HOT: 5 ngày sau động đất – Núi lửa ở Indonesia phun trào, cao 4km

302

Khu vực xảy ra vụ việc cách thành phố Palu khoảng 600 km, nơi vừa xảy ra thảm họa kép động đất-sóng thần cách đây 5 ngày.

Trang CMP đưa tin, sáng ngày 3/10 (theo giờ địa phương), núi lửa Soputin ở phía Bắc Sulawesi, cách thành phố Palu khoảng 600 km, bất ngờ phun trào. Hiện chưa có báo cáo thương vong về sự việc này.

Ảnh Internet
Ảnh Internet

Theo đó, tro bụi từ vụ phun trào núi lửa đã tạo thành cột cao đến 4km trên không trung. Tuy nhiên, vụ việc không gây ảnh hưởng đến các chuyến bay. Đây được xem là mọt trong những thảm họa thiên nhiên khủng khiếp nhất mà người dân Indonesia từng chứng kiến.

Ảnh Internet
Ảnh Internet

Cùng lúc này, người dân Indonesia vẫn đang kinh hoàng và các lực lượng cứu hộ đang phải chạy đua với thời gian để tìm người sống sót, trong thảm họa động đất – sóng thần, cách đây 5 ngày.

Ảnh Internet

Số người tổn thất chính thức sau thảm họa kép ở Sulawesi là 1.234 người. Tuy nhiên, giới chức địa phương lo ngại con số thương vong thực sự sẽ còn tăng, khi phần lớn người được xác nhận đã ra đi đều ở khu vực thành phố Palu, còn tại những vùng hẻo lánh vẫn chưa thể xác định.

Theo kul