Đặc sản miến Cự Đà rửa bằng nước mương đen ngòm: Công an Hà Nội vào cuộc

Công an huyện Thanh Oai (Hà Nội) xác minh làm rõ và có kết luận về việc sản xuất miến không đảm bảo vệ sinh ở làng Cự Đà (xã Cự Khê, huyện Thanh Oai, Hà Nội)

Sau khi Báo điện tử VTC News đăng loạt bài về việc sản xuất miến không đảm bảo vệ sinh tại làng Cự Đà xã Cự Khê, huyện Thanh Oai, Hà Nội), công an huyện Thanh Oai đã vào cuộc xác minh, làm rõ và đã có kết luận về việc này.

Theo kết quả xác minh của Công an huyện Thanh Oai, thông tin báo VTC News nêu được xác định là hộ gia đình ông Trịnh Văn Trọng có địa chỉ tại thôn Cự Đà (xã Cự Khê, huyện Thanh Oai, Hà Nội). Ông Trọng có đăng ký kinh doanh lần đầu năm 2013; Giấy xác nhận kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2016.

Ông Trọng cũng có giấy khám sức khỏe, hợp đồng dịch vụ cung cấp nước sạch.

Hộ gia đình ông Trọng là hộ sản xuất miến thủ công nằm trong làng nghề Cự Đà và bắt đầu sản xuất miến từ năm 2010. Theo công huyện Thanh Oai, trong quá trình sản xuất chế biến miến, gia đình ông Trọng không tuân thủ đúng quy định trong sản xuất thực phẩm, không xuất trình được giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện sản xuất thực phẩm.

Sau khi miến được làm xong được ông Trọng mang ra cánh đồng thôn Cự Đà để phơi, đây là khu vực nhiều hộ sản xuất phơi miến.

Tuy nhiên gần đây, thôn Cự Đà có quy hoạch một điểm tập kết rác thải sinh hoạt của thôn ở địa điểm này, nên hàng ngày rác thải của các hộ trong thôn tập kết tại đây, sau đó Công ty môi trường Thăng Long vận chuyển đi đổ tại bãi rác của thành phố.

Như vậy, phản ánh của báo VTC News về việc sản xuất, chế biến miến tại làng Cự Đà là có cơ sở.

Kết quả xác minh, làm rõ việc sản xuất miến không đảm bảo vệ sinh của công an huyện Thanh Oai gửi đến Báo VTC News.

Để xử lý vi phạm của hộ ông Trọng và phòng ngừa các hộ khác vi phạm, Công an huyện Thanh Oai đã tham mưu cho UBND huyện chỉ đạo các đơn vị chức năng kiểm tra, xử lý vi phạm hành chính về lĩnh vực vệ sinh an toàn thực phẩm đối với hộ ông Trọng.

Đồng thời, Công an huyện Thanh Oai tham mưu UBND huyện thường xuyên kiểm tra, nhắc nhở các hộ sản xuất thực phẩm theo phương pháp thủ công phải tuân thủ đúng quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Khi phát hiện, cơ quan chức năng sẽ xử lý các hộ vi phạm, kiên quyết dừng hoạt động các cơ sở không đáp ứng đủ yêu cầu về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Công an huyện Thanh Oai cũng tham mưu cho UBND huyện chỉ đạo đài phát thanh huyện có bài tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện đầy đủ các quy định của Nhà nước trong quá trình sản xuất, chế biến thực phẩm tập trung ở các làng nghề sản xuất thực phẩm như miến, tương.

Ngoài ra, UBND xã Cự Khê cần tìm kiếm, quy hoạch, vận động nhân dân thôn Cự Đà phơi miến ở những mơi đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Công ty môi trường Thăng Long cần xây dựng điểm tập kết rác thải sinh hoạt nơi khác cách xã khu vực phơi miến của các hộ làng nghề.

Theo VTC

Related Posts

Bà ngoại háo hức đón cháu về nghỉ hè, mới 1 tuần đã gọi điện hỏi: Rồi chừng nào tụi nhỏ đi học lại

Các cháu không sống cùng ông bà nên ông bà rất mong cháu về. Vậy mà chỉ trông được tuần mà ông bà đã sợ khiếp vía…

Danh tính em gái Ngân 98, da trắng như Bạch Tuyết, sở hữu cặp ‘đào tiên’ hơn 1 mét

Ngân 98 là cái tên hot nhất nhì CĐM bởi những màn khoe thân táo báo đến phản cảm và gần đây nhất là chuyện tình thị…

Bi kịch người phụ nữ “hóa điên” vì bị chồng nhờ bạn thân “giở trò” để kiếm cớ ly hôn

Cһɪ̉ ᴠɪ̀ ᴋһôпɡ ᴍᴜốп ᴄһɪɑ тàɪ ѕảп ᴄһᴏ ᴠợ ᴋһɪ ʟʏ һôп, ᴄһồпɡ ᴄһị ᴆã пɡһɪ̃ гɑ ᴍộт ᴋế һᴏạᴄһ ᴄựᴄ ᴋỳ тһâᴍ ᴆộᴄ, ᴆớп һèп… Cһúпɡ…

Một bài học trả giá quá đắt: Ngồi cạnh tài xế, đừng bao giờ đặt chân lên táp-lô nhé

Tôi tin rằng rất nhiều người khi ngồi cạnh người tài xế đều có một thói quen là đặt chân lên táp-lô. Bởi lẽ để chân như…

Đàn bà khôn: 4 việc không dừng, 3 thứ không thiếu và 2 người không đợi

Đàn bà khôn không dừng 4 việc, không thiếu 3 thứ và không đợi 2 người này. Có làm được như thế đàn bà mới mong không…

Chàng trai bắt được con cá lớn liền chụp ảnh khoe, may thay dân mạng đã cứu anh

Khá nhiều người, nhất là các bạn trẻ, thường có thói quen ‘check-in’ trước khi ăn uống. Một chàng trai Nhật Bản trước khi chế biến cá đã…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *