Dù “ngứa tay” đến đâu cũng đừng có sờ, gãi, nhổ 5 vùng này trên cơ thể kẻo hậu quả khủng khiếp có đắp tiền tỉ cũng không chữa được

347

Nếu cứ tiếp tục làm theo ý muốn cá nhân thì chính nhan sắc của bạn sẽ phải gánh chịu những hậu quả đó.

1. Nhổ lông nách

Đây là thói quen của nhiều bạn nữ, thậm chí nhổ lông nách còn được xem như sở thích. Tưởng chừng điều này vô cùng bình thường tuy nhiên nhổ lông nách lại khiến vùng da dưới cánh tay trở nên thâm đen, sần sùi. Nếu cứ tiếp tục thói quen sẽ gia tăng mùi hôi dưới cánh tay, các sợi lông thì mọc nhanh, đen rậm. Bên cạnh đó, trong quá trình nhổ lông nách không thể tránh khỏi việc xước xát, chảy máu, kết hợp với vi khuẩn, bã nhờn sẽ gây viêm, xuất hiện cục máu đông khó điều trị.

2 Nhổ tóc bạc

Ảnh Internet

Đối với những bạn trẻ thì việc thấy trên đầu xuất hiện vài sợi tóc bạc sẽ vô cùng hoảng sợ và muốn “tiêu diệt” chúng ngay lập tức bằng cách nhổ sạch. Đây chỉ là biện pháp tạm thời chứ không thể giải quyết tận gốc. Bởi khi có tóc bạc chứng tỏ lượng melanin không đủ để duy trì ở tế bào chân tóc. Vì thế cho dù bạn có nhổ sạch hết tóc bạc thì những sợi tóc mới mọc lên cũng không thể có màu đen.

3. Nặn mụn đầu đen

Ảnh Internet

Mụn đầu đen chính là kết quả của tích tụ bã nhờn, dầu thừa trong lỗ chân lông gây ra tình trạng tắc nghẽn trong nang lông. Khi tiếp xúc với không khí gây ra hiện tượng oxy hóa và tăng sắc tố tạo thành mụn đầu đen.

Nếu như cứ tiếp tục nặn mụn vô tình tạo điều kiện cho vi khuẩn từ tay hoặc que nặn mụn truyền đến da và tấn công trực tiếp tới ổ nang lông. Lâu ngày gây nên tình trạng viêm thành mụn mủ, chưa kể đến còn để lại sẹo lõm khiến nhan sắc ảnh hưởng.

4. Gãi vết muỗi đốt

Ảnh Internet

Phản ứng đầu tiên của mọi người khi bị muỗi đốt chính là đưa tay lên và gãi. Thế nhưng từ bây giờ bạn hãy loại bỏ thói quen này đi vì khi gãi vết ngứa có thể gây xước da vô tình đưa vi khuẩn từ móng tay xâm nhập vào máu gây ra nhiễm trùng.

Thay vì gãi, bạn có thể dùng viên đá lạnh chườm vào nốt muỗi đốt để giảm cảm giác ngứa ngáy.

5. Cắn, cắt móng tay quá sâu

Ảnh Internet

Phần da bao quanh móng khiến nhiều người “ngứa mắt” và muốn xử lý chúng ngay lập tức bằng cách dùng răng cắn. Nếu như không cẩn thận sẽ làm rách da, tạo ra vết thương nhỏ ở tay. Mà các nhà khoa học từng phát hiện một mẩu da ở móng tay có tới 4 tỷ vi khuẩn nên nguy cơ xâm nhập cơ thể là rất lớn.

Theo tokhoe