KHẨN CẤP, những ai mua bảo hiểm đặc biệt cần biết: Gia đình 5 người mua Bảo hiểm 12 năm tá hỏa vì cái kết

413

Những người tham gia bảo hiểm cần phải thận trọng đừng để như gia đình 5 người đóng bảo hiểm 12 năm mà bị mất trắng.

Dưới đây là một status tố cáo của một tài khoản facebook về tình trạng bảo hiểm từ chối chi trả: Bác sĩ kết luận là gãy xương sống mà bảo hiểm họ cho là chưa nghiêm trọng:

Gói bảo hiểm tai nạn của tôi – Khi tôi gặp tai nạn -gọi cho họ thì họ nói chờ kết quả khám định của bác sĩ mới giải quyết được sau 1 thời gian nằm liệt trị bệnh mình cũng có được kết quả của bác sĩ – thì họ nói bệnh lý phải nghiêm trọng mới giải quyết (kết quả Bs là gãy xương sống mà bảo hiểm họ còn chưa xem là nghiêm trọng-họ cần mình phải nằm liệt Vĩnh viễn mới được coi là bệnh lý quan trọng) -đến đây mình cảm thấy bị biến thành con lừa .Hợp đồng của mình khá lâu (12 năm) mình yêu cầu rút tiền về thì mình nhận lại được bạc lẽ của số tiền mình đã đóng – (nhận bạc lẽ về mua thuốc trị bệnh ngu.)

Gói của chị cũng tương tự 12 năm – Chị gặp tai nạn vỡ mắt cá chân phải làm phẫu thuật bắt ốc vít, liên hệ với bảo hiểm họ nói chân phải bị đứt lìa ra làm 2 mới giải quyết được.Hợp đồng của chị cũng 12 năm rút ra cũng bạc lẽ số tiền chị đã đóng bảo hiểm- (chị nhận bạc lẽ về mua thuốc trị bệnh tức.)

Gói bảo hiểm của mẹ cũng 12 năm – Mình cũng yêu cầu rút – Bảo Hiểm họ nói cô rút uổng phí quá -hợp đồng cô đóng đã đến hạn ko cần đóng phí BH nó tự sinh lãi tức. Mình hỏi vậy khi nào mẹ được rút mà ko lỗ, họ nói khi chấm dứt hợp đồng là năm 2036 ( năm nay mẹ e 67 tuổi rồi ạ)-nhận bạc lẻ về sau 12 năm đóng mẹ nói một câu với mình (nhận bạc lẻ này về sám hối).Còn 2 gói bảo hiểm của chị cả và anh rể mình cũng nhận được bạc lẽ về mua thuốc uống trị ngu. Sau 12 năm gia đình mình đóng phí Bảo hiểm mới nhận ra rằng:

Nhân viên bán bảo hiểm họ tư vấn: Sau 12 năm đóng mình sẽ lãnh được số tiền tương đương vs số đã đóng + lãi tức của 12 năm. Quyền lợi: khi nhập viện sẽ được hỗ trợ chi phí + Khi gặp tai nạn sẽ được bồi thường…Kết quả thực tế trả về sau 12 năm: Gia đình mình mua bảo hiểm nhân thọ không nhận được lãi tức đâu chỉ nhận được “Cục Tức” mà cũng chẳng nhận được quyền lợi bảo hiểm gì khi bị tai nạn họ lấp liếm hết cái gì họ nói cũng được.5 bài học về bảo hiểm nhân thọ.

Ảnh Internet

Bài học 1: chỉ có bản thân mình bảo hiểm cho mình là tốt nhất. Thay vì tốn tiền mua bảo hiểm cho mình thì bạn hãy tự bảo vệ mình bằng cách ăn uống điều độ, tập thể dục, chăm sóc tốt cho bản thân tránh bệnh tật.

Bài học 2: bớt tin người cho dù họ đáng tin đến mức nàoĐừng ham theo các con số mà các nhân viên tư vấn đưa ra bởi nó chỉ là minh hoạ. Phần lớn các khách hàng đều vỡ mộng so với những gì được tư vấn. Mình sống được bao lâu, mình phải đóng bao lâu, mình khi nào hưởng khi hết hạn hợp đồng… Mẹ đã nhiều tuổi rồi hết hợp đồng lấy tiền có ý nghĩa gì

Bài học 3: đừng nghĩ rằng bảo hiểm là toàn diện. Bảo hiểm có rất nhiều gói, có gói bệnh hiểm nghèo, bệnh ung thư và gói nào thì cũng có ràng buộc và giới hạn của nó. Hãy đọc kĩ và tìm hiểu tất cả các chi tiết trong hợp đồng.

Bài học 4: bảo hiểm nhân thọ không giống như gửi tiết kiệm. Điều ấy là đương nhiên nhưng vẫn có người lầm tưởng rằng đóng bảo hiểm thì lúc nào muốn rút ra cũng được. Vì bảo hiểm phải mất thêm phí rủi ro mà phí thì mất đi hàng năm.

Bài học 5: đừng đổ thừa cho ai. Mình mua mà không tìm hiểu kĩ thì đó là lỗi của mình. Hoặc là lúc mua nên hỏi ý kiến người khác vì người đứng ngoài luôn sáng suốt hơn. Trong vòng 21 ngày mà phát hiện ra sai sót gì trong hợp đồng thì có thể huỷ hợp đồng.

Theo tinnews