‘Mấy bạn ghét con, mấy bạn bảo con là đồ SIĐA, bà ơi bà đừng có khóc mà!

Xót xa nhìn đứa bé 7 tuổi mắc bệnh thế kỉ nhưng không hề biết sự thật của căn bệnh này vẫn hồn nhiên vô tư sống với căn bệnh HIV.

Xem video:

Cha bỏ đi trong khi Anh Vũ còn chưa ra đời, mẹ thì mất sớm và đau lòng khi sinh ra Anh Vũ đã bị nhiễm HIV lây truyền từ mẹ sang con. Cha không có mẹ cũng mất sớm. Tuổi thơ của Anh Vũ lớn lên trong vòng tay của bà ngoại. Đến 7 tuổi nhưng Vũ vẫn không biết mình bị mắc bệnh HIV và cũng không hề biết bệnh HIV là bệnh gì, chỉ biết hàng ngày em phải uống thuốc và thường đi đến bệnh viện để kiểm tra sức khỏe.

Bé Anh Vũ sinh ra đang mang trong mình căn bệnh HIV

Sinh ra không có sự yêu thương của cha mẹ, hai bà cháu sống quây quần bên nhau tuổi bà cũng cao nên để kiếm được tiền cho cháu ăn học cũng đã là khó giờ đến kiếm tiền để mua thuốc cho cháu cũng càng khó khăn. Nhưng thương cháu hoàn cảnh mồ côi bệnh tật bà luôn cố gắng kiếm tiền để chữa bệnh cho cháu được ngày nào hay ngày ấy. Nhìn cháu mà bà ngoại khóc hết nước mắt. Oán trách ông trời quá nhẫn tâm để một đứa bé vô tội vào con đường mịt mù không biết rồi tương lai sẽ đi về đâu khi em biết căn bệnh em đang mang trong người.

Bà ngoại nhìn em không kìm lòng, em còn quá nhỏ và không hề biết mình đang mắc căn bệnh HIV

Em chỉ biết mình bị bệnh và ngày nào cũng phải uống thuốc để chữa bệnh

Nhìn Vũ hồn nhiên cười đùa nhưng trong tâm Vũ, Vũ rất buồn vì bạn bè ruồng bỏ không chơi với Vũ xa lánh Vũ vì em mang trong mình căn bệnh, khi được hỏi đến lý do em vẫn hồn nhiên trả lời ánh mắt em còn quá trong sáng quá non nớt để hiểu về được căn bệnh đang chạy trong người em: ” Mấy bạn không chơi với con, mấy bạn không thích, mấy bạn bảo con bị sida, nên con buồn ” . Nghe câu nói mà lòng đau thắt, bà ngoại em đã không nuốt nổi nước mắt vào trong nhìn đứa cháu ngoại đáng thương mà bất lực.

Nhìn Anh Vũ hồn nhiên chỉ biết buồn khi bị bạn xa lánh mà em không hề biết bệnh sida là bệnh gì

Nhưng dù bệnh tật dù bạn bè xa lánh nhưng nghị lực sống và vượt qua của em khiến mọi người càng đau lòng. Em rất ngoan và hiếu thảo với bà. Em luôn cố gắng học tập vì tuổi thơ của em vẫn chưa hề biết căn bệnh đó kinh khủng như thế nào. Nhìn em hạnh phúc nhất là khi được chơi và học tập cùng 4 bạn thân quanh nhà. Dù biết hoàn cảnh của Vũ như vậy nhưng mọi người xung quanh vẫn để mọi người chơi với em nên em có một phần nào đó an ủi.

Em cảm thấy vui nhất khi được chơi cùng 4 bạn thân quanh xóm được sống trong sự yêu thương của bạn bè

Thật đáng thương cho số phận của em, nhưng chuyện gì cũng sẽ xảy ra sự thật nào rồi cũng sẽ biết chỉ mong em bình tĩnh chấp nhận và tiếp tục cố gắng sống nghị lực hơn nữa. Dù có khó khăn mong em sẽ luôn hồn như lúc này lúc em chưa hề biết trong người em đang mang căn bệnh HIV.

Theo BTS

Related Posts

Bà ngoại háo hức đón cháu về nghỉ hè, mới 1 tuần đã gọi điện hỏi: Rồi chừng nào tụi nhỏ đi học lại

Các cháu không sống cùng ông bà nên ông bà rất mong cháu về. Vậy mà chỉ trông được tuần mà ông bà đã sợ khiếp vía…

Danh tính em gái Ngân 98, da trắng như Bạch Tuyết, sở hữu cặp ‘đào tiên’ hơn 1 mét

Ngân 98 là cái tên hot nhất nhì CĐM bởi những màn khoe thân táo báo đến phản cảm và gần đây nhất là chuyện tình thị…

Bi kịch người phụ nữ “hóa điên” vì bị chồng nhờ bạn thân “giở trò” để kiếm cớ ly hôn

Cһɪ̉ ᴠɪ̀ ᴋһôпɡ ᴍᴜốп ᴄһɪɑ тàɪ ѕảп ᴄһᴏ ᴠợ ᴋһɪ ʟʏ һôп, ᴄһồпɡ ᴄһị ᴆã пɡһɪ̃ гɑ ᴍộт ᴋế һᴏạᴄһ ᴄựᴄ ᴋỳ тһâᴍ ᴆộᴄ, ᴆớп һèп… Cһúпɡ…

Một bài học trả giá quá đắt: Ngồi cạnh tài xế, đừng bao giờ đặt chân lên táp-lô nhé

Tôi tin rằng rất nhiều người khi ngồi cạnh người tài xế đều có một thói quen là đặt chân lên táp-lô. Bởi lẽ để chân như…

Đàn bà khôn: 4 việc không dừng, 3 thứ không thiếu và 2 người không đợi

Đàn bà khôn không dừng 4 việc, không thiếu 3 thứ và không đợi 2 người này. Có làm được như thế đàn bà mới mong không…

Chàng trai bắt được con cá lớn liền chụp ảnh khoe, may thay dân mạng đã cứu anh

Khá nhiều người, nhất là các bạn trẻ, thường có thói quen ‘check-in’ trước khi ăn uống. Một chàng trai Nhật Bản trước khi chế biến cá đã…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *