Không chỉ để tiền túi sau, cổ nhân chỉ 9 thói quen khác khiến bạn nghèo mạt vận

315

Thói quen thường rất khó bỏ nhưng những thói quen xấu sau đây thì nhất định bạn phải bỏ nếu không muốn tiền tài đi mất, sức khỏe tiêu tan và gặp nhiều điều xui xẻo trong cuộc sống.

  1. Ngáp vặt liên tục khi đang giao tiếp

Theo tử vi tướng số, việc ngáp vặt liên mồm trong khi đang giao tiếp là một hành động cực xấu. Người đối diện sẽ cảm thấy bạn đang chán, không có thành ý nói chuyện. Đảm bảo dù bạn có ý đấy hay không thì lần sau người ta cũng sẽ tránh việc phải giao tiếp với bạn. Người có thói quen này thường không nhận được sự cảm tình của người khác, vì thế họ rất ít có cơ hội phát triển, thể hiện mình.

  1. Xỉa răng không che
Ảnh minh họa

Nhiều người cảm thấy phiền toái khi xỉa răng mà cứ phải lấy một tay che miệng lại, thực ra, xỉa răng mà không lấy tay che miệng thì là một thói quen không tốt, cũng như việc ngáp mà không che miệng, điều này thể hiện người này không có khả năng bảo vệ chính bản thân mình. Miệng tượng trưng cho tài khố, tài khố mở ra mà không có gì ngăn cản thì đồng nghĩa với việc Thần Tài cũng rời đi.

  1. Thích ngồi xổm dù đã có sẵn ghế

Người xưa quan niệm rằng, người thích ngồi xổm dù đã có sẵn ghế nếu là đàn ông thì cả đời nghèo khó còn phụ nữ thì hết ăn lại nằm, lười biếng. Những người này thường thiếu tự tin, cuộc sống nghèo túng, không khá giả. Tính cách của họ đa phần đều là “hậu tri hậu giác” (một việc gì đó mọi người biết hết rồi thì mãi sau người này mới biết), không nhạy bén, hành vi chậm chạp.

  1. Lựa thức ăn ngon
Ảnh minh họa

Nếu một người cứ mải lựa, thậm chí xóc cả đĩa thức ăn lên chỉ để lấy những miếng thịt, miếng cá ngon nhất mà không để ý đến cảm nhận của những người ngồi ăn cùng thì thể hiện rằng đây là một người tham lam, ích kỷ, gặp lợi ích thì đến, gặp khó khăn thì bỏ chạy. Những người như vậy rất dễ khiến người khác chán ghét và luôn muốn lảng tránh. Xét về tướng số thì những người này cả đời sẽ trở nên túng thiếu nghèo khó.

  1. Hay than vãn
Ảnh minh họa

Có những người dường như không bao giờ hài lòng về cuộc sống của bản thân nhưng lại chẳng có bất cứ hành động gì để cải thiện tình hình mà chỉ biết ngồi than vãn. Việc than thở thật sự chẳng có tác dụng gì đối với cuộc sống của bạn ngoài việc khiến cho bạn càng thêm nặng nề, chán nản hơn và những người xung quanh cũng dần dà xa lánh bởi chẳng ai muốn tiếp xúc với một người tiêu cực, bi quan như vậy. Người suốt ngày ủ dột, thường xuyên than vãn về mọi thứ cũng chính là họ đang tự đuổi vận may và những điều hay ho, tốt đẹp ra khỏi cuộc đời mình.

  1. Để ảnh người ấy làm hình nền điện thoại
Ảnh minh họa

Không ít người thường lấy hình của người mình yêu làm hình nền máy tính hoặc điện thoại. Tuy nhiên, việc này có thể làm ảnh hưởng xấu đến tình cảm của cả hai. Theo phong thủy, do màn hình máy tính hay điện thoại luôn ở trạng thái lúc sáng lúc tối, bị chuông báo cuộc gọi tới. Những điều này thường gây sự bất ổn, làm ảnh hưởng tới “an khí” của vận tình duyên.

  1. Để tiền ở túi sau
Ảnh minh họa

Đàn ông rất hay để ví tiền ở túi quần phía sau. Thói quen này cũng ảnh hưởng đến tài vận và phúc lộc của chủ nhân. Túi quần phía sau nằm ở vị trí khá thấp, thậm chí còn hay bị “đè bẹp” khi bạn ngồi chẳng hạn.

Nếu tiền bạc được cất giữ nơi này lâu ngày, tài vận của bạn không những không thể tăng lên mà còn có thể đi xuống. Vì vậy, tốt nhất là thay đổi thói quen để tiền ở túi sau hoặc chỉ để vài tờ tiền lẻ ở túi quần sau để giữ được “tài khố” của mình.

  1. Ngồi rung đùi

Thói quen này thường xuất hiện không chỉ ở nam giới mà ở cả nữ giới. Cổ nhân cho rằng, thói quen này là rất không tốt. Nếu nam giới có thói quen rung đùi, anh ta sẽ rất khó có thể trở nên giàu có và thành đạt.

Còn phụ nữ mà hay rung đùi thì thường gặp khó khăn trong vấn đề tình cảm và khiến người khác có cái nhìn phản cảm, không duyên dáng. Những người lớn tuổi khi nhìn nhận một người nào đó cũng đều để ý đến thói quen này.

  1. Đầu đi cắm về phía trước
Ảnh minh họa

Chính là kiểu đi cúi đầu, đầu lao về phía trước, điều này thể hiện sự vội vàng, hấp tấp. Mà vấn đề về tiền bạc thì tuyệt đối không thể vội vàng được, kiếm được nhiều thì cũng sẽ tiêu nhiều mà thôi.

  1. Đừng bao giờ để tóc che phần trán

Trong tướng số, trán là nơi quan trọng trên gương mặt, vì thế, bạn không nên để tóc che trán. Có thể về mặt thẩm mỹ, điều này khiến bạn cảm thấy đẹp hơn nhưng trong vận số, che trán sẽ làm che đi phần tốt về tài lộc.

Tuy rằng những thông tin như trên chỉ mang tính chất tham khảo là chính, nhưng suy cho cùng, việc sửa đổi những thói quen xấu này cũng là quá trình tu dưỡng của bản thân. Thế nên, cái gì không tốt, kể cả khi đó chỉ là những thói quen nhỏ nhặt hàng ngày, chúng ta cũng nên sửa đổi càng nhanh càng tốt, bạn nhé! 

Theo bestie