Ngã ngửa với những ngôi nhà kỳ dị có 1-0-2 trên thế giới

514

Sự sáng tạo của con người luôn là bất tận, nhưng sự sáng tạo nếu thiếu tính thực tế và chuẩn mực nhất định đôi khi tạo nên những điều đặc biệt. Cùng ngắm nhìn những ngôi nhà “đặc biệt” trên thế giới từng thách thức thị giác của mọi người.

Ngôi nhà cong (Sopot, Ba Lan)

Ảnh Internet

Ngôi nhà này được kiến trúc sư Dahlberg lấy ý tưởng từ hình minh họa những câu chuyện cổ tích của họa sĩ Jan Martin Szanser. Với diện tích 4.000 m2, ngôi nhà cong là một phần của Trung tâm thương mại Rezydent.

Nhà hình giỏ (Mỹ, Newark)

Ảnh Internet

Ý tưởng độc đáo này thuộc về Lavy Longaberger, người sáng lập công ty chuyên sản xuất giỏ và các đồ dùng trong nhà. Việc xây dựng hoàn thành vào năm 1997 và toà nhà trở thành trụ sở của công ty Longaberger.

Toà nhà có chiều cao khoảng 24 mét, phần “quai giỏ” nặng tới 75 tấn, cửa sổ có chiều rộng 4,87m và cao 1,83m. Bên trong “quai giỏ” được lắp các thiết bị sưởi ầm, khiến băng tuyết không đọng lại được và không đổ xuống sàn bằng kính, diện tích 418 mét vuông.

Nhà nhảy múa (Praha, Czech)

Ảnh Internet

Đây là tác phẩm của hai kiến trúc sư Tiệp Vlado Milunish và Canada Frank Harry. Khởi công năm1992, đến năm 1996 thì hoàn thành.

Nhà đảo ngược WonderWorks, Mỹ

Ảnh Internet

WonderWorks là bảo tàng và trung tâm nghiên cứu khoa học ở một vài nơi trên đất Mỹ như bãi biển Myrtle thuộc Nam Carolina, Orlando, Florida; Pigeon Forge ở bang Tennessee, bãi biển Panama tại Florida.

Tòa nhà Niagara (Niagara Falls, Canada)

Ảnh Internet

Kiến trúc tòa nhà mô phỏng Tòa nhà Empire State với tượng King Kong ở trên đỉnh, nhìn từ xa Niagara trông như tòa nhà bị đổ nghiêng.

Cubehouse, Hà Lan

Ảnh Internet

Cube House trở thành điểm thu hút du khách ở Hà Lan bởi kiến trúc độc đáo. Phần trên cùng ngôi nhà đặt nghiêng 45 độ gây ảo giác cho nhiều du khách và giúp thu ánh sáng vào bên trong.
Kiệt tác này được tạo dựng từ kiến trúc sư người Hà Lan, Piet Bloom.

Nhà số 67 (Montreal, Canada)

Ảnh Internet

Ngân hàng thương mại ở Đức

Ảnh Internet

Nhà năng lượng Mặt Trời Heliodome (Pháp)

Ảnh Internet

Ngôi nhà năng lượng Mặt Trời Heliodome được thiết kế như đồng hồ Mặt Trời ba chiều khổng lồ, được đặt trên một góc cố định tương quan với chiều chuyển động của ánh nắng Mặt Trời.
Thiết kế này cung cấp bóng mát vào mùa hè và cung cấp đầy đủ nhiệt để làm ấm cho những mùa còn lại. Đây còn là nơi thu hút nhiều sự chú ý của du khách.

Khách sạn Marques de Riscal – Tây Ban Nha

Marques-de-Riscal-hotel Khách sạn nằm trong chuỗi những công trình mang tên The city of Wine – Thành phố vang. Marques de Riscal được kiến trúc sư nổi tiếng Frank O.Gehry thiết kế trên nền tảng ý tưởng mô phỏng những dòng chảy rượu vang nhiều sắc màu.

Theo lantoa