Mẹ chồng khôn đừng xem con dâu như người dưng

Các bà mẹ chồng nếu không thể khiến gia đình con trai mình hạnh phúc hơn thì tốt nhất cũng đừng nên phá đám khiến họ phải chia rẽ. Nếu ai còn lấy việc hành hạ con dâu làm niềm vui thì xin hãy dừng lại.

Xưa nay mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu vẫn là đề tài muôn thuở để người ta kể lể, bàn tán. Hầu hết các cô gái khi theo chồng bỏ cuộc chơi đều có chung 1 lo lắng đó là không biết chồng và gia đình chồng có đối xử tốt với mình không?? Đặc biệt mà mẹ chồng, không biết bà ấy có xem mình như con cái trong nhà không hay chỉ cố tìm cách để “hành” cho dâu cho ra bã.

Nếu ai may mắn gặp được mẹ chồng tốt vun vén cho 2 con thì đó là niềm hạnh phúc lớn nhất của cuộc đời làm dâu. Còn ai kém may mắn gặp phải bà mẹ chồng còn đáng sợ hơn “sư tử hà đông” thì xác định cuộc sống hôn nhân của họ cũng trở nên vô cùng chật vật, vất vả. Nhiều gia đình tan nát, vợ chồng sứt mẻ tình cảm cũng là do mẹ chồng gây ra.

(Ảnh minh họa)

Tôi có 1 cô bạn, kết hôn đến nay mới được gần 2 năm. Nhưng mới cách đây 2 hôm nó gọi điện cho tôi khóc lóc: “Mày ơi, mày quen luật sư nào không, giới thiệu cho tao với”.

Tôi nghe vậy liền hỏi: ‘Mày cần tìm luật sư để làm gì?? Muốn hỏi về lĩnh vực nào??’. Nó lặng im 1 chút rồi nấc lên bảo: “Tao… tao muốn ly hôn”.

Giây phút ấy tôi đứng hình thực sự vì quá sốc:

– Sao… sao lại ly hôn, mày điên à. Vợ chồng mới cưới nhau, em Ken cũng mới được mấy tháng đang yên ổn lại đòi đưa nhau ra tòa. Có phải mày giận chồng quá hóa rồ không hả??

– Không mày ơi, tao chịu đựng quá đủ rồi. Gia đình tao trục trặc cả năm trời rồi, tôi ôm con về ngoại cũng được mấy tháng nay rồi và suốt thời gian đó mẹ chồng tao không cho chồng qua thăm 2 mẹ con. Gia đình họ cũng chẳng hỏi han gì hết.

Nói đến nó nấc lên nghẹn ngào:

– Sao lại ra nông nỗi đó, anh ta từng rất thương mày cơ mà.

– Ừ thì thương nhưng cưới về nó khác mày à, mẹ chồng tao suốt ngày đặt điều để chia rẽ tình cảm 2 đứa. Anh lại tin mẹ ảnh nên nhiếc mắng tao suốt. Tao cố giải thích và hàn gắn tình cảm của 2 vợ chồng nhưng không ăn thua. Khi có chồng thì bà ấy ngọt nhạt với tao khi anh ấy đi làm rồi thì bà lại hằn học ra mặt. 2 tháng cuối sắp sinh vì yêu quá nên tao xin nghỉ làm, bà nói tao ăn bám con bà nên hành tao ghê lắm. Cuộc sống cứ như địa ngục, tao sợ ở nhà chồng đến nỗi thở cũng không dám thở mạnh. Hồi đó con 5 ngày nữa là sinh mà chồng vẫn tát tao đỏ cả má chỉ vì tao mệt không lết dậy nổi nấu bữa sáng cho mẹ chồng ăn.

– Trời đất, chồng mày và mẹ chồng lại quá đáng như vậy.

– Chuyện dài lắm mày à, chỉ cần nghĩ đến thôi tao đã run lên bần bật rồi. Sau này mày cưới kiếm nhà nào có mẹ chồng hiền lành mà cưới còn không ở vậy cho sướng.

(Ảnh minh họa)

Nó càng kể tôi càng thấy não nề, tôi thương nó thương cả đứa nhỏ. Mới bé tý mà bố mẹ đã ly hôn thật là bất hạnh. Nhiều lúc tôi tự nhủ sao mẹ chồng cứ làm khó con dâu vậy nhỉ. Dù biết rằng con trai cưới vợ, các bà mẹ sẽ buồn vì bị san sẻ tình cảm với con dâu. Nhưng cũng không nên tìm cách “hành” và miệt thị con dâu như vậy.

Vun vén cho gia đình nhỏ của con mình hạnh phúc còn chưa xong đã thế còn cố tình chia rẽ họ nữa. Con đau khổ thì làm sao mẹ hạnh phúc nổi, ấy vậy mà nhiều bà mẹ vẫn ích kỉ làm theo ý muốn của mình. Họ hả hê khi con dâu bị chồng mắng, chồng đánh. Họ vui sướng khi thấy con dâu khóc lóc, khổ sở.

Phận đàn bà với nhau, cùng kiếp làm dâu sao lại không thể thông cảm cho nhau cơ chứ, các bà mẹ chồng quên mất 1 điều rằng con dâu chính là người sẽ thay mình chăm sóc con trai và cháu chắt của mình đến suốt đời. Khi con cháu mình khó khăn, đau ốm, vui sướng buồn khổ, không ai khác chính con dâu là người ở bên cạnh chia sẻ và chăm sóc, nên thay vì làm khó thì hãy biết nói lời “cảm ơn” chân thành.

Ngày ngay con dâu bận rộn tất bật để phục vụ con mình, cháu mình, gia đình mình, các bà mẹ chồng nên cảm thấy biết ơn và đồng cảm mới đúng. Phận đàn bà với nhau sao cứ nỡ cay nghiệt, khiến nhau tổn thương làm gì. Cuộc sống ngắn ngủi, đời vô thường có đó rồi mất đó hơn thua, ghen ghét nhau để làm gì??

Theo yeah1

Related Posts

Bà ngoại háo hức đón cháu về nghỉ hè, mới 1 tuần đã gọi điện hỏi: Rồi chừng nào tụi nhỏ đi học lại

Các cháu không sống cùng ông bà nên ông bà rất mong cháu về. Vậy mà chỉ trông được tuần mà ông bà đã sợ khiếp vía…

Danh tính em gái Ngân 98, da trắng như Bạch Tuyết, sở hữu cặp ‘đào tiên’ hơn 1 mét

Ngân 98 là cái tên hot nhất nhì CĐM bởi những màn khoe thân táo báo đến phản cảm và gần đây nhất là chuyện tình thị…

Bi kịch người phụ nữ “hóa điên” vì bị chồng nhờ bạn thân “giở trò” để kiếm cớ ly hôn

Cһɪ̉ ᴠɪ̀ ᴋһôпɡ ᴍᴜốп ᴄһɪɑ тàɪ ѕảп ᴄһᴏ ᴠợ ᴋһɪ ʟʏ һôп, ᴄһồпɡ ᴄһị ᴆã пɡһɪ̃ гɑ ᴍộт ᴋế һᴏạᴄһ ᴄựᴄ ᴋỳ тһâᴍ ᴆộᴄ, ᴆớп һèп… Cһúпɡ…

Một bài học trả giá quá đắt: Ngồi cạnh tài xế, đừng bao giờ đặt chân lên táp-lô nhé

Tôi tin rằng rất nhiều người khi ngồi cạnh người tài xế đều có một thói quen là đặt chân lên táp-lô. Bởi lẽ để chân như…

Đàn bà khôn: 4 việc không dừng, 3 thứ không thiếu và 2 người không đợi

Đàn bà khôn không dừng 4 việc, không thiếu 3 thứ và không đợi 2 người này. Có làm được như thế đàn bà mới mong không…

Chàng trai bắt được con cá lớn liền chụp ảnh khoe, may thay dân mạng đã cứu anh

Khá nhiều người, nhất là các bạn trẻ, thường có thói quen ‘check-in’ trước khi ăn uống. Một chàng trai Nhật Bản trước khi chế biến cá đã…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *