Khoa học chứng minh: Bố hay cáu gắt ảnh hưởng NGHIÊM TRỌNG đến con lắm nha

Nghiên cứu đã củng cố một thực tế rằng tình yêu, sự quan tâm của người bố cũng quan trọng với sự phát triển của trẻ, và đôi khi còn nhiều hơn thế.

Tình yêu của bố sẽ giúp trẻ cảm thấy hạnh phúc hơn, đồng thời cải thiện cảm xúc và sức khỏe của trẻ. (Ảnh: Internet)

Các nghiên cứu đã chứng minh hùng hồn rằng, nhìn chung, tình yêu hay sự chối bỏ của bố mẹ ảnh hưởng đến hành vi, lòng tự trọng, sự ổn định cảm xúc và tinh thần của trẻ. Theo Tiến sĩ Ronald P. Rohner – Giám đốc trung tâm Study of Parental Acceptance and Rejection của trường Đại học Connecticut, trong một số trường hợp, sự yêu thương, chấp nhận và có mặt của người bố đóng vai trò quan trọng trong những vấn đề của trẻ em như tính cách, tâm lý, kỷ luật, những vấn đề về lạm dụng chất kích thích. Tình yêu của bố sẽ giúp trẻ cảm thấy hạnh phúc hơn, đồng thời cải thiện cảm xúc và sức khỏe của trẻ.

Các học giả từ trường Đại học bang Michigan (MSU) đã tiến hành cuộc nghiên cứu và phát hiện của họ không chỉ nhấn mạnh tầm quan trọng của người bố trong cuộc sống của trẻ mà còn chứng minh tâm trạng của bố trong ngắn hạn, dài hạn, đều ảnh hưởng trực tiếp đến con. Các nhà nghiên cứu đã thu thập dữ liệu từ 730 gia đình tham gia cuộc khảo sát của chương trình Early Head Start tại các trang web trên toàn nước Mỹ. Các nhà nghiên cứu đã tập trung vào việc khám phá ảnh hưởng sự căng thẳng của bố mẹ với những vấn đề về tinh thần của trẻ như trầm cảm, lo lắng. Họ phát hiện ra rằng mức độ căng thẳng của bố mẹ thể hiện qua sự tương tác với trẻ ảnh hưởng đến sự phát triển chúng.

Một trong những phát hiện đáng ngạc nhiên nhất bắt nguồn từ nghiên cứu này là tinh thần của người bố ảnh hưởng lâu dài và trực tiếp liên quan đến sự khác biệt trong kỹ năng xã hội của trẻ (như tự kiểm soát, hợp tác) vào thời điểm trẻ học lớp 5. Thực tế, sự trầm cảm, cáu gắt của người bố trong những năm đầu đời của trẻ ảnh hưởng đến sự phát triển những kỹ năng xã hội của con vào sau này, hơn là sự trầm cảm hay lo lắng của người mẹ.

Nghiên cứu cũng nhấn mạnh một thực tế rằng mức độ căng thẳng về những vấn đề liên quan đến vai trò làm bố đặc biệt có hại cho nhận thức và ngôn ngữ của con khi chúng được 2 đến 3 tuổi, dù cho người mẹ có ảnh hưởng tích cực như thế nào đi nữa. Đúng như dự đoán của các nhà nghiên cứu, sự ảnh hưởng của bố đến ngôn ngữ của bé trai mạnh hơn đến bé gái. Rõ ràng rằng, những phát hiện này là bằng chứng thực tế nhắc nhở mỗi người bố đều phải có trách nhiệm chăm sóc tốt tinh thần của con, nuôi dưỡng hạnh phúc cho con. Điều tích cực của nghiên cứu này là bây giờ chúng ta đã có bằng chứng khoa học chứng minh bố đóng vai trò quan trọng trong việc nuôi dưỡng con như là người mẹ, và đó là mảnh ghép quan trọng để giúp trẻ học cũng như phát triển đúng đắn.

Theo langnhincuocsong

Du

Related Posts

Bà ngoại háo hức đón cháu về nghỉ hè, mới 1 tuần đã gọi điện hỏi: Rồi chừng nào tụi nhỏ đi học lại

Các cháu không sống cùng ông bà nên ông bà rất mong cháu về. Vậy mà chỉ trông được tuần mà ông bà đã sợ khiếp vía…

Danh tính em gái Ngân 98, da trắng như Bạch Tuyết, sở hữu cặp ‘đào tiên’ hơn 1 mét

Ngân 98 là cái tên hot nhất nhì CĐM bởi những màn khoe thân táo báo đến phản cảm và gần đây nhất là chuyện tình thị…

Bi kịch người phụ nữ “hóa điên” vì bị chồng nhờ bạn thân “giở trò” để kiếm cớ ly hôn

Cһɪ̉ ᴠɪ̀ ᴋһôпɡ ᴍᴜốп ᴄһɪɑ тàɪ ѕảп ᴄһᴏ ᴠợ ᴋһɪ ʟʏ һôп, ᴄһồпɡ ᴄһị ᴆã пɡһɪ̃ гɑ ᴍộт ᴋế һᴏạᴄһ ᴄựᴄ ᴋỳ тһâᴍ ᴆộᴄ, ᴆớп һèп… Cһúпɡ…

Một bài học trả giá quá đắt: Ngồi cạnh tài xế, đừng bao giờ đặt chân lên táp-lô nhé

Tôi tin rằng rất nhiều người khi ngồi cạnh người tài xế đều có một thói quen là đặt chân lên táp-lô. Bởi lẽ để chân như…

Đàn bà khôn: 4 việc không dừng, 3 thứ không thiếu và 2 người không đợi

Đàn bà khôn không dừng 4 việc, không thiếu 3 thứ và không đợi 2 người này. Có làm được như thế đàn bà mới mong không…

Chàng trai bắt được con cá lớn liền chụp ảnh khoe, may thay dân mạng đã cứu anh

Khá nhiều người, nhất là các bạn trẻ, thường có thói quen ‘check-in’ trước khi ăn uống. Một chàng trai Nhật Bản trước khi chế biến cá đã…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *