Hình ảnh cậu bé bán vé số nằm ngủ ngon lành cạnh chú chó nhỏ trên dải phân cách khiến nhiều người thương cảm

331

Mới đây, khoảnh khắc ghi lại hình ảnh bé trai cầm xấp vé số gối tay ngủ ngon lành cạnh chú chó nhỏ trung thành ngay trên dải phân cách giữa đường sau khi các dãy phố đã lên đèn được chia sẻ lên mạng xã hội khiến nhiều người thương cảm

Cuộc sống mưu sinh vất vả với bộn bề lo toan đã khiến nhiều cô bé, cậu bé phải lao ra đường phụ giúp bố mẹ kiếm thêm thu nhập để trang trải cuộc sống như bán vé số, nhặt ve chai…

Và rồi, sau cả ngày mệt nhọc, đôi khi chỗ ngả lưng chợp mắt của những cô bé, cậu bé ấy chỉ là con hẻm nhỏ, trên vỉa hè, dưới mái hiên nhà dân hay thậm chí là ngay trên khu vực dải phân cách.

Mới đây, hình ảnh câu bé trên tay cầm tập vé số nằm chợp mắt ngon lành ngay trên dải phân cách đường được chia sẻ lên mạng xã hội đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng.

Điều đặc biệt, bên cạnh cậu bé còn có người bạn đồng hành là chú chó nhỏ cũng đang say ngủ sau một ngày rong ruổi bán vé số trên khắp các con phố.

Đoạn chia sẻ trên mạng xã hội khiến nhiều người xôn xao

Trời đã tối, lượng phương tiện cũng đã giảm, ai ai cũng hối hả về sum họp gia đình, ăn bữa cơm tối ấm cúng, còn đôi bạn nhỏ vừa nghỉ chân vừa cố gắng bán thêm vài tờ vé số, kiếm thêm chút tiền ăn hàng ngày.

Hình ảnh được tài khoản N.T.T. chia sẻ kèm theo tựa đề “Đứa bé…” đã khiến nhiều người suy tư. Được biết hình ảnh trên đã được thanh niên này ghi lại tại khu vực Ngã 4 Chợ Đình, Bình Dương.

Ngay sau khi đăng tải trên mạng xã hội, khoảnh khắc trên đã ngay lập tức chạm vào trái tim của người xem.

Có người hoài nghi về hành động của cậu bé xin lòng thương, tuy nhiên cũng nhiều người bày tỏ thương cảm về hoàn cảnh của cậu bé, khi phải đi bán vé số mưu sinh từ khi còn khá nhỏ, thay vì được vô tư chơi đùa như bao bạn bè đồng trang lứa.

Hình ảnh cậu bé nằm co ro ngủ ngon lành bên người bạn đồng hành là chú chó nhỏ

“Đúng là chó không chê chủ nghèo… nhìn thương vậy. Ai đi ngang có gặp cậu bé thì ủng hộ 1 vài tờ cho sớm được về nhà.

Ước gì mình có thêm thu nhập để giúp những cảnh đời bất hạnh. Nghĩ mà thương em, thương cả chú chó trung thành”, tài khoản G.T. chia sẻ.

“Trông em nằm ngủ mà thương quá, nếu có gặp mình cũng vẫn sẽ giúp đỡ dù cho là không chân thật, làm màu để được mọi người giúp đỡ. Bởi em còn nhỏ quá, lăn lộn đi khắp các con phố để bán vé số cũng không dễ dàng gì.

Những đứa trẻ bằng tuổi cậu bé kia được cha mẹ yêu thương, bao bọc còn cậu thì phải lăn lộn mưu sinh với đời”, tài khoản A.Q bày tỏ quan điểm.

Theo soha