Nắng nóng làm nhựa đường tan chảy ở Hưng Yên: Xe máy không thể di chuyển, dính chân người đi bộ

324

Mấy ngày qua trời nắng nóng nên phần đường bê tông dưới bị hấp hơi dẫn đến nhựa đường bên trên bị tan chảy’, vị Chủ tich xã nói.

Ảnh: FB Linh Ti.

Hình ảnh một đoạn đường với bề mặt nhựa đường bị tan chảy, loang lổ do nắng nóng thuộc thôn Ngải Dương, xã Đình Dù, huyện Văn Lâm, Hưng Yên đang nhận được sự quan tâm của dư luận.

Trao đổi với PV vào tối 4/7, ông Nguyễn Bật Khánh – Chủ tịch UBND huyện Văn Lâm (Hưng Yên) cho biết, ngay trong chiều cùng ngày, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đặng Ngọc Quỳnh đã gửi thông tin và yêu cầu huyện tiến hành kiểm tra, có hướng xử lý.

Ông Khánh cho biết, đây là tuyến đường huyện 12B, trước đổ bê tông nhưng mới được nâng cấp, rải thêm lớp nhựa đường từ đầu năm 2018 để đảm bảo cho người dân lưu thông an toàn.

Có thể do thời tiết nắng nóng quá nên mới xảy ra hiện tượng chảy nhựa đường như vậy. Sáng mai chúng tôi sẽ họp và sau đó có biện pháp xử lý cụ thể vấn đề này cũng như báo cáo lại UBND tỉnh‘, ông Khánh nói.

Hình ảnh phần nhựa đường bị tan chảy ở tuyến đường 12B Hưng Yên. Ảnh: Em Mị

Ông Đoàn Văn Chiến, Chủ tịch UBND xã Đình Dù cho hay, hiện địa phương đang kiểm tra để xác định chính xác chiều dài của đoạn đường bị tan chảy phần nhựa, tuy nhiên qua sơ bộ có thể chiều dài lên tới cả trăm mét.

Mấy ngày qua trời nắng nóng nên phần đường bê tông dưới bị hấp hơi dẫn đến nhựa đường bên trên bị tan chảy‘, ông nói.

Chủ tịch UBND xã Đình Dù cho biết thêm, đã có một vài trường hợp xe máy lưu thông bị nhựa đường cuốn vào bánh, dẫn đến không di chuyển được và người đi bộ bị dính vào đầy giày dép.

UBND xã đã khuyến cáo người dân không nên đi lại trên đường vào giờ cao điểm nắng nóng buổi trưa, chiều để đảm bảo an toàn.

Theo tiin.vn