Lý Hải Minh Hà trồng mít trên ban công, tưởng chỉ cho bóng mát ai ngờ quả “khủng”, thơm nức

392

“Bất ngờ nhất là cây mít, nghĩ trồng lấy bóng mát thôi vậy mà giờ đã có 3 trái” – Bà xã Minh Hà hào hứng chia sẻ.

Video: Lý Hải hào hứng khoe trái mít Thái đầu tiên thơm nức của nhà trồng được.

Không chỉ “mát tay” trồng được vườn rau xanh bốn mùa tươi tốt, các loại cây ăn trái sai trĩu như xoài, lựu, khế, ổi, cóc,… mà vợ chồng đông con Lý Hải – Minh Hà còn chăm được cả một cây mít Thái nhỏ nhưng cho quả khá to.

Mít Thái trồng trên ban công của gia đình Lý Hải nay đã được thu hoạch trái đầu tiên khá lớn.
Ảnh Internet

Không chỉ thiết kế vườn ở sân nhà dưới, trên sân thượng, mà ban công các tầng nhà Lý Hải Minh Hà cũng được xây thêm bồn, đổ đất,… để trồng thêm các loại cây trái, vừa lấy bóng mát vừa lấy quả ăn.

Cây mít Thái được vợ chồng nam ca sĩ trồng và chăm bón đã được 1,5 năm. Cây cao khoảng hơn 2m, không quá lớn nhưng năm nay đã cho 3 trái lớn. “Bất ngờ nhất là cây mít, nghĩ trồng lấy bóng mát thôi vậy mà giờ đã có 3 trái” – Bà xã Minh Hà chia sẻ.

Ảnh Internet

Cây mít nhỏ tuy trồng trên ban công tầng cao mà ra được 3 trái khiến Lý Hải Minh Hà bất ngờ, nhưng một điều còn bất ngờ hơn là giống mít này rất ngon, mùi thơm phức, múi dày và ngọt.

Ảnh Internet
Múi mít dày và rất thơm ngon.

Không chỉ có mít ra quả lớn, mà xoài nhà nam ca sĩ trồng cũng ra quả rất to và ngon. Bởi vậy mà khi hái những trái cuối cùng, bà xã Minh Hà cứ tiếc mãi: “Thu hoạch mấy trái xoài cuối cùng, vừa ăn vừa tiếc, để dành quá nên có 1 trái con sâu nó ăn phụ, giận ghê. Đợi đợt trái sau đầu tư cái rọ hái cho chuyên nghiệp”

Cây xoài cao lớn được trồng ở sân vườn tầng 1.
Chưa có dụng cụ đỡ xoài nên Minh Hà lấy cây chọc rụng và mùa sau sẽ nhớ “đầu tư cái rọ hái cho chuyên nghiệp”.
Trái xoài rất to, căng bóng.

“Anh năm Mio ăn thử xoài ba trồng, thử hết nửa đĩa xoài, còn anh hai Rio cũng thử mà một miếng xoài hết nửa chén muối ớt” – Minh Hà vui vẻ chia sẻ.

Theo eva