Đi THUÊ NHÀ hay MUA NHÀ mà thấy 5 DẤU HIỆU LẠ này thì nên tránh xa ngay lập tức, rẻ cũng phải bỏ

1178

Khi sống tại các thành phố lớn, không phải ai cũng đủ điều kiện để mua nhà ngay do vậy rất nhiều gia đình phải đi thuê nhà để sinh sống.

Khi sống tại các thành phố lớn, không phải ai cũng đủ điều kiện để mua nhà ngay do vậy rất nhiều gia đình phải đi thuê nhà để sinh sống.

Khi tìm phòng, dù là thuê hay mua, mọi người thường chỉ chú ý đến giá tiền và diện tích căn phòng chứ ít khi để ý đến phong thủy bởi suy nghĩ đây là điều không ảnh hưởng.

Thực tế, dù là ở trọ hay ở lâu dài đây cũng là nơi bạn sinh sống, cư trú làm ăn nên phong thủy có ảnh hưởng rất lớn đến vận may và sức khỏe. Dân gian vốn quan niệm ‘có thờ có thiêng, có kiêng có lành’, chúng ta nên cẩn thận thì hơn.

Dưới đây là một số vấn đề về phong thủy mà người đi thuê nhà cần chú ý để tránh gặp xui xẻo và rắc rối trong sinh hoạt.

  1. Tránh thuê, mua nhà cũ, lâu đời

Khi bạn đi thuê nhà, thấy căn nhà đã cũ kỹ ẩm mốc thì tốt nhất là không nên thuê bởi chắc chắn trước đó đã có rất nhiều người sinh sống. Chúng ta không thể biết những người đó là ai, liệu có mắc bệnh tật gì không.

Hơn nữa, nguồn năng lượng của những người từng ở đây sẽ bị tích tụ bên trong ngôi nhà, gây ảnh hưởng không tốt đến cuộc sống của bạn.

  1. Không nên thuê, mua nhà với giá quá rẻ so với thị trường

Đừng vì thấy giá rẻ mà vội vàng thuê nhà bởi rất có thể nơi đó có ‘vấn đề’. Bạn phải hiểu rằng chả có người chủ nào kém thông minh tới mức cho thuê hay bán giá rẻ 1 căn phòng rộng rãi, thoáng mát, đủ tiện nghi. Rất có thể phòng trọ đó từng xảy ra 1 số sự kiện lạ kì như đã từng có án mạng, người tự tử hay an ninh không tốt… Cũng có thể do vận khí không được tốt.

Khi gặp 1 căn phòng giá rẻ thì nên cân nhắc 1 chút nhé, hãy tìm hiểu thông tin của mọi người xung quanh xem quá khứ của căn phòng có gì xấu không.

  1. Tránh thuê, mua nhà có người bị ốm, bị bệnh, mới mất

Khi đến thuê nhà, bạn nên quan sát chủ nhà hoặc dò hỏi về người trước đây từng thuê ngôi nhà này. Tránh thuê lại một ngôi nhà có người mắc bệnh lâu năm hay có người mới mất trong nhà. Bằng không năng lượng tiêu cực trong nhà sẽ tác động xấu đến vận may của bạn.

  1. Tránh thuê, mua nhà bỏ không đã lâu

Nhà đã bỏ không đã lâu thường bụi bặm, mang nhiều ám khí xấu, bạn không nên thuê những căn nhà như vậy kẻo rước bệnh hoặc xui xẻo. Nếu muốn thuê, hãy treo chuông gió hoặc xông nhà bằng lá thảo dược.

  1. Tránh thuê, mua nhà tối tăm, u ám

Đi thuê nhà cần đặc biệt tránh những căn nhà tối tăm, u ám, ẩm mốc bởi nơi đây âm khí rất nặng. Ở lâu bạn không chỉ trở nên mệt mỏi mà còn dễ bị trầm cảm.

Theo phunuthudo