Mỗi tháng góp ăn 1,5 triệu, em chồng lên mạng than “không nuốt nổi” mâm cơm chị dâu để phần

Bức ảnh mâm cơm tưởng như bình thường lại trở thành đề tài tranh luận kịch liệt của cư dân mạng.

Xưa nay, thói quen ăn uống, khẩu vị mỗi gia đình mỗi khác nên thông thường, khi trong nhà có nàng dâu mới, chuyện lục đục lại xảy ra từ chính những bữa cơm gia đình. Dâu mới về nhà chồng, chưa quen nếp ăn gia đình mới lại được giao ngay “trọng trách” cơm nước nên sơ suất là khó tránh khỏi. Nếu may mắn gặp được mẹ chồng, em chồng dễ thương, biết thông cảm thì dễ sống. Nhưng nếu gặp ai khó tính, khắt khe thì quả thật vô cùng “nhức đầu”.

Câu chuyện mới đây trên mạng xã hội xoay quanh sự khác biệt trong thói quen ăn uống của một cô nàng em chồng và chị dâu thu hút sự quan tâm tranh luận của rất nhiều chị em bỉm sữa.

Em chồng lên mạng tố chị dâu để phần mâm cơm “không nuốt nổi” dù mỗi tháng đã đóng 1,5 triệu đồng.

Chuyện là có một cô em chồng đăng đàn lên mạng xã hội, “tố” chị dâu phần cho mâm cơm “nhìn không nuốt nổi” dù mỗi tháng, cô nàng đã đóng tới 1,5 triệu đồng.

Lý do khiến bản thân ức chế, theo cô gái này là bởi “Mọi người nhìn mâm cơm nham nhở vậy có nuốt được không ạ? Canh cũng không múc ra riêng, thịt khâu nhục thì còn 4 miếng. Nhìn như đi ăn thừa.” 

Quả nhiên, hội mẹ bỉm không thể đứng ngoài cuộc khi đọc xong câu chuyện. Có người đồng cảm vì cùng cảnh đi làm dâu, có người thì cũng lại đang có chị dâu trong nhà…nên ngay lập tức, một “cuộc chiến giữa hai vì sao” đã xảy ra trên mạng dã hội.

Những chị em cùng cảnh làm dâu thể hiện sự bức xúc khi cho rằng cô em chồng đã quá tiểu thư, đòi hỏi.

Bức ảnh mâm cơm với 4 món, trong đó có 1 món canh, một đĩa gan luộc, một đĩa giò thỏ, một bát thịt hầm khiến cô em chồng ban đầu hứng vô vàn “gạch đá”.

Bà mẹ Thiên Cúc chán nản “Nhìn mâm cơm thấy bình thường, vẫn đầy đặn. Tưởng là chỉ còn mỗi món vài ba món thì còn nói. Thôi về bảo mẹ nấu mẹ nuôi cho nhé”

Tài khoản Tôm Tép bức xúc “Thế ở nhà có phụ được việc gì không? Tưởng đóng 1,5 triệu tiền ăn thì to lắm à mà có quyền đòi hỏi. Bản thân người nấu bận rất nhiều việc mà còn bắt thế này thế nọ nữa. Lớn cả rồi thích thế nào thì tự vào bếp nấu lấy như thế mà ăn”

Bà mẹ Đông Lê thì thẳng thừng “Kênh kiệu tiểu thư quá. Em chồng mà cứ thích làm mẹ chồng cơ. Trời nắng này ăn chẳng muốn ăn nữa là nấu cho mà ăn rồi còn đòi hỏi”

Tuy nhiên, cũng ngay sau đó, nhiều người bảo vệ cô em chồng này lại lên tiếng khi thẳng thừng cho biết, ai thấy mâm cơm như vậy mà chấp nhận ăn là “ở bẩn”, đồng thời cho rằng cô chị dâu đã “quá lười rửa thêm mấy cái bát” nên mới để phần cho cô em chồng một mâm cơm như vậy.

Bạn Hồng Nhung thẳng thừng “Mấy người chê cô em chồng này chắc là hay ăn bẩn. Nhà mình người về sau lúc nào cũng được phần riêng thức ăn. Canh để trong xoong nhé. Hay cô chị dâu này lười, có mấy cái bát cũng không muốn rửa thêm?

Bạn Hải Yến nhận định “Mọi người nói đến chuyện 1,5 triệu tiền ăn là nghĩ không kỹ. Câu chuyện ở đây là cái ý thức. Người ăn trước thì phải biết có ý để phần người sau. Nên múc canh, để thịt ra đĩa mới hoặc mình ăn bao nhiêu lấy bấy nhiêu. Đồ để phần bỏ nguyên trong nồi cũng được. Chứ không phải ăn trong bát rồi còn thừa để lại như thế”

Chị Khanh Vi cũng đồng tình “Để cơm cho người ăn sau như thế này là hơi vô tâm vô ý. Không cần để nhiều nhưng để cho tử tế chút. Nhìn bát canh đúng kiểu ăn thừa để lại.”

Tài Khoản Anh Thư phân tích “Nhiều người dễ tính thật đấy. Như mình thì không bao giờ mình ăn mâm cơm như thế này. Không quan trọng là ở nhà nấu món gì, mà quan trọng là cách để phần cho người ăn sau đấy các chị. 

Nhìn mâm thì bẩn, rơi đầy đồ ăn thừa từ trước. Bát canh thì đúng nhìn như đi ăn thừa lại. 

Người ở nhà cẩn thận thì cho canh vào bát nhỏ hơn, cho giò thịt vào đĩa nhỏ hơn. Mà cẩn thận hơn nữa thì múc ra để riêng cho người sau về ăn. Không thay được cái mâm thì lau nó đi. 

Các chị về nhìn 1 mâm cơm sạch sẽ như mới và mng trong nhà để phần thích hơn hay các chị về thấy mâm cơm mọi người ăn còn lại bnh đậy lồng bàn lại phần mình về ăn nốt thì thích hơn?”

Thói quen ăn uống, khẩu vị mỗi gia đình mỗi khác nên thông thường, khi trong nhà có nàng dâu mới, chuyện lục đục lại xảy ra từ chính những bữa cơm gia đình.

Văn hóa ăn uống, chuyện mâm cơm nên để phần như thế nào cho tinh tế và chuyện liệu em chồng có được quyền trách cứ chị dâu chuyện cơm nước trong nhà hiện vẫn đang gây tranh luận mạnh trong cộng đồng chị em bỉm sữa.

Theo eva.vn

Du

Related Posts

Bà ngoại háo hức đón cháu về nghỉ hè, mới 1 tuần đã gọi điện hỏi: Rồi chừng nào tụi nhỏ đi học lại

Các cháu không sống cùng ông bà nên ông bà rất mong cháu về. Vậy mà chỉ trông được tuần mà ông bà đã sợ khiếp vía…

Danh tính em gái Ngân 98, da trắng như Bạch Tuyết, sở hữu cặp ‘đào tiên’ hơn 1 mét

Ngân 98 là cái tên hot nhất nhì CĐM bởi những màn khoe thân táo báo đến phản cảm và gần đây nhất là chuyện tình thị…

Bi kịch người phụ nữ “hóa điên” vì bị chồng nhờ bạn thân “giở trò” để kiếm cớ ly hôn

Cһɪ̉ ᴠɪ̀ ᴋһôпɡ ᴍᴜốп ᴄһɪɑ тàɪ ѕảп ᴄһᴏ ᴠợ ᴋһɪ ʟʏ һôп, ᴄһồпɡ ᴄһị ᴆã пɡһɪ̃ гɑ ᴍộт ᴋế һᴏạᴄһ ᴄựᴄ ᴋỳ тһâᴍ ᴆộᴄ, ᴆớп һèп… Cһúпɡ…

Một bài học trả giá quá đắt: Ngồi cạnh tài xế, đừng bao giờ đặt chân lên táp-lô nhé

Tôi tin rằng rất nhiều người khi ngồi cạnh người tài xế đều có một thói quen là đặt chân lên táp-lô. Bởi lẽ để chân như…

Đàn bà khôn: 4 việc không dừng, 3 thứ không thiếu và 2 người không đợi

Đàn bà khôn không dừng 4 việc, không thiếu 3 thứ và không đợi 2 người này. Có làm được như thế đàn bà mới mong không…

Chàng trai bắt được con cá lớn liền chụp ảnh khoe, may thay dân mạng đã cứu anh

Khá nhiều người, nhất là các bạn trẻ, thường có thói quen ‘check-in’ trước khi ăn uống. Một chàng trai Nhật Bản trước khi chế biến cá đã…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *