Mạnh thường quân bỏ tiền làm đường giúp dân đồng ý phá đường nhựa, trả lại đường đất

1049

Ông Bùi Hoàng Anh vừa chấp nhận trả lại hiện trạng ban đầu con đường mình đã bỏ ra 200 triệu đồng làm giúp dân để nhận lại xe lu bị tạm giữ 60 ngày.

Sáng 4/7, trả lời VTC News, ông Bùi Hoàng Anh (39 tuổi, ngụ xã Trung An, huyện Củ Chi, TP.HCM) cho biết, ông vừa có buổi làm việc với lãnh đạo UBND xã Tân Thạnh Đông liên quan đến việc làm đường miễn phí cho người dân không xin phép.

“Trong buổi làm việc với lãnh đạo UBND, Công an xã Tân Thạnh Đông vào ngày 2/7 tôi nhận sai khi làm đường không xin phép và chấp nhận nộp phạt. Tôi đồng ý là sau khi chính quyền xã trả lại xe lu (bị tạm giữ gần 2 tháng) sẽ tự nguyện bới nát con đường nhựa mình đã làm, trả lại hiện trạng ban đầu là con đường đất. Tôi cam kết với xã là trong thời hạn 7 ngày tôi sẽ đào con đường đó lên, với sự chứng kiến của xã”, ông Anh nói.

Con đường ông Bùi Hoàng Anh bỏ 200 triệu đồng làm giúp dân.

Theo ông Anh, từ khi làm đường miễn phí cho người dân bị chính quyền xử lý, tịch thu xe, mỗi ngày ông phải trả tiền công cho chủ xe lu 1,5 triệu đồng. Sau 2 tháng tạm giữ, số tiền trả cho chủ xe lên đến gần 100 triệu đồng.

“Tôi bỏ tiền ra làm đường giúp người dân nhưng tiền mất tật mang. Tôi chỉ muốn làm việc tốt giúp dân nhưng không ngờ cơ sự lại như thế này. Việc đào đường nhựa lên để trả lại đường đất khiến tôi rất buồn và tiếc nuối cho người dân nhưng không còn cách nào”, ông Anh buồn bã.

Ông Bùi Hoàng Anh có buổi làm việc với xã Tân Thạnh Đông để nhận lại xe lu bị tạm giữ nhưng phải cào đường nhựa đã làm.

Như VTC News đã đưa tin, trong một lần đi qua Ấp 6 (xã Tân Thạnh Đông, Củ Chi) ông Bùi Hoàng Anh thấy con đường nhỏ tại đây (đường dài khoảng 100m, rộng 3m) xuống cấp, lầy lội khiến việc đi lại gặp khó khăn nên nảy ra ý định làm đường giúp người dân.

Ngày 4/5, ông Anh, bỏ số tiền 200 triệu đồng mua vật liệu, thuê nhân công, máy móc để thực hiện làm đường.

Tuy nhiên, khi người dân đang tráng nhựa đường, một số cán bộ Công an xã Tân Thạnh Đông đi xe máy xuống, yêu cầu mọi người ngừng làm việc, tịch thu máy móc.

“Lúc đó, tôi vừa đi mua xăng về để đổ vào máy đầm làm đường thì bị lực lượng Công an xã Tân Thạnh Đông truy đuổi. Tôi chạy được một đoạn bị ngã thì 2 cán bộ công an lập tức lao vào khống chế, còng tay đưa về trụ sở công an”, ông Anh bức xúc.

Ông Anh cho biết thêm, trong quá trình làm việc một số cán bộ UBND, Công an xã Tân Thạnh Đông cũng có tác phong, thái độ làm việc không đúng mực.

Sau 60 ngày tạm giữ, chiếc xe lu đã được chính quyền xã Tân Thạnh Đông trả lại cho chủ xe.

“Cán bộ UBND xã Tân Thạnh Đông đến làm việc với tôi và một số người dân nhưng không đeo bảng tên, không giới thiệu đơn vị công tác. Một cán bộ xã còn ngồi “õng ẹo” trên xe máy làm việc nhìn rất phản cảm.

Ngoài ra, tất cả các tang vật gồm: xe lu, xe máy và điện thoại của tôi bị công an tạm giữ nhưng không có bất kì 1 biên bản tạm giữ nào”, ông Anh cho hay.

Về vấn đề này, trả lời VTC News, lãnh đạo UBND xã Tân Thạnh Đông cho biết, ông Anh làm đường không có giấy phép, không có thủ tục chấp thuận của cơ quan Nhà nước nên chính quyền xã lập biên bản, đình chỉ mọi hoạt động.

Tuy nhiên, ông Anh vẫn cố tình tiếp tục thi công và có dấu hiệu “chống người thi hành công vụ” nên đã báo cáo với Công an huyện Củ Chi xử lý theo thẩm quyền.

Qua xem xét, điều tra hành vi của ông Anh chưa đủ yếu tố “chống người thi hành công vụ” nên đã cho người này về nhà.

Video: Mạnh thường quân làm đường giúp dân bị còng tay

Theo vtc