trong đó những bố mẹ có 2 cô gái thì gia đình sống hài hòa nhất. Lý do vì 2 lý do:

– Con gái ít trêu chọc nhau, các bé chơi chung và đối xử với nhau một cách hiền lành, luôn vui vẻ.

– Hai con gái cũng hiếm khi khiến bố mẹ phiền lòng vì ít gây ầm ĩ, các bé lại dễ dàng bộc bạch và tâm sư với cha mẹ.
Như vậy có thể thấy, nhà có 2 con gái là chìa khóa của sự thành công và hạnh phúc. Chúc mừng những gia đình có 2 cô con gái nha!