Hành trình đặc biệt ít ai ngờ của những búi tóc bỏ đi

401

Mỗi ngày đều có rất nhiều người đi cắt tóc bảo dưỡng mái tóc mình tại những tiệm salon, nhưng ít người biết rằng số tóc đã được cắt đi lại rất quan trọng đối với một số người khác.

Trong thực tế, có rất nhiều các tổ chức từ thiện đã khuyến khích mọi người quyên góp tóc mà họ cắt bỏ đi. Những bộ tóc sau khi bị bỏ đi này sẽ được tái chế và tạo thành những bộ tóc giả đẹp đẽ đem tặng cho những người bị bệnh tật hoặc vì đủ mọi lý do mà bị rụng tóc.

Cô gái sau đây đã tặng mái tóc dài của mình và hy vọng mái tóc của mình sẽ được làm thành tóc giả giúp đỡ cô gái nhỏ này.

Hoá ra không hề cần cắt đi quá nhiều!
Đầu tiên họ sẽ đóng gói phần tóc đã cắt
Tóc sẽ được gửi đến các cơ sở ở bang Ohio
Bởi vì có rất nhiều tóc tặng, vì vậy nó sẽ được phân loại ở đây, nếu không đáp ứng được yêu cầu chất lượng nó sẽ bị loại bỏ
Những mái tóc không nhuộm, chất lượng tóc tốt đáp ứng các yêu cầu sẽ được đưa sang bộ phận khác làm thành tóc giả
Trước khi chế tạo, tóc sẽ được chải gọn gàng trước và loại bỏ phần quá ngắn
Sau đó sẽ được khâu lại với nhau
Đem đến ngâm vào trong dung dịch thuốc đặc biệt để làm sạch
Mỗi một bộ tóc giả đều có tấm lót đặc biệt đặt làm khác nhau
Theo kiểu dáng của bộ tóc giả, họ sẽ cố gắng khiến cho tóc giả trông tự nhiên như thật
Bắt đầu cố định tóc giả lên lớp lót trong
Cuối cùng một bộ tóc giả hoàn chỉnh đã được hoàn thành

Bộ tóc giả cuối cùng đã đến được nơi cần đến, một cô bé mắc ung thư đang điều trị hoá liệu đang rất vui vẻ vì mình đã có một bộ tóc mới. Trông cô bé thật hạnh phúc và xinh đẹp phải không nào?

Thật không ngờ rằng mái tóc dài của chúng ta sau khi cắt đi lại có ích đối với nhiều người như vậy. Đối với họ mà nói, những bộ tóc giả giống như một kho báu vậy. Những đứa trẻ bị mất tóc trên đầu không chỉ thân thể phải chịu nỗi đau lớn, ngay cả linh hồn trẻ thơ của các em cũng đang bị tấn công. Các em sẽ nghĩ rằng bản thân mình và mọi người không giống nhau, từ đó có thể trở nên rất mất tự tin. Nhưng những bộ tóc giả này thật sự có thể mang đến nụ cười lại cho các em và điều đó thật sự ý nghĩa. Vì vậy nếu lần sau bạn có ý định cắt tóc ngắn, hãy nhớ dành tặng mái tóc cắt đi cho những người cần dùng đến nó nhé.