Đua nhau đi nhấn mí, cắt mí giá rẻ, hội chị em phải trả giá cực đắt

340

Hậu quả nghiêm trọng vì mốt nhấn mí, cắt mí mà chị em phải gánh chịu vì đua đòi làm đẹp.

Hiện nay cắt mí, nhấn mí được xem là trào lưu phẫu thuật thẩm mỹ được hội chị em vô cùng ưa chuộng. Bởi lẽ, việc cắt mí là giải pháp nhanh nhất để các phái đẹp sở hữu đôi mắt to tròn, long lanh chỉ trong tích tắc mà không cần tốn thời gian ngày nào cũng ngồi dán kích mí hay kẻ mắt…

Song, trên thực tế có không ít ca nhấn mí, cắt mí hay bóc mỡ mắt không đạt được kết quả như mong muốn. Thay vì có đôi mí đôi mắt to tròn thì kết cục nhận được là đôi mắt sưng húp, mí có sẹo thậm chí có trường hợp mắt nhiễm trùng, đau đớn không thể nhắm được.

Về bản chất thì cắt mí là một tiểu phẫu nhỏ không tốn nhiều tiền bạc, đau đớn thể xác như những ca đại phẫu thuật: hút mỡ, gọt cằm, nâng mũi… Cắt mí, nhấn mí hạn chế tối đa xâm lấn, khắc phục triệt để trình trạng da chùng, mỡ thừa mí mắt. Các bác sĩ chỉ tác động đến da và mô mỡ thừa mà không can thiệp vào cấu trúc nhãn cầu như dây thần kinh thị giác.

Vẫn cho rằng cắt mí, nhấn mí là một tiểu phẫu nhỏ nên nhiều người chủ quan không tìm hiểu kĩ cơ sở, bệnh viên uy tín mà lại tin vào những lời quảng cáo bùi tai các cửa hàng, spa như “không gây nguy hiểm, đau đớn, chi phí phải chăng, thời gian thực hiện lại nhanh chóng”. Trước những lời giới thiệu hấp dẫn, có không ít chị em xiêu lòng và đến trung tâm làm đẹp, spa thậm chí là cơ sở giá rẻ để thực hiện tiểu phẫu cắt mí.

Đặt niềm tin vào những thẩm mỹ viện mọc lên như nấm mà chẳng biết rằng những cơ sở này lại không có đủ giấy tờ cấp phép, nhân viên không có chuyên môn, tay nghề không vững dẫn tới quá trình cắt mí mắc những sai sót kỹ thuật hoặc do việc chăm sóc phẫu thuật của khách hàng không đảm bảo an toàn.

Trước đó có không ít nạn nhân cắt mí, bóc mỡ mắt bị nhiễm trùng, mắt sưng tấy vô cùng đáng sợ. Cộng đồng mạng từng xôn xao trường hợp cô gái phải gánh chịu hậu quả nặng về vì cắt mí tại cơ sở chui. Hình ảnh đôi mắt bị khâu nham nhở với những đường xiên xẹo sâu hắm khiến người xem “rùng mình”.

Hay mới đây một cô gái làm tiểu phẫu nhấn mí tại spa, không may trong khi đang khâu thì chiếc kim bị gãy, chạy vào bên trong và không tìm thấy. Ngay lập tức nhân bệnh nhân được chuyển tới khoa chấn thương, Bệnh viện mắt TW. Bác sĩ đã trực tiếp làm phẫu thuật để tìm kim nhưng không có kết quả, chỉ định chụp X – quang sau đó phát hiện ở bờ sụn và được lấy ra. Đây cũng không phải là trường hợp hiếm có về những tai nạn nhấn mí tại cơ sở làm đẹp.

Với những “bài học” trên, các chị em nên lựa chọn những cơ sở làm đẹp uy tín, có chuyên môn và thẩm quyền rõ ràng để “chọn nơi gửi mặt” tránh những hậu quả đáng tiếc.

Theo blogtamsu