Giá xăng hôm nay: Tiếp tục giảm mạnh

Các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu đầu mối nhận định, trong lần điều chỉnh này, giá xăng RON 92 có thể giảm từ 600 – 1.000 đồng/lít.

Theo đúng chu kỳ 15 ngày điều hành xăng dầu, chiều nay (4/8) sẽ đến chu kỳ điều hành giá xăng dầu của liên Bộ Tài chính – Công thương.

Việc điều chỉnh tăng hay giảm giá của mặt hàng này trong nước còn phụ thuộc vào diễn biến của thị trường thế giới cũng như mức độ tăng/giảm của thị trường nhập khẩu xăng chính của Việt Nam là Singapore.

Giá xăng có thể giảm mạnh vào hôm nay

Tại thị trường trong nước, theo cập nhật mới nhất trên website của Bộ Công thương, tính đến ngày 2/8, giá cơ sở của xăng RON 92 tại Singapore là 45,75 USD/thùng.

Giá dầu hỏa là 47,67 USD/thùng, dầu diesel là 47,43USD/thùng, dầu mazut là 212,76 USD/tấn. Trong chu kỳ lần này, giá xăng RON 92 tại Singapore đạt mức đỉnh là hôm 21/7 là 49,26 USD/thùng. Như vậy, mức giá này đã giảm khá mạnh so với lần điều chỉnh giá lần trước, ngày 20/7.

Còn trên thị trường thế giới, dầu thô có nhiều phiên giảm giá mạnh. Phiên giao dịch gần đây nhất, ngày 3/8, giá dầu WTI ngọt nhẹ của Mỹ giao tháng 9/2015 trên sàn New York Mercantile Exchange giảm 55 cent, tương ứng 1,4%, xuống 39,51 USD/thùng. Giá dầu Brent giao tháng 10/2016 trên sàn ICE Futures Europe giảm 34 cent, tương đương 0,8%, xuống 41,80 USD/thùng. Như vậy, giá dầu Brent và WTI đều ghi nhận mức thấp nhất kể từ tháng 4/2016.

Giới kinh doanh xăng dầu đánh giá, sự sụt giảm của giá xăng dầu trên thị trường thế giới chắc chắn sẽ tác động đến giá xăng, dầu bán lẻ trong nước. Nhiều doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu mối nhận định, trong kỳ điều chỉnh giá chiều nay, nếu mức trích lập và sử dụng Quỹ bình ổn giá xăng dầu không thay đổi, mức thuế bình quân được áp dụng, giá xăng RON 92 có thể giảm khoảng 600 – 1.000 đồng/lít.

Nếu đúng như dự đoán, thì đợt điều chỉnh lần này sẽ là lần thứ 4 liên tiếp giá mặt hàng xăng đi xuống. Trước đó, từ tháng 3 đến nay, giá bán lẻ xăng dầu đã giảm 3 lần và tăng 5 lần.

Related Posts

Bà ngoại háo hức đón cháu về nghỉ hè, mới 1 tuần đã gọi điện hỏi: Rồi chừng nào tụi nhỏ đi học lại

Các cháu không sống cùng ông bà nên ông bà rất mong cháu về. Vậy mà chỉ trông được tuần mà ông bà đã sợ khiếp vía…

Danh tính em gái Ngân 98, da trắng như Bạch Tuyết, sở hữu cặp ‘đào tiên’ hơn 1 mét

Ngân 98 là cái tên hot nhất nhì CĐM bởi những màn khoe thân táo báo đến phản cảm và gần đây nhất là chuyện tình thị…

Bi kịch người phụ nữ “hóa điên” vì bị chồng nhờ bạn thân “giở trò” để kiếm cớ ly hôn

Cһɪ̉ ᴠɪ̀ ᴋһôпɡ ᴍᴜốп ᴄһɪɑ тàɪ ѕảп ᴄһᴏ ᴠợ ᴋһɪ ʟʏ һôп, ᴄһồпɡ ᴄһị ᴆã пɡһɪ̃ гɑ ᴍộт ᴋế һᴏạᴄһ ᴄựᴄ ᴋỳ тһâᴍ ᴆộᴄ, ᴆớп һèп… Cһúпɡ…

Một bài học trả giá quá đắt: Ngồi cạnh tài xế, đừng bao giờ đặt chân lên táp-lô nhé

Tôi tin rằng rất nhiều người khi ngồi cạnh người tài xế đều có một thói quen là đặt chân lên táp-lô. Bởi lẽ để chân như…

Đàn bà khôn: 4 việc không dừng, 3 thứ không thiếu và 2 người không đợi

Đàn bà khôn không dừng 4 việc, không thiếu 3 thứ và không đợi 2 người này. Có làm được như thế đàn bà mới mong không…

Chàng trai bắt được con cá lớn liền chụp ảnh khoe, may thay dân mạng đã cứu anh

Khá nhiều người, nhất là các bạn trẻ, thường có thói quen ‘check-in’ trước khi ăn uống. Một chàng trai Nhật Bản trước khi chế biến cá đã…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *