EVN Long Biên cắt điện vào ngày nắng nóng, người dân Thủ đô “bốc hỏa”

424

Mặc dù Tổng giám đốc EVN Hà Nội chỉ đạo ngừng cắt điện của dân khi trời nắng nóng trên 36 độ C. Tuy nhiên, đúng vào những ngày nắng nóng nhất, EVN Long Biên vẫn quyết định cắt điện khiến người dân bức xúc.

Mấy ngày qua, người dân sinh sống tại một số khu vực quận Long Biên chưa hết bức xúc khi bị ngành điện lực Long Biên cắt điện vào ngày nắng nóng, oi bức nhất.

Theo phản ánh của người dân khu vực phường Thượng Thanh, quận Long Biên, liên tiếp trong hai ngày 10, 11/7 là hai ngày nắng nóng nhất với nhiệt độ ngoài trời lên đến gần 39-40 độ C thì công ty Điện lực Long Biên lại tổ chức cắt điện nhiều lần mà dân không hề được thông báo trước.

Rạng sáng chủ nhật (ngày 10/7) sau 0h mất điện 1 lần khoảng 30 phút. Tới 13h45 là lúc nắng nóng đỉnh điểm nhất lại mất thêm lần nữa. Chưa dừng lại đó, tới 17h cùng ngày tiếp tục mất lần 3.

Cũng theo phản ánh của người dân quận Long Biên, tại địa bàn này, ngành điện lực địa phương có thói quen “cố hữu” là cắt điện khi trời mưa.

“Bất biết mưa to hay nhỏ, cứ có mưa, có tí sấm là điện bị cắt. Nhiều lúc bị cắt điện vào đúng bữa nhà dân nấu cơm khiến nồi cơm sôi dở bị hỏng”, một chủ sử dụng điện phường Thượng Thanh bức xúc.

Trước tình trạng này, người dân quận Long Biên đặt câu hỏi, phải chăng hệ thống lưới điện của địa phương này do Công ty Điện lực Long Biên có vấn đề và “không ổn” nên cứ hễ có mưa là phải cắt điện?

EVN Long Biên cắt điện vào ngày nắng nóng, người dân Thủ đô “bốc hỏa”

Liên quan đến sự việc nói trên, trao đổi với phóng viên Pháp luật Plus vào sáng ngày 13/7, ông Hoàng Minh Giang- Giám đốc EVN Long Biên cho biết: “Đúng là ngày 10/7 có 3 lần mất điện tại phường Thượng Thanh. Mỗi lần cắt điện không phải để công tác mà do cắt để chuyển phương thức. Hơn nữa, cắt điện chỉ có 5 phút, đồng thời thông báo tới tất cả khách hàng và gửi tới các tổ dân phố”.

“Hôm cắt đấy là lịch của Tổng công ty chứ không phải lịch của Long Biên nhằm chuyển phương thức xử lý trạn biến áp 110kv”, ông Giang khẳng định.

Tuy nhiên, khi trao đổi với phóng viên Pháp luật Plus, người dân tại phường Thượng Thanh cho biết: “EVN Long Biên cắt điện lúc nửa đêm nên không thông báo cho khách hàng, thời gian mỗi lần cắt điện kéo dài khoảng 30 phút”.

Trước đó, ngày 15/6, ông Nguyễn Anh Tuấn – Tổng giám đốc Tổng công ty điện lực Hà Nội đã công bố thông tin không cắt điện nếu nắng nóng trên 36 độ C tại cuộc họp về đảm bảo cung ứng điện hè 2016.

The đó, để đáp ứng nhu cầu, EVN Hà Nội cho biết đã chỉ đạo các công ty điện lực trực thuộc tăng cường công tác ứng trực để kịp thời xử lý khi có sự cố xảy ra.

Đặc biệt, tuyệt đối không ngừng cung cấp điện để duy tu bảo dưỡng thiết bị khi nhiệt độ từ 36 độ C trở lên.

Lệnh của Tổng Giám đốc là vậy nhưng trên thực tế các đơn vị điện lực trực thuộc địa phương như Long Biên, vẫn cắt điện của dân trong những ngày nắng nóng tới 39 đến 40 độ C.