Mùa World Cup, thanh niên giả vờ hỏi cưới rồi bán 5 cô gái sang Trung Quốc

969

Lợi dụng sự nhẹ dạ cả tin của các cô gái, Vảng và Gia đã giả vờ hỏi cưới rồi bán 5 cô gái sang Trung Quốc.

Ngày 28/6, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết đang tạm giữ hình sự hai đối tượng Thào A Vảng (SN 1993, trú tại xã Đắk R’Măng, huyện Đắk Glong, tỉnh Đắk Nông) và Vàng Seo Gia (SN 1994, trú tại huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang) để điều tra về hành vi “Mua bán người”.

Hai đối tượng Vảng và Gia tại cơ quan công an

Tại cơ quan điều tra, hai đối tượng khai nhận có một người tên Hồng (tên gọi khác là Phềnh) ở bên Trung Quốc muốn tìm những cô gái trẻ để bán sang Trung Quốc làm vợ, nếu đưa được 1 người sang thì Phềnh sẽ trả cho 10 – 15 triệu đồng.

Sau đó, Vảng và Gia đến các huyện của 2 tỉnh Đắk Lắk và Đắk Nông để tìm những cô gái nhẹ dạ cả tin để lừa bán sang Trung Quốc. Với thủ đoạn, ban đầu hai đối tượng làm quen với các cô gái nói lời yêu thương, sau đó giả vờ hứa sẽ lấy làm vợ rồi dẫn các cô gái ra Lào Cai để ra mắt gia đình rồi đưa sang Trung Quốc bán cho Hồng.

Với thủ đoạn trên, Gia đã dụ dỗ được 1 cô gái ở xã Hoà Phong, huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk. Còn Vảng đã dụ dỗ được 4 cô gái ở Đắk Lắk và Đắk Nông.

Sau khi bán được các cô gái Vảng và Gia quay lại Việt Nam để tiếp tục đưa người sang Trung Quốc bán thì bị cơ quan công an bắt giữ.

Theo Anngubongda