Nghệ sĩ Nhật: “Nếu Vũ Cát Tường có bằng chứng thì đây sẽ là sự trùng hợp đặc biệt!”

411

Tranh cãi giữa hai ca khúc “Vết mưa” (Vũ Cát Tường) và “Rain In The Park” (Marika Takeuchi) tăng cao trong những ngày qua khi nghệ sĩ Nhật Bản bắt đầu lên tiếng và gọi luật sư vào cuộc.

Những ngày vừa qua, vụ lùm xùm giống nhau giữa hai ca khúc “Vết mưa” ( Vũ Cát Tường) và “Rain In The Park” (Marika Takeuchi) đã nhận được sự quan tâm của đông đảo khán giả.

Trao đổi với chúng tôi, Marika Takeuchi cho biết hiện tại cô đang làm việc với luật sư về vấn đề này, tuy nhiên pianist người Nhật từ chối cho biết nội dung trao đổi giữa họ. “Lần đầu nghe bài hát của cô ấy, tôi đã thấy là nó khá giống bài của tôi nhưng nghĩ chắc chỉ là trùng hợp. Tôi chỉ bắt đầu hoài nghi khi thấy video YouTube mash up hai ca khúc của chúng tôi để so sánh. Hiện tôi vẫn đang trong quá trình tìm hiểu và thảo luận cùng với luật sư của mình.” – Marika Takeuchi chia sẻ.

Trước câu hỏi về việc Vũ Cát Tường cho biết có bằng chứng về việc gửi “Vết mưa” cho nhạc sĩ phối khí vào 18/06/2013 (trong khi “Rain In The Park” ra mắt ngày 26/06), Marika Takeuchi chia sẻ rằng nếu đúng như vậy thì đây sẽ là sự trùng hợp đặc biệt khi hai ca khúc này quá giống nhau (về giai điệu, vòng hòa âm, intro, tiết tấu…).

Nghệ sĩ người Nhật cũng cho biết việc lấy nguồn cảm hứng từ nghệ sĩ khác là điều bình thường, và cô cũng thường như vậy. Nếu Vũ Cát Tường lấy cảm hứng từ “Rain In The Park” để viết “Vết mưa” thì cũng không có gì đáng phải bàn, tuy nhiên vấn đề nằm ở việc giống nhau quá nhiều giữa hai ca khúc.

Marika Takeuchi

Đoạn clip so sánh sự giống nhau của “Vết mưa” và “Rain In The Park” Những ngày qua, trang facebook của Marika Takeuchi ngập tràn những tin nhắn, bình luận từ các khán giả Việt Nam sau khi cô lên tiếng về việc so sánh “Vết mưa” và “Rain In The Park”. Khi được hỏi điều này có gây xáo trộn gì cho cô, Marika Takeuchi cho biết sự việc chỉ gây ảnh hưởng lớn đến trang mạng xã hội, còn cuộc sống của cô vẫn bình thường.