HLV Park Hang-seo: ‘Syria đang tung hoả mù’

383

HLV của Việt Nam cho rằng Syria cố tình đưa thông tin sai sự thật về lực lượng, và xem đây là đối thủ mạnh nhất mà thầy trò ông từng gặp kể từ đầu Asiad 2018.

“Phía Syria liên tục nói chỉ mang các cầu thủ trẻ đi dự Asiad lần này, nhưng đó chỉ là tung hoả mù thôi, chứ thực tế không đúng như vậy. Bên cạnh 16 người từng dự giải U23 châu Á ở Trung Quốc hồi đầu năm, họ bổ sung thêm ba người trên 23 tuổi, và chỉ có đúng một cầu thủ mới hoàn toàn. Với nhân sự như thế, tôi tin rằng họ mạnh hơn rất nhiều so với khi hoà Việt Nam 0-0 ở cuối vòng bảng giải U23 châu Á hồi đầu năm. Tất nhiên vào đến giai đoạn này, đối thủ nào cũng khó chơi cả, nhưng tôi đánh giá Syria là đối thủ mạnh nhất của Việt Nam tính từ đầu giải”, HLV Park Hang-seo chia sẻ trước buổi tập của Việt Nam trên sân phụ Bung Karno lúc 18h hôm nay 26/8.

HLV Park Hang-seo rất tự tin với những thông tin mà ông cùng các trợ lý thu thập được về Syria. Ảnh: Lâm Thoả.

Nhà cầm quân người Hàn Quốc cũng quả quyết ông và các trợ lý đã nghiên cứu rất kỹ lưỡng về đối thủ của Việt Nam trong trận tứ kết ngày mai 27/8. “Syria tốt cả về thể hình lẫn kỹ thuật, chơi đa dạng, đan xen các đường chuyền dài và ngắn. Họ đá theo sơ đồ 4-2-3-1, tập trung đông người ở giữa sân. Hai tiền vệ trung tâm họ thu hồi bóng hiệu quả, để từ đó khởi phát các đợt phản công ở tốc độ cao”, ông Park phân tích. “Cặp hậu vệ biên của họ cũng chịu khó dâng cao rồi bó vào giữa để hỗ trợ khu vực này. Cầu thủ đá cánh trái của Syria sở hữu những đường tạt lợi hại cho vị trí trung phong”.

Đánh giá cao và cảnh giác trước đối thủ, nhưng nhà cầm quân người Hàn Quốc rất lạc quan khi hướng về trận tứ kết ngày mai. “Tôi chẳng lo lắng gì đâu, mà chỉ nghĩ làm thế nào để có thể giúp Việt Nam thắng Syria”, ông nói sau một tiếng cười sảng khoái khi được hỏi về tâm trạng trước trận đấu.

HLV Park Hang-seo cũng khẳng định những Xuân Trường, Đức Huy đủ sức cáng đáng vai trò mà Đỗ Hùng Dũng – trụ cột phải về nước chữa trị chấn thương – để lại ở tuyến giữa. “Trong bóng đá, rất hiếm có một đội hình hoàn hảo. Chúng tôi phải cố gắng để tìm ra giải pháp tốt nhất cho từng hoàn cảnh cụ thể”, ông nhấn mạnh.

Theo VnExpress