Khi đàn ông ngoại tình, đàn bà nên thay đổi điều gì?

Hãy ngừng khuyên người phụ nữ nên làm điều này, điều kia để mong níu giữ trái tim của kẻ thích thay lòng. Nếu anh ta trân trọng hôn nhân, bạn đã không cần tìm cách. Một khi bạn cần tìm cách, nghĩa là anh ta đã chẳng còn trân trọng mái nhà bạn đang níu giữ.

Đàn ông ngoại tình, đó chẳng phải là chuyện gì mới mẻ, thậm chí quen thuộc đến nỗi người ta thường chép miệng: “Đàn ông nào chả thế”. Trên các trang báo nhan nhản các bí quyết giữ chồng, những lời khuyên của những người cố tỏ ra công bằng, thấu đáo: Khi chồng ngoại tình, người vợ cũng nên nhìn lại bản thân.

Đàn ông ngoại tình, đó vốn dĩ nên là lỗi của riêng anh ta, hà cớ gì bắt phụ nữ đổi thay. Bởi nếu bạn có sẵn một anh chồng ưa của lạ, thì dù có trăm phương nghìn kế, trăm bí quyết cũng chẳng giữ chân anh ta mãi yên một chỗ.

Điều thay đổi đầu tiên mà phụ nữ được khuyên trong kế sách giữ chồng luôn là ngoại hình. Lẽ thường, người ta hay cho rằng kẻ “tiểu tam” ắt hẳn phải trẻ trung mơn mởn, xinh xắn thơm tho hơn bà nội trợ luôn được các ông chồng giấu kỹ ở nhà. Nhưng có nhiều bà vợ xinh đẹp ăn đứt kẻ lăm le cướp chồng mình, ấy vậy mà vẫn chẳng tránh khỏi việc chồng mon men đi tìm bông hoa lạ.

Đàn ông có lẽ không chỉ cần đẹp, họ còn cần lạ. Một đóa hoa đẹp, cho dù có là nữ hoàng của các loài hoa thì ngắm ngày này qua ngày khác cũng nhàm. Lúc ấy, một đóa hoa đồng nội ngây thơ bỗng trở thành niềm ao ước. Vậy thì sao phải làm đẹp để giữ chồng? Người phụ nữ khôn ngoan làm đẹp cho bản thân mình, chẳng phải vì mong muốn níu chân ai hết. Mà thực tình, muốn giữ cũng đâu có được.

Khuyên làm đẹp chưa xong, phụ nữ còn được khuyên phải đảm đang tề gia nội trợ, hết lòng nâng khăn sửa túi, nhất cử tề mi. Họ quên mất rằng các cô bồ xinh đẹp mơn mởn ngoài kia lấy được lòng các ông chồng đâu phải vì giỏi tề gia nội trợ.

Phụ nữ hết lòng vì chồng con, cứ nghĩ rằng “gái có công, chồng chẳng phụ”. Nhưng một khi đàn ông đã thay lòng, mọi sự hy sinh của bạn đều là vô nghĩa. Bữa cơm bạn chăm chút vì anh ta chẳng bằng một bát mỳ úp vội của cô nhân tình. Quần là áo lượt bạn treo sẵn mỗi sáng chỉ để anh ta thêm phần chải chuốt trước tình nhân. Trong khi đó, bạn đầu bù tóc rối, chẳng nhớ đã bao lâu mình chẳng có chút thảnh thơi ngồi xuống uống một tách trà. Bạn muốn làm người phụ nữ đảm đang, một tay quán xuyến cả vũ trụ? Tốt thôi. Nhưng nếu bạn nghĩ rằng điều đó sẽ giúp cột chặt trái tim của người đàn ông, thì bạn ạ, chẳng có gì là chắc chắn.

Xinh đẹp đã có, đảm đang đã thừa, phụ nữ còn phải thay đổi điều gì đây? Người ta sẽ khuyên phụ nữ nên thay đổi tính cách của chính mình. Bạn mạnh mẽ quá, người ta sẽ xì xào: “Vợ ghê gớm quá nên chồng phải tìm người phụ nữ mềm mỏng yếu đuối để chứng tỏ bản lĩnh đàn ông”. Bạn hiền lành quá, người ta sẽ nói: “Vợ nhạt như nước ốc, chồng đi tìm người khác thú vị, cá tính hơn là phải”.

Nghĩa là mọi tính cách nào của bạn cũng đều có thể trở thành lý do chồng bạn ngoại tình và để giữ chân anh ta, có lẽ bạn phải thay đổi chính bản thân mình để trở thành một người khác hẳn. Thế nhưng, tính cách ấy, con người ấy của bạn đâu phải mới có một sớm một chiều. Khi người đàn ông ấy si mê bạn, ngỏ lời cầu hôn với bạn, bạn đã là như vậy. Cớ sao anh ta đòi hỏi bạn biến thành người khác, cớ sao phụ nữ lại phải thay đổi chính bản thân mình vì một người đàn ông dễ chán chường ham mê của lạ.

Người ta khuyên phụ nữ thay đổi, nhưng đồng thời lại kết tội phụ nữ đã thay đổi. Người phụ nữ vài lần sinh nở hôm nay đã chẳng còn eo thon, tóc mượt. Cô gái nhỏ nhẹ ngày xưa giờ suốt ngày nhăn nhó, cằn nhằn. Nàng thơ mơ mộng trước đây giờ cả ngày loay hoay gạo dầu mắm muối. Đàn ông than thở rằng vợ mình giờ đây chẳng còn là cô gái anh ta đã cưới về và anh ta mải mê tìm kiếm một bóng hình tương tự để vỗ về hoài niệm.

Nhưng đàn ông quên mất rằng chính họ cũng đã thay đổi. Chẳng còn là chàng trai ngọt ngào, ấm áp, chẳng còn sạch sẽ thơm tho, giờ đây đi đi lại lại trong nhà là ông chồng bụng phệ hay đòi hỏi. Ai cũng thay đổi, thế nhưng đàn ông lại mới là người thay lòng. Thế nên phụ nữ ạ, đừng vội áy náy vì vòng eo không còn thon, giọng nói không còn ngọt. Bạn chẳng thay đổi gì, chỉ có trái tim người đàn ông thay đổi mà thôi.

Vì sao đàn ông ngoại tình, có lẽ chính anh ta cũng chẳng trả lời được. Thế nên hãy ngừng khuyênng người phụ nữ nên làm điều này, điều kia để mong níu giữ trái tim của kẻ thích thay lòng. Nếu anh ta trân trọng hôn nhân, bạn đã không cần tìm cách. Một khi bạn cần tìm cách, nghĩa là anh ta đã chẳng còn trân trọng mái nhà bạn đang níu giữ.

Đàn ông ngoại tình, phụ nữ cần thay đổi điều gì? Có lẽ điều duy nhất bạn cần làm là đổi chính người đàn ông đó… bằng một người đàn ông khác. Xét cho cùng, đâu phải đàn ông nào cũng ngoại tình.

Theo yeugiadinh

Related Posts

Bà ngoại háo hức đón cháu về nghỉ hè, mới 1 tuần đã gọi điện hỏi: Rồi chừng nào tụi nhỏ đi học lại

Các cháu không sống cùng ông bà nên ông bà rất mong cháu về. Vậy mà chỉ trông được tuần mà ông bà đã sợ khiếp vía…

Danh tính em gái Ngân 98, da trắng như Bạch Tuyết, sở hữu cặp ‘đào tiên’ hơn 1 mét

Ngân 98 là cái tên hot nhất nhì CĐM bởi những màn khoe thân táo báo đến phản cảm và gần đây nhất là chuyện tình thị…

Bi kịch người phụ nữ “hóa điên” vì bị chồng nhờ bạn thân “giở trò” để kiếm cớ ly hôn

Cһɪ̉ ᴠɪ̀ ᴋһôпɡ ᴍᴜốп ᴄһɪɑ тàɪ ѕảп ᴄһᴏ ᴠợ ᴋһɪ ʟʏ һôп, ᴄһồпɡ ᴄһị ᴆã пɡһɪ̃ гɑ ᴍộт ᴋế һᴏạᴄһ ᴄựᴄ ᴋỳ тһâᴍ ᴆộᴄ, ᴆớп һèп… Cһúпɡ…

Một bài học trả giá quá đắt: Ngồi cạnh tài xế, đừng bao giờ đặt chân lên táp-lô nhé

Tôi tin rằng rất nhiều người khi ngồi cạnh người tài xế đều có một thói quen là đặt chân lên táp-lô. Bởi lẽ để chân như…

Đàn bà khôn: 4 việc không dừng, 3 thứ không thiếu và 2 người không đợi

Đàn bà khôn không dừng 4 việc, không thiếu 3 thứ và không đợi 2 người này. Có làm được như thế đàn bà mới mong không…

Chàng trai bắt được con cá lớn liền chụp ảnh khoe, may thay dân mạng đã cứu anh

Khá nhiều người, nhất là các bạn trẻ, thường có thói quen ‘check-in’ trước khi ăn uống. Một chàng trai Nhật Bản trước khi chế biến cá đã…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *