Mách bạn những cách đơn giản giúp pin điện thoại ‘cày’ cả ngày vẫn chưa hết

954

Bạn có biết rằng thói quen sử dụng điện thoại thiếu hợp lý chính là nguyên nhân khiến pin mau hết và nhanh hư?

Dưới đây là những sai lầm trong cách sử dụng khiến cho điện thoại thông minh mau hết pin, và cách khắc phục để dung lượng pin được kéo dài nhiều ngày.

1. Không lau chùi cổng sạc

Ảnh Internet

Nhiều người không có thói quen lau chùi điện thoại, hoặc có lau chùi thì cũng chỉ lau chùi sơ qua trên màn hình chứ ít khi chú ý làm vệ sinh cổng sạc hay jack cắm tai nghe, điều đó khiến cho bụi bẩn, xơ vải hoặc rất nhiều thứ linh tinh khác kẹt bên trong, làm giảm chức năng của cổng sạc. Thỉnh thoảng bạn nên vệ sinh cho chúng bằng đầu bông tăm hoặc tăm xỉa răng đều được.

2. Dùng ảnh nền quá sáng màu và sặc sỡ

Ảnh Internet

Những chiếc điện thoại cài hình nền quá sáng màu và có nhiều màu sắc sặc sỡ sẽ ngốn dung lượng pin của máy rất nhiều, thậm chí ngay cả khi bạn không làm gì cả mà chỉ bật lên để xem giờ hay đọc tin nhắn. Tốt nhất là sử dụng những hình nền tối màu, có màu đen hoặc trắng đen để tiết kiệm pin.

3. Luôn cầm máy trong tay

Ảnh Internet

Bàn tay con người là nơi phát sinh nhiệt rất lớn, vì thế thường xuyên cầm máy trong tay sẽ khiến cho pin bị nóng, mau hao pin, thậm chí mau hư pin. Tốc độ hao pin của nó càng nhanh hơn nữa nếu bạn ở những vùng thời tiết nóng bức mà luôn cầm máy trong tay.

4. Bật chế độ tự động xoay màn hình

Ảnh Internet

Nếu không quá cần thiết thì bạn nên tắt chế độ tự động xoay màn hình vì nó cũng làm máy tiêu hao khá nhiều pin.

5. Có quá nhiều chương trình chạy cùng lúc

Ảnh Internet

Nhiều người có thói quen mở hết chương trình này đến ứng dụng khác rồi chỉ đơn giản là để đó và tắt máy chứ không tắt các chương trình này đi. Dù chỉ là chương trình chạy ngầm nhưng chúng cũng khiến cho pin bị hao hụt đi đáng kể đấy.

6. Màn hình có độ sáng quá lớn

Ảnh Internet

Khi đang ở trong nhà, tốt nhất bạn nên chỉnh độ sáng của màn hình xuống còn ít nhất là 30-40%, như thế là vừa đủ để bạn nhìn được mọi thứ trên máy mà không lo ảnh hưởng đến mắt. Còn khi ra ngoài trời, đừng chỉnh độ sáng lên 100% mà hãy bật chế độ chỉnh sáng tự động, như thế bạn vẫn có thể xem được máy dù đi dưới ánh nắng mặt trời. Đây là cách làm giúp tiết kiệm pin rất nhiều, vì máy càng sáng thì càng hao pin.

7. Bật chế độ rung

Ảnh Internet

Bạn biết gì không? Chế độ rung khiến máy hảo tổn pin rất nhiều, vì thế chỉ nên dùng trong những trường hợp thực sự cần thiết. Còn những lúc khác, chỉ nên để máy ở chế độ phát âm thanh hoặc yên lặng.

8. Không bật chế độ tắt máy tự động

Ảnh Internet

Một quy tắc mà ai cũng nắm rõ đó là máy càng bật lâu thì càng hao pin. Trong trường hợp sau khi đã sử dụng xong mà bạn quên tắt máy thì lượng pin hao hụt là rất nhiều. Vì thế tốt nhất hãy đặt chế độ tự động tắt máy, và chỉnh thời gian ngắn nhất có thể.

9. Bật GPS, Bluetooth, và Wi-Fi

Ảnh Internet

Nếu bạn đang không sử dụng bất kỳ chức năng nào cần đến GPS, Bluetooth, và Wi-Fi thì tốt nhất hãy tắt chúng đi, đợi khi nào cần dùng thì mới bật. Như thế pin sẽ không bị cạn đi quá nhanh mà không biết nguyên nhân vì sao.

10. Không tắt nguồn

Ảnh Internet

Thỉnh thoảng, bạn nên tắt nguồn và để máy như thế trong suốt một đêm. Cách làm này sẽ giúp cho máy “nguội” bớt đi và sẽ không gặp bất kỳ trục trặc nào về pin.

Trên đây chỉ là một vài mẹo nhỏ giúp bạn không bị hao hụt pin quá nhiều khi sử dụng smartphone. Theo bạn còn có cách tiết kiệm pin nào khác nữa không?

Theo WTT