Nắng 40 độ C người dân Thủ đô rán trứng và kho thịt ngoài trời để tiết kiệm điện và gas

266

Giữa thời tiết oi bức và nắng nóng lên tới 40 độ C, những ‘thanh niên vui tính’ lại thể hiện ‘tài nghệ nấu nướng’ từ rang cơm, rán trứng đến nướng thịt…

Những màn nấu nướng ‘bá đạo’ bằng sức nóng khủng khiếp 40 độ C ở Hà Nội

Trong những ngày gần đây ở Hà Nội, nhiệt độ ngoài trời đã có lúc lên đến hơn 40 độ C đã khiến bất cứ ai sinh sống tại Thủ đô cũng đều cảm thấy khó chịu.

Để minh chứng cho mức độ “khốc liệt” của tiết trời nắng nóng, một thanh niên cởi trần và đội duy nhất một chiếc nón đã cầm chảo ra ngồi giữa trời nắng để… rang cơm.

Theo lời mô tả của thanh niên này thì nhà đang hết gas nên tranh thủ dùng ‘năng lượng mặt trời’.

Bức ảnh ngay lập tức tạo ra “cơn bão dư luận”, đa phần mọi người đều bày tỏ sự cảm giác khó chịu trước thời tiết khắc nghiệt.

Trước đó ngày 3/6 vừa qua là ngày nắng nóng gay gắt ở Hà Nội với nhiệt độ cao nhất cũng vượt 40 độ C.

Trong khi nhiều người dân tìm đủ cách để trốn và chống nắng, một thanh niên xăm trổ lại tận dụng thời tiết để chiên trứng giữa đường mà không cần bếp.

Theo đó, thanh niên này mang chảo ra giữa đường nhựa khoảng 15 phút dưới trời nóng gay gắt của Hà Nội, bỏ vào ít dầu rồi đảo đều.

Sau đó, anh ta đập trứng vào chảo để chiên. Rất nhanh sau đó, trứng đã chín đều.

Người dân Hà Nội tiết kiệm được điện, gas vì nấu ăn dưới cái nắng nóng gần 40 độ C

Thí nghiệm được thực hiện vào lúc 13h, với nhiệt độ ngoài trời là 39 độ C, phóng viên của chương trình đã rán trứng và thịt bằng chảo.

Không cần dùng bếp gas hoặc bếp điện, chỉ sau 1 giờ đồng hồ rán trứng và thịt dưới sức nóng 40 độ C ngoài trời Hà Nội là thức ăn đủ chín và có thể dùng được.
Nhiệt độ cao gần 40 độ C có thể nấu chín thức ăn.
Thịt, trứng được nấu chín sau 1 tiếng đặt ngoài trời dưới nắng nóng đỉnh điểm.
Thịt và trứng đều chín như được nấu trên bếp gas, bếp điện.

Sau 20 phút, trứng và thịt bò trong chảo rán đã ngả màu và sau 1 giờ đồng hồ, trứng và thịt đã có thể ăn được.

Không chỉ ở Việt Nam, những màn tận dụng nắng nóng để nấu nướng một cách bá đạo còn xuất hiện ở nhiều đất nước phải trải qua khoảng thời gian nắng nóng khác, chẳng hạn như ở Trung Quốc.

Trên ảnh là một cậu bé đã đặt chảo ngay trên mặt cống thoát nước để rán chín trứng và tôm trong một đợt nắng nóng kỷ lục gần đây.
Hình ảnh trên ghi lại tại Ấn Độ vào mùa hè năm ngoái, một cụ già rán chín trứng giữa trời khi nhiệt độ lên tới khoảng 50 độ C.

Đợt nắng nóng kỷ lục tại Ấn Độ năm ngoái đã khiến hàng nghìn người dân nước này thiệt mạng.

Tại khu vực đường Đại lộ Thăng Long (Hà Nội), lúc 13h trời nắng nóng, lượng phương tiện giao thông di chuyển trên đường rất thưa thớt. Nhiệt độ đo được tại mặt đường nhựa ở đây chạm ngưỡng 52 độ

Theo trung tâm dự báo thời tiết, nắng nóng gay gắt diện rộng ở các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ còn kéo dài đến hết ngày 6/7.

Theo Anngubongda