Muốn đàn bà đẹp và rạng rỡ, hãy luôn dành cho họ những lời khen…

703

Người ta nói, đàn bà yếu mềm, trái tim họ vô cùng nhạy cảm. Là phụ nữ, tôi thừa nhận điều này. Phụ nữ chúng tôi đơn giản vô cùng, chẳng khó hiểu cũng không phức tạp như đàn ông thường nghĩ. Họ phức tạp chẳng qua suy nghĩ của đàn ông quá phức tạp về họ mà thôi.

Họ chẳng đòi hỏi ở đâu xa, ngay bên cạnh họ, người đàn ông họ chọn làm chồng, chỉ cần vài lời nói ngọt ngào, vài câu quan tâm hay một cử chỉ lãng mạn là dù cứng rắn đến mấy, họ lại yếu mềm, động lòng như thế.

Nếu đàn bà giận, đàn ông chỉ cần nói một câu làm lành, hoặc một cái ôm từ phía sau hay một cử chỉ nào đó bất ngờ thể hiện thiện tình của bạn, đàn bà sẽ tha thứ. Lỗi của bạn dù lớn tới mấy, dù khó chấp nhận tới mấy, một câu xin lỗi hay một lời hứa, họ sẽ dễ dàng bao dung cho bạn.

Trong mắt bạn, phụ nữ luôn thích làm nũng, luôn thích hạch sách. Không phải. Vì bạn chưa bao giờ làm cho họ cảm thấy được quan tâm. Hôm nay, vợ bạn mặc một bộ đồ đẹp, đừng đợi cô ấy hỏi, hãy khen cô ấy một lời rằng ‘em mặc bộ này đẹp lắm’. Đảm bảo, cô ấy sẽ vui cả ngày và ngày mai cô ấy sẽ đẹp hơn, ngày kia, cô ấy sẽ đẹp hơn nữa.

Nếu thấy cô ấy đi mua sắm, đừng ngại tư vấn cho cô ấy bộ đồ mà bạn thích. Bạn là đại diện của đàn ông, là người chồng mà cô ấy yêu thương, là người đàn ông quan trọng của cô ấy. Trong mắt người mình yêu thương, mình trở nên đẹp thì còn gì phải lăn tăn về độ tự tin khi đối diện với những người khác.

Muốn đàn bà đẹp và rạng rỡ, hãy luôn dành cho họ những lời khen...

Một người vợ sẽ không bao giờ có thể có động lực làm đẹp khi mà tối ngày bận rộn với việc chăm con, việc nấu nướng bếp núc cho chồng. Họ cũng không thể đẹp nếu như chồng của họ không bao giờ có một câu khen ngợi, động viên hay quan tâm họ. Không được yêu thương, quan tâm, tinh thần cũng héo mòn. Chỉ khi bạn vui vẻ, hạnh phúc thì sự tự tin, tươi trẻ mới hiện trên khuôn mặt. Đó mới là phụ nữ đẹp.

Nên, nếu là chồng, bạn đừng ngần ngại trao cho cô ấy một lời khen rằng ‘em nên trang điểm một xíu khi đi ra ngoài’, hay ‘em mặc bộ màu hồng ấy, rất đẹp, kiểu váy ôm này rất hợp với em’. Cũng có thể khen vợ một câu tình cảm như ‘dạo này anh thấy vợ ngày càng xinh đó’. Chỉ cần một lời khen ấy thôi, cô ấy sẽ tự tin hơn vào bản thân mình. Còn gì vui hơn là đẹp trong mắt người mình yêu thương. Rồi, khi đàn bà nỗ lực làm đẹp, khi họ quyết tâm tân trang bản thân, làm đẹp thân hình, họ sẽ trở thành một người đàn bà thực sự đẹp, không chỉ là vấn đề lời khen động viên nữa.

Đàn bà dễ yêu dễ ghét, và cũng dễ bỏ qua những lỗi lầm của người khác. Họ cũng rất dễ chiều. Vậy nên, cánh đàn ông hãy tinh ý, hãy làm một việc nhỏ là trao cho họ lời khen. Vậy là đủ, đàn ông nhớ nhé!