Đội hình vô địch AFF Cup 2008 giờ đây: Người đi nuôi tôm, kẻ lụi tàn sự nghiệp vì “đỏ đen”

1471

Từng góp mặt trong trận đấu lịch sử mang về chức vô địch AFF Cup 2008, hầu hết các tuyển thủ hiện đã giải nghệ hoặc chuyển qua vai trò khác liên quan đến bóng đá để tiếp tục niềm đam mê.

Thủ môn Dương Hồng Sơn: Dương Hồng Sơn được bầu là cầu thủ hay nhất giải với màn trình diễn xuất sắc của mình tại AFF Cup 2008 và sau đó nhận danh hiệu Quả bóng vàng Việt Nam. Anh chơi cho Hà Nội T&T tới năm 2016, trước khi giải nghệ và trở thành HLV thủ môn ở đội trẻ của CLB Hà Nội.

Hậu vệ phải Huỳnh Quang Thanh: Sau AFF Cup 2008, Quang Thanh chơi cho các đội bóng Bình Dương và Long An. Mùa giải V.League 2017, Quang Thanh và CLB Long An dính vào lùm xùm “diễn hài” trên sân Thống Nhất, khiến anh bị cấm thi đấu 2 năm. Về sau anh được giảm án và quay trở lại thi đấu nhưng vừa giải nghệ khi mùa giải 2018 kết thúc.

Trung vệ Lê Phước Tứ: Sau chức vô địch AFF Cup 2008, cựu cầu thủ của Thể Công là một trong những trung vệ hay nhất của bóng đá Việt Nam. Phước Tứ chơi thêm 1 mùa cho Thể Công trước khi phiêu bạt qua Thanh Hóa, Xuân Thành Sài Gòn, Quảng Nam, Ninh Bình và giải nghệ trong màu áo Bình Dương. Hiện anh đang công tác tại trung tâm PVF.

Trung vệ Vũ Như Thành: Kết hợp với Phước Tứ ở trung tâm hàng hậu vệ Việt Nam là Như Thành. Anh thậm chí còn được đánh giá là trung vệ hay nhất Đông Nam Á. Sau AFF, Như Thành chơi cho các CLB như Bình Dương, Ninh Bình, Hải Phòng, An Giang… Càng về cuối, sự nghiệp của Như Thành càng đi xuống do những chuyện ngoài lề. Hiện anh đang làm chủ một trung tâm bóng đá cộng đồng và thỉnh thoảng xuất hiện trên các chương trình bình luận bóng đá.

Hậu vệ trái Đoàn Việt Cường: Là một trong số ít những cầu thủ thế hệ 8x còn chơi bóng cho đến hiện tại. Năm 2016, Đoàn Việt Cường giải nghệ và đi nuôi tôm, nhưng bất ngờ tái xuất đầu quân cho CLB TP.HCM tại V.League 2018. Tuy vậy chỉ sau vài vòng đấu, chủ tịch đội bóng khi ấy là Lê Công Vinh đã chấm dứt hợp đồng với Việt Cường.

Tiền vệ Nguyễn Vũ Phong: Sau AFF Cup 2008, Vũ Phong vẫn đóng vai trò quan trọng trong màu áo tuyển và CLB Đà Nẵng. Trước khi tham gia vào ban huấn luyện của đội bóng sông Hàn tuyển thủ số 17 chơi bóng tới năm 2017.

Tiền vệ Phan Văn Tài Em: Sau AFF Cup 2008, Tài Em chơi cho Long An đến năm 2011 trước khi chuyển qua các đội bóng như Navibank Sài Gòn, Xuân Thành Sài Gòn và trở lại Long An. Anh giải nghệ năm 2016 và mới đây trở thành HLV của CLB Sài Gòn. Dẫu vậy, Tài Em đã xin rút lui khi thành tích đội bóng đi xuống.

Tiền vệ Lê Tấn Tài: Tấn Tài đã chia tay tuyển Việt Nam từ lâu nhưng chưa có ý định giải nghệ.Tiền vệ người Khánh Hòa là người hiếm hoi vẫn chơi bóng đỉnh cao. Anh hiện chơi cho Bình Dương, và mới cùng đội bóng vô địch cúp Quốc gia.

Tiền vệ Nguyễn Minh Phương: Sau AFF Cup 2008, Minh Phương gắn bó với Long An đến năm 2010 thì chuyển sang Đà Nẵng. Tiền vệ này giải nghệ tại đây và đến năm 2018 thì trở thành HLV trưởng CLB Đà Nẵng trong một mùa giải.

Tiền đạo Nguyễn Việt Thắng: Sau AFF Cup 2008, Thắng “Bế” rời Long An để kinh qua một loạt đội bóng như Ninh Bình, Bình Dương hay Thanh Hóa. Năm 2012, Việt Thắng trở lại Long An, mang băng đội trưởng và thi đấu tới năm 2014 thì giải nghệ. Hiện anh đảm nhận công việc đào tạo trẻ tại trung tâm PVF và thường xuyên xuất hiện trên các chương trình bình luận.

Tiền đạo Lê Công Vinh: Tiền đạo xứ Nghệ cũng có 1 khoảng thời gian chơi bóng cho CLB Consadole Saporo của Nhật Bản. Sau AFF Cup, Công Vinh đầu quân cho Hà Nội T&T, CLB Hà Nội của bầu Kiên, trước khi trở lại SLNA và sau đó là Bình Dương.. Năm 2016, Công Vinh giải nghệ và không lâu sau trở thành Quyền chủ tịch của CLB TP.HCM. Mới đây, anh đã rời vị trí này và xuất bản cuốn tự truyện mang tên “Phút 89” gây nhiều tranh cãi.

Những bàn thắng của Công Vinh, Việt Hoàng hay Minh Tuấn khiến NHM nước nhà bùng nổ cảm xúc.

Theo newzing