Hình ảnh tình mẫu tử của 2 mẹ con nghèo bên góc đường khiến triệu người cảm thấy ấm lòng

425

Bởi cuộc sống khó khăn, đứa trẻ và người mẹ phải ăn xin để sống qua ngày. Tuy nhiên, dù đứa trẻ và người mẹ phải mặc áo quần rách rưới, mũ nón bạc màu…. nhưng nụ cười và hành động dùng tay vuốt má mẹ của cậu bé đã khiến người ta quên mất đi sự khó khăn, vất vả của 2 mẹ con.

Tình yêu đâu chỉ gói gọn hạn hẹp chỉ là tình cảm yêu đương, nó còn bao hàm cả tình cảm gia đình thiêng liêng cao cả.

Trong đó, thiêng liêng, quý giá nhất có lẽ là tình mẫu tử. Làm sao đo đếm cho hết những quan tâm, lo lắng, yêu thương mà người mẹ dành cho con cái? Họ hy sinh cả cuộc đời để vun đắp, chăm lo cho những thiên thần nhỏ do mình dứt ruột đẻ ra.

Quả thực, dù khó khăn đến mấy, chỉ cần một nụ cười của con nhỏ, ngàn vạn mệt mỏi, buồn lo của những người làm mẹ cũng dường như tan biến. Đó cũng chính là nội dung mà bức ảnh đầy ấm áp về cặp mẹ con ăn xin xa lạ trên một chuyến phà được thành viên nickname Tủm Tỉm chia sẻ trong một hội nhóm.

Hình ảnh chạm vào lòng người về tình mẫu tử.

Qua bức ảnh có thể thấy, người mẹ và đứa bé là những người vô gia cư, hằng ngày 2 mẹ con phải nhờ đến sự giúp đỡ của những người qua đường để sống từng bữa qua ngày.

Dù đứa trẻ áo quần rách rưới, nón vải bạc màu, người mẹ áo quần cũng sờn bạc, nón lá tả tơi, túi đeo lủng lỗ…

nhưng nụ cười và hành động dùng tay vuốt má mẹ của cậu bé đã khiến người ta quên mất đi sự khó khăn, vất vả của 2 mẹ con. Bên cạnh đó, nhìn vào hình ảnh ấy, ai cũng cảm thấy ấm áp, lòng dâng lên niềm nghẹn ngào khó tả bởi tình mẫu tử được thể hiện rõ hơn bao giờ hết.

Đúng như nhan đề mà thành viên Tủm Tỉm chia sẻ: “Cuộc sống này dù có thế nào đi nữa, bên mẹ vẫn luôn là hạnh phúc nhất”, bức ảnh đã thực sự chạm vào đáy tim của mỗi người. Cuộc sống dù có bộn bề, vất vả, khó khăn, chỉ cần trở về với vòng tay yêu thương của mẹ thì những điều đó sẽ không còn nghĩa lý gì.

Cuộc sống này dù có thế nào đi nữa, bên mẹ vẫn luôn là hạnh phúc nhất.

Ngay sau khi đăng tải, bức ảnh đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng. Nhiều người đã rưng rưng nước mắt khi nhìn thấy nụ cười vô tư, đong đầy hạnh phúc của cậu bé nghèo. Không những vậy, những lời xin lỗi, cảm ơn cha mẹ cũng được những đứa con để lại dưới phần bình luận của bài chia sẻ.

Theo WTT