Đại gia Thượng Hải trả 10 tỷ mua Lựu “hoàng đế” 600 tuổi: Bất ngờ trước câu trả lời của chủ cây

432

Dù được ngã giá đến 10 tỉ đồng, chủ nhân của cây lựu “hoàng đế” 600 tuổi vẫn quyết không bán. Đặc biệt, ông Minh còn cho biết sẽ đề nghị xét kỉ lục Guinness Việt Nam, tiến tới kỉ lục châu Á và thế giới.

Những ngày qua, câu chuyện đại gia Thượng Hải trả 10 tỉ để “rước” lựu “hoàng đế” nhưng vẫn bị từ chối, gây xôn xao dư luận và cộng đồng mạng xã hội. Ai nấy đều tò mò về cây lựu khiến người giàu có cũng không đủ sức sở hữu này.

Đại gia Thượng Hải trả 10 tỉ để “rước” lựu “hoàng đế” nhưng vẫn bị từ chối.

Qua tìm hiểu, cây lựu “hoàng đế” nói trên thuộc sở hữu của ông Lê Minh, chủ vườn cây cảnh lớn ở Sapa (Lào Cai). Được biết, cây lựu 600 tuổi này là một trong những cây cảnh quý nhất trong vườn của ông Minh và chủ nhân chưa có ý định bán, dù được trả giá rất cao, lên đến hàng chục tỉ đồng.

Cây lựu “hoàng đế” nói trên thuộc sở hữu của ông Lê Minh.

Cơ duyên ông Minh mua được cây lựu này là từ một người H’Mông. Người này đã phát hiện một quần thể hơn chục cây lựu trên núi đá Tây Bắc. Nhưng đa phần là gốc lựu nhỏ (đường kính khoảng 10-15cm), chỉ duy nhất một gốc khủng (chiều cao 2,5m, tán rộng 3m, đường kính gốc lên đến 80cm). Sau khi thử “đánh” các cây nhỏ về trồng nhưng đều chết do không có kĩ thuật, người này đã mời ông Minh lên xem vì có ý định bán.

Ngay từ cái nhìn đầu tiên, ông Minh đã “mê” ngay gốc lựu cổ thụ. Nhưng để mang được cây lựu to như thế từ vách núi đá về đến nhà, là cả một quá trình gian nan. Năm 2010, ông Minh buộc phải cắt rễ lớn, truyền dịch cho cây đều đặn suốt 2 năm trời với mỗi bịch truyền có giá đến 200.000 đồng. Đến năm 2012, cây mới bắt đầu hồi phục, ra rễ phụ và lúc này ông mới bắt đầu bứng cây đem về nhà.

Ông Minh phải thuê cả chục thợ khiêng cây.

Ông Minh phải thuê cả chục thợ khiêng cây, để vận chuyển cây từ vách đá xuống đường lớn mất hết chục ngày liên tục, rồi mới chở về được đến nhà. Ông trồng cây lựu trong chậu cảnh. Sau 6 năm, cây đã phát triển tốt, cho hoa và quả đều đặn mỗi năm. Quả lựu khi chín vỏ đỏ cam, hạt lựu rất đỏ và mùi vị thơm ngon đặc biệt.

Gốc lựu rộng 80cm.

Dựa theo đường kính gốc lên tới 80cm, nhiều người nhận định cây lựu “hoàng đế” có tuổi đời lên đến 300 năm. Nhưng theo một số khách đến xem mua cây, cây lựu này ít nhất 600 tuổi. Do điều kiện địa hình nơi nó mọc không hề thuận lợi, thiếu chất dinh dưỡng nên xét theo đường kính này thì 300 năm là chưa đủ tầm.

Cây lựu này ít nhất 600 tuổi.

Dù có rất nhiều khách đến ngã giá mua, nhưng ông Minh vẫn không bán. Được biết, ý định của ông là sắp tới sẽ đề nghị xét kỉ lục Giunness cho cây lựu “hoàng đế” quý giá của mình. Bạn thấy thế nào về cây lựu này? Cùng chia sẻ cảm nhận ở bình luận nhé!

(Ảnh: Tổng hợp)

Theo ohman