Kinh hoàng ma túy “Ngôi sao xanh” biến con nghiện thành “xác sống”

496

Một loại ma túy có thể biến con nghiện thành “xác sống ăn thịt người” đã lan tràn trên đường phố ở Anh. Các chuyên gia lo ngại loại ma túy này có thể khiến con nghiện thực hiện hành vi bạo lực và đang lan tràn khắp thủ đô London.

Một con nghiện cảnh báo “Ngôi sao xanh” đang trở nên phổ biến ở London đã viết trên mạng xã hội: “Tôi muốn khuyên mọi người nên tránh xa “Ngôi sao xanh” vì toàn thân run rẩy, đau nhức, mạch máu căng phồng và có cảm giác lâng lâng trong 1 giờ”.

Và các nhà khoa học cũng đưa ra cảnh báo chống lại tác động của ma túy đối với người nghiện. Tiến sĩ Dược Paul Skett đến từ Đại học Glasgrow cho biết: “Chất gây nghiện này có tác động tương tự như mephedrone  hoặc MDMA hoặc amphetamine. Chúng tôi biết mephedrone có thể khiến người ta lo lắng hoặc bực dọc, cho nên sử dụng nó với chất gây nghiện khác có khả năng phóng đại tác dụng”. Một loại ma túy tác động tiêu cực đến não đã bị cấm ở Anh cách đây 2 năm đang bị đổ lỗi cho hàng loạt vụ tấn công man rợ ở Mỹ.

Một gói ma túy “Ngôi sao xanh” bị cảnh sát Anh tịch thu trong đợt truy quét tội phạm đầu năm 2016

Sau khi cắn hết 75% viên “Ngôi sao xanh” còn gọi là Tầng mây thứ 9, con nghiện Rudy Eugene rơi vào trạng thái ảo giác như trên 9 tầng mây, hắn lao ra đường tấn công người đàn ông vô gia cư Ronald Poppo và cắn nát một phần khuôn mặt của nạn nhân  ở Miami cách đây 2 năm. Vụ tấn công chỉ kết thúc khi một  cảnh sát bắn chết “xác sống” Eugene 31 tuổi.

Ông Poppo bị thương nặng, nằm trên đường thoi thóp và được đưa đến bệnh viện cấp cứu. Cảnh sát Anh, Mỹ hiện phải tăng cấp độ cảnh báo người dân tránh xa “Ngôi sao xanh”, sau khi có nhiều vụ tấn công “ăn thịt người” tương tự xảy ra.

Gần đây, cảnh sát Mỹ phát hành cảnh báo về loại ma túy tổng hợp gây nghiện cao và rất nguy hiểm. Bản thông báo nêu rõ “Tầng mây thứ 9 đang trở thành xu hướng đáng lo ngại, bởi vì loại ma túy mới này được bán trong vỏ bọc hàng gia dụng”.

Trong vụ tấn công mới nhất, Brendo De Leon đe dọa ăn thịt 2 cảnh sát Miami và chính quyền địa phương đã buộc hắn phải đeo mặt nạ như trong bộ phim kinh dị Hannibal Lecter để ngăn chặn hắn thực hiện hành động “quỷ dữ”.

Hắn bị bắt vì gây rối trật tự an ninh ở bãi biển Bắc Miami trong khi đang lên cơn phê ma túy, khi bị bắt lên một xe đặc chủng của lực lượng cảnh sát, hắn điên cuồng đâm đầu vào cửa kính, nhe răng và đe dọa 2 sĩ quan cảnh sát “tao sẽ ăn thịt chúng mày”. Cảnh sát Miami cho biết, đối tượng đã sử dụng một lượng lớn ma túy bao gồm viên “Ngôi sao xanh”.

Trong vụ án khác, Carl Jacquneaus, 43 tuổi, bị tố cắn ông Todd Credeur ở trước vườn nhà ở Scott, Louisiana. Phó cảnh sát trưởng Hạt Scott, ông Kert Thomas kể: “Trong vụ tấn công này, nghi phạm cắn nát mặt của nạn nhân”.

Jacquneax bấy giờ ăn trộm tài sản trong nhà nạn nhân và sau đó đi đến nhà của một người đàn ông khác, tại đây hắn ăn trộm một khẩu súng, một con dao, trước khi bị cảnh sát tiêu diệt. “Ngôi sao xanh” có khả năng gây kích thích hệ thần kinh trung ương và có những triệu chứng bao gồm tim đập nhanh, buồn nôn, ảo giác, có hành vi hoang tưởng và bất thường.

“Xác sống” Eugene sau khi phê ma túy “Ngôi sao xanh” cắn nát mặt một người đàn ông vô gia cư

Tiến sĩ Kate Wilmer, một bác sĩ chuyên khoa tim mạch công tác tại Bệnh viện Tây Cumberland miêu tả ảnh hưởng của “Ngôi sao xanh” trong một bài viết đăng trên tờ Daily Mirror (Anh) năm 2010: “Loại ma túy này gây ra kích động cực đoan, gây ảo giác cho thị giác và thính giác”.

Nữ tiến sĩ viết thêm: “Bệnh nhân sợ mọi thứ xung quanh và một số người thường trở nên hung dữ, nên rất khó cho nhà chức trách đối phó.Một số người có nhịp tim rất nhanh và một số người khác thấy đau tức ngực ngay khi phê ma túy.

“Một số vấn đề khác bao gồm tăng huyết áp, tăng thân nhiệt và đau tim. Loại ma túy này tác động tiêu cực đến sức khỏe tâm thần trong thời gian dài và cần phải tránh xa”, bà đưa ra lời khuyên.