Mức nhiệt cao kỷ lục của nhiều nơi trên thế giới: Hà Nội chỉ ở mức trung bình

333

Bản đồ thời tiết nhiệt cho thấy khắp hành tinh được biểu thị bằng một màu đỏ rực. Như vậy không chỉ Hà Nội được xem là chảo lửa mà một số nơi trên thế giới còn hứng chịu mức nhiệt cao kỷ lục hơn, cùng đoán xem là những nơi nào nhé.

Châu Âu – 30 độ

Ảnh Internet

Theo ghi nhận, các quần đảo Anh bao gồm Scoland, Ireland và Bắc Ireland đều có mức nhiệt cao, thường xuyên trên 30 độ C trong suốt những ngày qua. Nhiệt độ cao đến nỗi đường nhựa và mái nhà ở đây như muốn chảy ra dưới nắng.

Canada – 36 độ

Mùa hè ở Canada tới những vùng nắng như thiêu tại Trung Đông hay một số nơi khác ở bắc bán cầu đều đã chứng kiến tình trạng nhiệt độ tăng cao kỷ lục. Tại Montreal (Canada) ghi nhận mức nhiệt độ cao nhất trong vòng 147 năm qua là 36,6 độ C trong những ngày đầu tháng 7.

Ảnh Internet

Cơ quan y tế cộng đồng vùng Montreal cho biết nắng nóng, độ ẩm cao là nguyên nhân khiến ít nhất 17 người thiệt mạng tại Quebec kể từ ngày 1-7 đến nay. Phần lớn người tử vong đa phần là nam giới trên 50 tuổi, sống một mình và không có điều hòa.

Mỹ – 40 độ

Ảnh Internet

Từ cuối tuần trước, một nền nhiệt cao nắng nóng đã bao trùm 2/3 khu vực phía đông nước Mỹ và đông nam Canada. Theo báo Washington Post, tuần qua, tại Denver nhiệt độ đạt 105 độ F (40,5 độ C).

Armenia – 42 độ

Ảnh Internet

Tại Yerevan, Tại Yerevan nhiệt độ tăng lên 42 độ C vào những ngày đầu tháng 7. Có lẽ đây cũng sẽ là kỷ lục so với nhiều tháng khác ở quốc gia nhiều đồi núi nằm kín trong lục địa ở phía nam Kavkaz này.

Pakistan – 44 độ

Ảnh Internet

Hồi tháng 5, nhiệt độ được ghi lại ở Pakistan cao kỷ lục là 44 độ. Con số này còn tăng nhanh và chưa có dấu hiệu giảm lại. Hậu quả cửa đợt nắng nóng kéo dài làm 65 người thiệt mạng trong 3 ngày qua tại thành phố Karachi miền nam Pakistan.

Oman – 50,7 độ

Ảnh Internet

Hồi tháng 6 vừa qua, thành phố Quriyat, Oman đã nơi phải hứng chịu một trận nóng khủng khiếp ngay cả vào ban đêm. Nếu ở ban ngày, mặt trời đã “đốt” cả thị trấn với mức nhiệt lên tới 49,8 độ C, mặc dù mức nhiệt độ này đã là thấp hơn 2 độ C so với kỷ lục nhiệt độ cao nhất ban ngày trước đó là 50,7 độ C.

Tại Việt Nam, một số nơi đã ghi nhận mức nắng nóng kỷ lục. Theo ghi nhận, nhiệt độ của hầu khắp tỉnh thành miền Bắc và miền Trung đều đạt 35 độ C. Riêng vùng đồng bằng Bắc bộ gồm thủ đô Hà Nội và khu vực Bắc Trung Bộ có nơi trên 40 độ C. Trong đó, nhiệt độ thực tế ngoài trời ở Hà Nội lên đến 47 độ C.

Theo lantoa