Hy hữu: Nam sinh khoanh bừa đáp án được 10 điểm Lý

359

Với điểm ba môn khối A vênh nhau đến mức kỳ lạ, nam sinh ở Nghệ An thừa nhận đã ngủ gục, không làm bài thi môn Toán; còn môn Lý thì “khoanh bừa và ăn may”.

Sáng 22/7, tại nhà riêng ở xã Nghĩa An (Nghĩa Đàn, Nghệ An), Nguyễn Sỹ Hùng dự thi tại cụm số 35 chia sẻ, với điểm Văn 2,5, tiếng Anh 2,13, Toán 0, em không bất ngờ. “Môn Toán em không làm chữ nào, bỏ giấy trắng nên điểm 0 là chính xác rồi”, Hùng nói và cho biết chỉ bất ngờ với điểm Vật lý 10, Hóa 8 vì “không nghĩ lại quá cao như vậy”.

Lý giải việc bỏ giấy trắng môn Toán, Hùng cho biết do buồn chuyện gia đình nên không có tâm trạng làm bài. Hôm vượt 100 cây số về TP Vinh dự thi, nam sinh đã không muốn đi. Được một số bạn bè và người thân động viên, hai mẹ con mới đón xe xuôi về thành phố, thâm tâm chỉ là “đi chơi cho biết”.

Dự thi tại TP Vinh, mẹ con Hùng ở nhờ nhà một người quen. Sáng 1/7, bước vào dự thi môn Toán, Hùng đi đúng giờ nhận giấy và đề thi, giấy nháp đúng thủ tục. “Viết xong số báo danh, họ tên thí sinh, em gập giấy làm bài để lên bàn rồi gục đầu ngủ. Một lát có giám thị nhắc nhở làm bài, nhưng em không làm, hết giờ thì nộp bài thi theo đúng quy định rồi ra về”, Hùng kể và cho biết nếu chú tâm làm em vẫn có thể kiếm được 3-4 điểm.

Nguyễn Sỹ Hùng kể lại việc làm bài thi. Ảnh: Hải Bình.

Nam thí sinh nói rằng, biết chắc được điểm 0 môn Toán và trượt tốt nghiệp, song vẫn quyết định dự thi các môn tiếp theo bởi không muốn trường THPT Tây Hiếu nơi mình theo học “mang tiếng xấu” là có thí sinh bỏ thi và đạt cả 5 môn điểm 0.

Chiều 1/7 thi môn tiếng Anh, Hùng không cần đọc câu hỏi mà áp dụng chiêu khoanh toàn bộ đáp án A của tất cả câu trắc nghiệm, phần tự luận thì bỏ. Kết quả em được 2,13 điểm. Tới môn thi Ngữ văn, Hùng nói có làm bài một chút vì cũng có vốn kiến thức, sau đó tiếp tục gục trên bàn.

Bước vào môn thi Lý, Hùng làm được một số câu và nghĩ rằng đúng kết quả. Sau đó nam sinh lại ngủ gục, rồi có lúc ngó nghiêng nhìn qua cửa sổ ra ngoài thì bị giám thị nhắc nhở. “Khi gần hết giờ làm bài, em đã khoanh bừa đáp án”, Hùng kể và cho biết với môn Hóa cách làm bài cũng tương tự Lý.

Tự nhận là người ham chơi lười học, nam sinh cho biết bỏ học rất nhiều lần vì chán nản. Hai năm lớp 10 và 11, năm nào Nguyễn Sỹ Hùng cũng bị thiếu điểm một số môn tự nhiên và phải thi lại. Điểm tổng kết hai năm học cấp ba chỉ trên 5.

Hùng là con đầu trong gia đình chỉ có hai anh em trai, mẹ làm công nhân nông trường, bố làm nông kiêm nghề phu hồ. Hơn một năm qua, giữa Hùng và bố xảy ra mâu thuẫn, đây được cho là nguyên chính khiến em buồn chán.

Chia sẻ về quãng thời gian sắp tới, nam sinh cho biết sẽ ở nhà nuôi gà và đi làm thuê kiếm tiền. Năm sau có thi lại hay không em chưa tính tới.

3 trong 4 thí sinh đạt điểm 10 môn Lý tại cụm thi Đại học Vinh.

Đánh giá về kết quả các môn thi THPT quốc gia của Nguyễn Sỹ Hùng, thầy Phan Bá Nguyễn, Hiệu trưởng trường THPT Tây Hiếu, cho biết thấy bất thường với điểm Lý và Hóa. Bởi với lực học của Hùng không thể đạt điểm 10 môn Lý.

Đại học Vinh nơi chủ trì cụm thi số 35 cho biết, hôm nay hội đồng kiểm tra bắt đầu xem xét lại bài thi của thí sinh Nguyễn Sỹ Hùng.

Theo kết quả tại cụm thi của Đại học Vinh, toàn tỉnh có 4 điểm 10 môn Vật Lý thì trong đó có 3 thí sinh đều tên Hùng.

Theo bacgiang