Giải mã nỗi sợ: Những nỗi ám ảnh làm bật lên tính cách của bạn

223

Những nỗi sợ hãi của bạn sẽ cho thấy rất rõ tính cách con người bạn, cùng xem những nỗi sợ hãi tiêu biểu dưới đây đã miêu tả tính cách bạn như thế nào nhé! 

1. Sợ rắn:

Nỗi sợ này có tên là “ophidiophobia”

Nhưng nếu bạn rất sợ loài động vật này, chứng tỏ bạn là người rất ấm áp không chỉ với gia đình mà còn với bạn bè. Bạn là người sẵn sàng từ bỏ lợi ích cá nhân để đổi lấy nụ cười của những người xung quanh bạn.

2. Sợ nhện:

Nỗi sợ này có tên là “arachnophobia”.

Bạn biết không, khi mắc nỗi sợ này chứng tỏ bạn là người có tố chất của một nhà lãnh đạo, bạn mạnh mẽ và có khả năng truyền cảm hứng cho người khác.

3. Sợ bóng tối:

Nỗi sợ này là “nyctophobia kenophobia”.

Mắc phải chứng sợ bóng tối cho thấy bạn là người sống tích cực, lúc nào cũng vui vẻ và sở hữu trí tưởng tượng rất phong phú.

Bạn luôn biết tận dụng tối đa sự sáng tạo của mình vào công việc và cuộc sống hằng ngày. Khi ở trong bóng tối, bạn hay tưởng tượng ra những kịch bản phức tạp và ghê rợn. Để khắc phục nỗi sợ này, bạn nên tập cách làm quen dần với việc sử dụng ánh sáng ít. Phương pháp gậy ông đập lưng ông này rất ư hiệu quả nhé!

4. Sợ máu:

Chứng sợ này gọi là “hemophobia”.

Sợ máu cho thấy bạn là người rất thích không gian yên tĩnh. Đối với mọi người, bạn là người yếu đuối, mong manh, cần được che chở, mặc dù bên ngoài bạn luôn tỏ ra cứng rắn, mạnh mẽ.

5. Sợ chú hề:

Chứng sợ chú hề có tên gọi là “coulrophobia”.

Nỗi sợ này chứng tỏ bạn là người rất thẳng thắng và trung thực. Vì chú hề luôn có 2 bộ mặt nên bạn sợ chúng cũng là điều dễ hiểu và vì gương mặt trắng bệch của chú hề tạo cho bạn cảm giác bí ẩn và khiến bạn nghi ngờ.

6. Sợ độ cao:

Hội chứng này có tên là “acrophobia”.

Bạn là người hay lo sợ lung tung nhưng lại thích gặp những người mới, những hoạt động mới và những địa điểm mới. Bạn là người có tính cách khá phức tạp. Bạn thường xuyên đứng giữa những sự lựa chọn và cho rằng việc làm này thật khó khăn. Những lúc như thế đừng quá lo lắng, nên bình tĩnh phân tích ưu khuyết điểm của sự việc bạn nhé!

7. Sợ đám đông:

Hội chứng sợ những không gian nhỏ hẹp và đông đúc này có tên là “Agoraphobic”.

Bạn là người thích yên tĩnh và ở một mình, bạn luôn thích quan sát mọi người từ xa hơn và hòa mình vào đám đông ấy. Tuy nhiên, cuộc sống của bạn sẽ trở nên nhiều màu sắc và thú vị hơn nếu bạn hòa nhập với mọi người nhiều hơn đấy!

8. Sợ thể hiện bản thân nơi công cộng:

Hội chứng này có tên là “glossophobia”, là biểu hiện phổ biến nhất trên thế giới (chiếm 75% dân số trên trái đất).

Nếu mắc phải hội chứng này chứng tỏ bạn là người có trí tưởng tượng sống động. Bạn yêu quý toàn bộ thời gian được ở một mình. Tuy có ít bạn bè nhưng những mối quan hệ đó rất chân thành và duy trì bền bỉ.

Tuy nhiên bạn cũng nên mở lòng và mạnh dạn phát biểu ý kiến cá nhân, sẽ giúp đỡ bạn rất nhiều trong công việc và cuộc sống.

9. Sợ vi khuẩn:

Đây còn được gọi là chứng bệnh ưa sạch sẽ, có tên là “mysophobia”.

Bạn là người gọn gàng sạch sẽ. Những thứ xung quanh bạn luôn được sắp xếp gọn gàng và trật tự. Chính vì tính ưa sạch sẽ này đã làm cho bạn ngại giao tiếp với đám đông và các hoạt động ngoài trời.

Bạn sẽ trở nên cô độc nếu cứ giữ những nỗi sợ này bên mình, hãy thử hòa nhập với mọi người hơn nhé.

10. Sợ ở một mình:

Chứng sợ cảm giác cô đơn này có tên là “monophobia”.

Bởi vì sợ sự cô đơn nên bạn luôn là người biết tận dụng tất cả những khoảnh khắc hài hước xung quanh mình. Bạn cũng có khá nhiều bạn bè nhưng bạn cũng nên có những khoảng lặng cho riêng mình bạn nhé!

Những nỗi sợ hãi bên trên là minh chứng tốt nhất cho tính cách và con người của bạn rồi đấy!

Theo yan