Đưa con đi siêu thị, đừng bao giờ để con ngồi ở vị trí này!

628

Nhiều bậc phụ huynh thường hay cho các bé ngồi trong những xe chở hàng trong siêu thị vì dễ trông nom và các bé cũng cảm thấy rất thích.

xe-day-hang

Những chiếc xe đẩy cũng có một vị trí đặc biệt dành cho trẻ. Tuy nhiên, bởi vì các con rất hoạt bát, lúc ngồi như này, lúc ngồi thế khác. Lúc này các bậc cha mẹ nên tuyệt đối cẩn thận!

Một cô bé 3 tuổi ở Trùng Khánh vì sơ suất nên suýt mất đi tính mạng. Ngày 12/3, người mẹ đưa bé đi siêu thị mua sắm. Trong khi người mẹ mải ngắm đồ em bé đứng lên phần giỏ hàng và ngã xuống đất khóc lớn không ngừng.

Người mẹ xoa đầu con gái và đưa bé về nhà. Cuối cùng bé đã ngừng khóc, nhưng khi uống sữa cô phát hiện bé có hiện tượng chóng mặt, nôn, uống một vài thìa sữa liền bị nôn ra.

142655_nga-xe-day

Sau khi đưa vào bệnh viện kiểm tra, bác sĩ cho biết bé đã bị xuất huyết và gãy xương trong hộp sọ, mạng sống có thể bị đe dọa nếu không phẫu thuật kịp thời.

May mắn thay, cuộc phẫu thuật đã thành công và bé không còn trong tình trạng nguy hiểm.

Các bác sĩ cũng nhắc nhở rằng, các bậc cha mẹ nên chú ý nếu trẻ bị chấn thương ở đầu và có những triệu chứng như đau đầu, chóng mặt, buồn nôn, nôn mửa, đi đứng loạng choạng..cần nhanh chóng đưa đến cơ sở y tế kiểm tra kịp thời. Tránh để quá muộn dẫn đến nguy cơ tử vong cao.

Một điều quan trọng, đó là các mẹ nên biết những xe đẩy hàng trong siêu thị cũng có những quy định “hướng dẫn an toàn”, vậy đó là những yêu cầu như thế nào?

10

Phần vị trí ghế ngồi của bé khá chật hẹp, nên đối với những bé thừa cân dễ bị kẹt. Ngược lại nếu bé ngồi quá rộng thì sẽ không đảm bảo được an toàn.

Không nên để bé đứng hay trèo trong giỏ mua hàng, đặc biệt là trẻ em lớn tuổi rất dễ bị ngã ra ngoài hay xe đổ dẫn đến các chấn thương ngoài ý muốn.

Đừng để bé tự động đẩy xe mua sắm hàng hóa, đặc biệt đối với những đồ tương đối cao. Khi với bé rất dễ bị hàng hoá nặng rơi vào đầu gây tổn thương.

Đưa con đi siêu thị, đừng bao giờ để con ngồi ở vị trí này!