Điểm mặt 5 sân vận động “quái đản” nhất Thế giới: Việt Nam cũng đóng góp 1 đại diện

342

Cùng điểm qua 5 sân vận động “quái đản” nhất thế giới theo bình chọn của tạp chí Fourfourtwo, Anh nhé!

5. Hang Jebat – Malaysia

Ảnh Internet

Điểm đặc biệt nhất của sân vận động Hang Jebat chính là 19 bức tranh tường khổng lồ bên trong sân vận động, được thực hiện bởi sinh viên 96 trường đại học trong vòng hơn 1 tuần.

Ảnh Internet

Những bức tranh này mô tả lại những chiến tích trong lịch sử đội bóng, những huyền thoại của câu lạc bộ, tạo nên một không khí sôi sục không chỉ với các cổ động viên mà cả với cầu thủ ra sân thi đấu.

4. The Float – Singapore

Ảnh Internet

Được xây dựng năm 2007, The Float là sân bóng đá nổi lớn nhất thế giới với sức chứa 9000 người.

Ảnh Internet

Chắc chắn bất kỳ cầu thủ nào cũng cảm thấy phấn khích khi được chơi bóng trên mặt nước với khung cảnh tuyệt đẹp của vịnh Marina và trung tâm Singapore.

3. Floating – Thái Lan

Sân vận động Floating ở đảo Ko Panyee, Thái Lan cũng là 1 sân đấu nổi trên mặt nước nhưng không được thiết kế hiện đại và đắt tiền như ở Singapore.

Ảnh Internet

Nhận ra không thể chơi bóng liên tục ở những khu đất sát bờ biển vì phải phụ thuộc vào thủy triều nên các cư dân ở đây đã cho ra đời sân đấu nổi với những ngọn núi và khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ phía sau.

2. Asymmetrical – Thái Lan

Để phù hợp với địa hình của các tòa nhà và khoảng đất tại khu vực Khlong Toei ở thủ đô Bangkok, Thái Lan, người ta đã cho xây dựng 4 sân đấu với những thiết kế vô cùng đặc biệt: thiết kế hình chữ L hay zig-zag…

Ảnh Internet

Ý tưởng độc đáo đã được sự tán thưởng trên toàn thế giới, được tạp chí TIME bầu chọn là 1 trong 25 phát minh của thế giới năm 2016.

1. Cần Thơ – Việt Nam

Ảnh Internet

Sân vận động Cần Thơ là sân vận động lớn nhất Việt Nam với sức chứa hơn 50.000 người.

Ảnh Internet

Tuy nhiên thay vì chỉ tổ chức đá bóng thì sân vận động này lại tổ chức đua xe môtô. Đây là môn thể thao được người dân Cần Thơ và các tỉnh lân cận ưa thích, một năm thường tổ chức 3 lần đua xe môtô vào ngày mùng 4 Tết, ngày 30-4 và ngày 2-9.

Ảnh Internet
Ảnh Internet

Tờ FourFourTwo cho rằng: “Việc các cuộc đua diễn ra thường xuyên trên một SVĐ bóng đá thực sự là một điều bất bình thường. Thậm chí, sân Cần Thơ còn là địa điểm quen thuộc để tổ chức giải đua xe vô địch quốc gia của Việt Nam, bên cạnh những cuộc đua nhỏ lẻ khác. Sẽ ra sao nếu như các giải đua này bị trùng lịch với các trận bóng đá diễn ra tại đây? Đó sẽ là mối nguy hiểm không khí cho các cầu thủ, mà còn các những CĐV nữa”.

Theo lantoa