Nghĩa trang mafia ở Nga: Bia đá to như người thật, khắc họa quyền lực và cuộc sống xa hoa của thế giới ngầm

650

Yekaterinburg là một thành phố phát triển công nghiệp của nước Nga. Trong quá khứ, nơi đây từng là khu vực tranh chấp khét tiếng của những tay mafia sừng sỏ nhất xứ sở Bạch Dương.

Tại khu tưởng niệm Shirokorechenskoe, những tay mafia Nga quá cố, sừng sỏ và quyền lực nhất vẫn luôn hiện hữu theo cách cực kỳ đặc biệt.

Khu tưởng niệm Shirokorechenskoe ở Yekaterinburg là nơi yên nghỉ của nhiều người nổi tiếng, từ nghệ sĩ, nhà khoa học cho đến anh hùng trong Thế Chiến II. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết tới khu vực khác, ẩn sau rặng thông của Shirokorechenskoe: Nghĩa trang dành riêng cho mafia, với nhiều tấm bia đá to như người thật, không chỉ truyền thần mà còn khắc họa lại xe cộ, trang sức và đồ đạc đắt tiền. Ví dụ như thế này:

Hầu hết những người “nằm” lại đây đều là dân anh chị, mafia sừng sỏ từ những năm 40s thế kỷ trước ở thành phố công nghiệp Yekaterinburg.

Tranh chấp địa bàn, buôn bán hàng cấm, giải quyết tư thù cá nhân… là vài trong số nhiều lý do khiến những ông trùm, bà trùm này tập trung tại khu tưởng niệm Shirokorechenskoe. Trên bia mộ không chỉ khắc tên thật, mà còn có biệt danh và “tuyệt chiêu” giúp họ độc bá giang hồ.

Shirokorechenskoe tuyết phủ cùng khu nghĩa trang đặc biệt này khiến ta có nhiều cảm xúc lẫn lộn, đằng sau muôn vàn dáng vẻ trên bia mộ là những câu chuyện đời khốc liệt mà có lẽ, chỉ người trong cuộc mới thấu hiểu.

Theo genk