Đại diện Facebook toàn cầu trả lời thông báo “Hủy kết bạn nếu không có tương tác trong 60 ngày”

868

Tiếp tục là một hình thức câu like mới được những tài khoản bán hàng online biến tướng nhằm đạt được nhiều followers hơn.

Những ngày gần đây, trên mạng xã hội Facebook lại đang lan truyền nhau một status cho biết, một vị trong ban đại diện Facebook nào đó ở Việt Nam có tên Việt Thanh cho biết rằng từ ngày 25/7 Facebook sẽ tự động Unfriend những người không có tương tác với nhau trong vòng 60 ngày.

Facebook ở Việt Nam không có ban đại diện nào cả

Những thông tin này khiến người dùng bán tín bán nghi và hoang mang lo lắng nên cũng share lại để đảm bảo mình không bị mất kết bạn với những người thân trong gia đình.

Đừng tin những thông cáo của facebook qua bất kỳ status của người khác

Chúng tôi đã liên hệ với đại diện Facebook toàn cầu về vấn đề này. Theo đó ông Ken Teh, đại diện Facebook toàn cầu đang làm việc tại Singapore cho biết: Tất cả những chính sách mà Facebook đưa ra sẽ được thông báo chính thống bằng những cửa sổ gợi ý hoặc thông báo trên trang chủ chứ không phải qua bất cứ status của một người nào đó.

Vì vậy rất có thể những nội dung nói trên chỉ là một hình thức câu like của một số tài khoản bán hàng Online hay một dạng kinh doanh trá hình nào đó.