‘Hiện tượng showbiz’ Lê Thẩm Dương: Mấy em đẹp đẹp không lao động mà nhảy vào lấy đại gia thì xong hẳn rồi!

“Nói đam mê tạo ra thành công là nói bậy. Thành công mới tạo ra đam mê. Khởi đầu của đam mê là một sự thành công nho nhỏ nào đó” – Tiến sĩ Lê Thẩm Dương chia sẻ

Tối 24/10 vừa qua, tập 2 chương trình Quyền lực ghế nóng đã lên sóng. Với sự tham gia của 4 nghệ sĩ nam là Minh Xù, Đinh Mạnh Ninh, Trương Thế Vinh, Nguyễn Thành Chung và 2 vị chủ trì là MC Trác Thúy Miêu, tiến sĩ Lê Thẩm Dương.

Tập này vẫn tiếp nối chủ đề đang được bàn luận ở tập trước. Đó là chủ đề về nghệ sĩ, thanh xuân và cơ hội. Theo đó, các nghệ sĩ sẽ tranh luận về việc nắm bắt cơ hội như thế nào để có được thành công ở tuổi thanh xuân.

Tiến sĩ Lê Thẩm Dương phản ứng trước quan điểm của Trương Thế Vinh

Các nghệ sĩ nam tỏ ra khá sôi nổi trong việc tranh luận vấn đề. Trong đó, Trương Thế Vinh là người nhiệt tình nhất. Anh nói khá nhiều, nhưng tựu trung lại là đề cao đam mê của người trẻ để có được thành công.

Sau đó, tiến sĩ Lê Thẩm Dương đã nói thẳng: “Nói đam mê tạo ra thành công là nói bậy”. Câu nói này đã khiến Trương Thế Vinh không giấu nổi cảm xúc, phải tím mặt bẽ bàng.

Trương Thế Vinh phát biểu

Dưới đây là toàn bộ chia sẻ của tiến sĩ Lê Thẩm Dương về cách thức tìm kiếm thành công, đặc biệt với người nghệ sĩ. Ông cũng bàn về tư chất làm nghệ thuật:

“Ước mơ là cái ai cũng có, và nó có đặc điểm ngoài tầm với. Khi hiện thực hóa được ước mơ thì nó trở thành khát vọng.

Sở thích có đặc điểm là hời hợt. Đam mê chính là sở thích, nhưng bị thái quá và theo bạn tới cuối đời. Người ta dễ nhầm lẫn giữa ước mơ và khát vọng.

Nói đam mê tạo ra thành công là nói bậy. Thành công mới tạo ra đam mê. Khởi đầu của đam mê là một sự thành công nho nhỏ nào đó.

Một cuộc đời chỉ thành công khi có được 4 khâu: Thứ nhất, phải đẩy mình vào đúng cái nghiệp nó chọn mình. Thứ hai, phải có tinh thần khởi nghiệp, dám làm. Thứ ba là cách làm như thế nào.

Thứ tư, có nghiệp rồi thì phải nuôi cái nghiệp từ giờ tới cuối đời. Nuôi nghiệp khó hơn nhiều so với lập nghiệp.

Để làm được 4 điều trên, trước hết phải có thể lực. Thể lực trước hết là năng lực bản thân, năng lực não. Tư duy là thể lực vĩ đại nhất ngày nay.

Sau đó, phải tìm được sở trường bản thân và đam mê của mình.

Đó gọi là quy tắc con nhím. Cả đời con nhím ở trong rừng, ngày nào cũng bị con cáo bắt ba lần nhưng không được vì cứ mỗi lần bắt lại xù lông lên. Cuối cùng, con hổ lại vồ con cáo.

Tôi ái ngại cho thanh niên ngày nay khi toàn làm con cáo. Con nhím hiền lành thì lại mạnh.

Tiếp theo thể lực là sức kháng cự, nó phải vượt ngưỡng lên. Sau đó là ý chí, phải dám nghĩ, dám làm.

Trương Thế Vinh tím mặt vì câu nói của Lê Thẩm Dương.

Trong mỗi con người luôn có tính cách và khí chất trộn lại. Làm nghệ thuật, anh nào có ưu tư càng cao thì càng nổi tiếng và thành công.

Nghệ thuật không chấp nhận khí chất khác, nóng nảy vứt, trầm tĩnh vứt, linh hoạt cũng vứt vì nằm trong nhóm thần kinh mạnh”.

“Miếng phô mai có sẵn chỉ có trong bẫy chuột thôi”

Tiếp đó, tiến sĩ Lê Thẩm Dương còn chia sẻ thêm về một số cách thức để có được thành công. Ông nói:

“Miếng phô mai có sẵn chỉ có trong bẫy chuột thôi, cho nên các bạn mà nhảy vào ăn phô mai thì nó sập xuống thôi. Mấy em đẹp đẹp không lao động mà nhảy vào lấy đại gia thì xong hẳn rồi. Đại gia không xấu, chỉ có lười lao động là xấu.

Đằng sau thành công luôn có bóng dáng của lao động. Cả đời con người để đạt được mục tiêu chỉ có ba cách thức. Thứ nhất, thắng hay không thắng phải do biết mình là ai, nói cách khác là định vị chính mình. Muốn định vị bản thân thì phải có kiến thức. Kiến thức ngoài nghề quyết định thay kiến thức trong nghề.

Sau kiến thức là kỹ năng, nhưng 85% thành công lại phụ thuộc vào thái độ, tức mình phải hiểu mình.

Thứ hai, về động cơ hành động cần có ý chí, chăm chỉ, trung thành, trung thực. Khi hiểu mình là ai rồi thì phải đặt mục tiêu tương xứng. Cách đánh phải tương xứng nguồn lực.

Cuối cùng, bạn phải nuôi nghiệp. Cuộc đời không bao giờ được nói chữ không ngờ. Mình thấy chồng mình đang ngủ với osin cũng đừng thốt lên không ngờ, phải cười cười và nói: “Bà mày ngờ rồi con ơi”.

Nói chỉ biết hôm nay, ngày mai không biết được là mệnh đề sai, khuất phục và thiếu ý chí. Sống hôm nay phải biết chắc chắn ngày mai như thế nào.

Trong cuộc sống, vợ ở số 2, còn sự nghiệp, sức khỏe, bạn bè ở số 1. Ngày tôi có 5 tiếng rảnh rỗi thì vợ tôi chỉ được 2 tiếng thôi”.

Theo soha

Related Posts

Bà ngoại háo hức đón cháu về nghỉ hè, mới 1 tuần đã gọi điện hỏi: Rồi chừng nào tụi nhỏ đi học lại

Các cháu không sống cùng ông bà nên ông bà rất mong cháu về. Vậy mà chỉ trông được tuần mà ông bà đã sợ khiếp vía…

Danh tính em gái Ngân 98, da trắng như Bạch Tuyết, sở hữu cặp ‘đào tiên’ hơn 1 mét

Ngân 98 là cái tên hot nhất nhì CĐM bởi những màn khoe thân táo báo đến phản cảm và gần đây nhất là chuyện tình thị…

Bi kịch người phụ nữ “hóa điên” vì bị chồng nhờ bạn thân “giở trò” để kiếm cớ ly hôn

Cһɪ̉ ᴠɪ̀ ᴋһôпɡ ᴍᴜốп ᴄһɪɑ тàɪ ѕảп ᴄһᴏ ᴠợ ᴋһɪ ʟʏ һôп, ᴄһồпɡ ᴄһị ᴆã пɡһɪ̃ гɑ ᴍộт ᴋế һᴏạᴄһ ᴄựᴄ ᴋỳ тһâᴍ ᴆộᴄ, ᴆớп һèп… Cһúпɡ…

Một bài học trả giá quá đắt: Ngồi cạnh tài xế, đừng bao giờ đặt chân lên táp-lô nhé

Tôi tin rằng rất nhiều người khi ngồi cạnh người tài xế đều có một thói quen là đặt chân lên táp-lô. Bởi lẽ để chân như…

Đàn bà khôn: 4 việc không dừng, 3 thứ không thiếu và 2 người không đợi

Đàn bà khôn không dừng 4 việc, không thiếu 3 thứ và không đợi 2 người này. Có làm được như thế đàn bà mới mong không…

Chàng trai bắt được con cá lớn liền chụp ảnh khoe, may thay dân mạng đã cứu anh

Khá nhiều người, nhất là các bạn trẻ, thường có thói quen ‘check-in’ trước khi ăn uống. Một chàng trai Nhật Bản trước khi chế biến cá đã…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *