Mâm cơm gia đình tưởng bình thường ở Hà Nội bỗng gây sốt MXH vì 100 nghìn mà đầy ắp thịt, tôm

Nhìn mâm cơm ngập miệng đầy ú ụ tôm, thịt, rau xanh và cả đĩa giò tròn trịa cho 7 người ăn mà vỏn vẹn chỉ có 100 nghìn của người mẹ trẻ này khiến nhiều người thốt lên kinh ngạc: ”Đố ai đi chợ giỏi như mẹ này!”.

Chị em phụ nữ chúng ta từ lâu đã luôn được gắn liền với cái danh xưng ”nội trợ đảm đang”. Chính vì vậy mà mỗi ngày xách ví đi chợ, chị em nào cũng đau đầu, vắt óc suy đi tính lại xem mua món gì cho cả nhà đổi bữa.

Mà đâu chỉ có vậy, nghĩ thực đơn nhưng cũng phải nghĩ luôn cả giá tiền sao cho chi tiêu phải thật hợp lý để vừa tiết kiệm cho gia đình mà cả nhà đều được ăn đủ dinh dưỡng.

Thế nên gần đây, chỉ cần lượn vài vòng qua các group, hội nhóm dành cho hội chị em sẽ thấy ngay chủ đề chưa bao giờ hạ nhiệt đó chính là những mâm cơm giá rẻ. Nào là chia sẻ bí quyết tiêu ít mà vẫn no nê, ví dụ như 30 – 40 nghìn/bữa cho 3 người, 50 nghìn/bữa cho 5 người ăn v.v…

Theo đó, mặt bằng chung, các bà nội trợ thường bỏ ra khoảng gần 100 nghìn cho một bữa ăn, hoặc 1 ngày 2 bữa chính luôn (đối với gia đình ít người và ăn uống tiết kiệm). Ấy vậy mà vẫn có người giỏi hơn, chia sẻ hẳn mâm cơm chỉ với 100 nghìn đầy ắp thịt, tôm, giò, rau cỏ cho 7 người, khiến chị em xôn xao tranh cãi.

Đăng tải trong group dành cho các chị em, người vợ trẻ viết: ”Mâm cơm 100 nghìn dành cho 7 người ăn, chưa tính ga và gạo nhé. Theo các mẹ có hợp lý không? Em sống giữa thành phố Hà Nội nha”.

Mâm cơm 7 người ăn có giá 100 ngàn gây tranh cãi dữ dội trên mạng xã hội.

Đính kèm bài viết là hình ảnh mâm cơm khá tròn trịa và đủ dưỡng chất bao gồm: 1 đĩa tôm rang, 2 đĩa đỗ xào thịt, một đĩa giò, 1 đĩa rau muống luộc và canh. Tuy nhiên, một mâm cơm dành cho 7 người ăn mà chỉ có giá 100 ngàn đồng ngay giữa lòng thủ đô lại chính là nguyên nhân khiến hội chị em “đại chiến bàn phím”, chia làm mấy phe tranh cãi nhiệt tình.

Tài khoản Hà Vũ bình luận: “Ôi mẹ ơi, bạn đi chợ kiểu gì giỏi thế? Bình thường mình ở quê mà miền biển đây, mâm cơm này bét ra cũng hơn 100 nghìn chưa kể rau cỏ nhé. Bạn liệt kê chi tiết ra đây cho mình coi với. Nhiều lúc co kéo lắm rồi mà đi chợ vẫn âm. Lưu ý là mình có kinh nghiệm 12 năm làm vợ và nội trợ rồi nha”.

Chị em cho rằng, mâm cơm này không thể có giá 100 nghìn, nhất là khi sinh hoạt ở trung tâm thủ đô.

Đồng quan điểm, Thảo Vũ tiếp lời: ”Chỗ tôm kia cũng phải 20 ngàn/lạng. Đĩa kia nếu hơn 2 lạng thì đã mất toi 50 ngàn rồi. Chưa kể đỗ và thịt, thêm nguyên mấy lạng giò kia nữa mà có giá 100 ngàn thì có gì đó sai sai”.

Bà nội trợ Vũ Khánh Ngọc thì nhiệt tình phân tích: ”Cứ cho kia là thịt lợn đi nhé: 10k thịt lợn chưa được 1 lạng, đỗ tầm này mua phải 10k chỗ đó, rau muống 10k/mớ, gọi cho đĩa rau kia nửa mớ là 5k, giò chỗ kia bét phải 30k, còn 45k mà mua được chỗ tôm kia thì tôi cho bạn thêm tiền”.

Mẹ Gấu Béo thì hài hước: ”Các mom cứ soi xét kĩ quá, biết đâu mẹ ấy chỉ tính vậy thôi còn rau nhà trồng, tôm nhà nuôi, thịt lợn nhà còn giò nhà cũng làm luôn thì sao. Lúc ấy mâm cơm này 50 ngàn còn đắt ý chứ”.

”Sáng nay đi chợ cầm 160k mua được 2 mớ rau cải nửa cân lòng dồi, 2 mớ rau mùng tơi, 2 lạng tôm cho con, 1 lạng thịt bò cho con, 10k dưa cải hết luôn 100k. Kể ra đi chợ mà giỏi như chủ top thì nhanh giàu lắm đây”, bạn Hà Huy hóm hỉnh.

Nhiều mẹ cũng tranh thủ đăng mâm cơm nhà kèm bản liệt kê tiền nong để phản bác lại mâm cơm 100 nghìn là hết sức phi lý.

”Mâm cơm 180 ngàn, ở ngoại thành Hà Nội thôi đấy”. Ảnh: Mai Sam
”Có như đây thôi mà hơn 200 ngàn rồi”. Ảnh: Thảo Hương
Đơn giản thế này thôi, cũng nhà 3 người nhưng 3 đĩa hải sản, thịt kho này tốn gần 200 nghìn.

Thậm chí, nhiều nickname còn thẳng thắn cho rằng, đây thực chất chỉ là bài câu like, nếu ở quê, đồ có sẵn mới may mắn có 1 mâm cơm rẻ tiền mà đủ chất như thế: ”Câu like kinh khủng. Thịt lợn 90-100k/kg. Tôm khoảng 190 – 230k/kg. 

Riêng chỗ tôm kia cũng khoảng nửa cân. Còn thịt cho khoảng 1 lạng. Rồi chưa kể rau muống cũng phải 5 – 10k/mớ lại còn giò, giò chỗ kia ít cũng 2 lạng, mỗi lạng khoảng 12k – 18k. Tính sơ sơ 100k không đủ chỗ tôm kia nói chi là cả mâm rồi còn hành hoa tỏi ớt rồi đỗ”.

Hiếm hoi mới thấy ý kiến đồng tình với chủ nhân mâm cơm: ”Mình nghĩ mâm cơm trên 100 ngàn là hợp lý đấy chứ, có thể rau cỏ ở quê gửi lên hoặc mua được mớ rau, mớ tôm rẻ thôi. Có gì đâu các mẹ soi kinh vậy? Chỉ là chia sẻ mâm cơm cho cả nhà thôi mà’‘, nickname Hà My bình luận.

Còn bạn Trang Moon thì nhẩm tính: “7 người trong đấy có 1,2 đứa trẻ con thì cũng vừa miếng thôi, 100k mâm cơm đấy là ok rồi, 50k tôm, 20k giò, 10k thịt lợn, 15k đỗ 5k rau muống là vừa ngon”.

Bên cạnh đó, một số ý kiến thì cho rằng, mâm cơm dành cho 7 người ăn với số lượng món ăn như trên là khá ít: ”7 người chỗ này thì ít quá. Chẳng biết nhà bạn sao chứ nhà mình chỗ này 2 vợ chồng với 1 đứa con ăn là vừa xinh. Chắc gia đình ăn ít hoặc nhiều trẻ con chứ toàn người lớn thì có mà nhìn nhau gắp rồi thừa cả loạt”.

Hàng nghìn bình luận được đưa ra cùng lúc, nhưng cũng phải đến 90 % tỏ ra nghi ngờ con số 100 ngàn chỉ là màn chém gió câu like của người vợ trẻ nói trên. Nhiều người đặt ra nghi vấn, có thể ở vùng miền khác nhau thì giá cả đắt, rẻ có thời, tuy nhiên, cả mâm cơm ú ụ tôm, giò, rau thịt cho 7 người ăn mà chỉ có giá 100 ngàn thì quả là hơi phi lý.

Với kinh nghiệm đi chợ của mình, nhiều mẹ biết rất rõ tôm tươi đắt gấp mấy lần mức tiền nêu trên, ở đô thị lớn như trung tâm thành phố Hà Nội thì chẳng bao giờ dưới 200 nghìn/kg, nên món tôm ở chợ thành phố cũng được coi là “quý tộc”, nhà có điều kiện mới thường xuyên mua ăn. Chưa kể, đĩa giò xắn miếng to kia cũng đi toi cả vài chục bạc.

Câu chuyện về mâm cơm gia đình tuy cũ nhưng chưa bao giờ hết hot với chị em nội trợ, bởi lẽ vấn đề ăn gì bao nhiêu tiền đã là cố hữu trong cuộc sống sinh hoạt thường ngày.

Có thể chị vợ trên khéo đi chợ nên mua được đồ ngon giá rẻ cho cả nhà thưởng thức, thôi thì, ”dĩ hòa vi quý”, cứ coi như đây là bí quyết mới ”dắt túi” cho chị em đi, tranh cãi làm gì cho thêm đau đầu trong khi bữa ăn nhà mình với câu hỏi ”hôm nay ăn gì” đã đủ mệt mỏi lắm rồi!

Theo soha

Du

Related Posts

Bà ngoại háo hức đón cháu về nghỉ hè, mới 1 tuần đã gọi điện hỏi: Rồi chừng nào tụi nhỏ đi học lại

Các cháu không sống cùng ông bà nên ông bà rất mong cháu về. Vậy mà chỉ trông được tuần mà ông bà đã sợ khiếp vía…

Danh tính em gái Ngân 98, da trắng như Bạch Tuyết, sở hữu cặp ‘đào tiên’ hơn 1 mét

Ngân 98 là cái tên hot nhất nhì CĐM bởi những màn khoe thân táo báo đến phản cảm và gần đây nhất là chuyện tình thị…

Bi kịch người phụ nữ “hóa điên” vì bị chồng nhờ bạn thân “giở trò” để kiếm cớ ly hôn

Cһɪ̉ ᴠɪ̀ ᴋһôпɡ ᴍᴜốп ᴄһɪɑ тàɪ ѕảп ᴄһᴏ ᴠợ ᴋһɪ ʟʏ һôп, ᴄһồпɡ ᴄһị ᴆã пɡһɪ̃ гɑ ᴍộт ᴋế һᴏạᴄһ ᴄựᴄ ᴋỳ тһâᴍ ᴆộᴄ, ᴆớп һèп… Cһúпɡ…

Một bài học trả giá quá đắt: Ngồi cạnh tài xế, đừng bao giờ đặt chân lên táp-lô nhé

Tôi tin rằng rất nhiều người khi ngồi cạnh người tài xế đều có một thói quen là đặt chân lên táp-lô. Bởi lẽ để chân như…

Đàn bà khôn: 4 việc không dừng, 3 thứ không thiếu và 2 người không đợi

Đàn bà khôn không dừng 4 việc, không thiếu 3 thứ và không đợi 2 người này. Có làm được như thế đàn bà mới mong không…

Chàng trai bắt được con cá lớn liền chụp ảnh khoe, may thay dân mạng đã cứu anh

Khá nhiều người, nhất là các bạn trẻ, thường có thói quen ‘check-in’ trước khi ăn uống. Một chàng trai Nhật Bản trước khi chế biến cá đã…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *