Cuộc sống của diễn viên Quốc Tuấn giờ ra sao?

10 năm qua sự nghiệp diễn viên Quốc Tuấn liên tục phải gián đoạn bởi anh dành thời gian chữa bệnh cho con trai. Sau những vất vả và khó khăn giờ đây Quốc Tuấn đã có thể hào hứng kể về những những kế hoạch mới và tận hưởng cuộc sống vẫn giản dị như xưa nhưng bình yên hơn, nhẹ lòng hơn.iễn

Diễn viên Quốc Tuấn

 

Nhà báo Hà Sơn: Nhắc đến diễn viên Quốc Tuấn người ta nhớ đến rất nhiều bộ phim như “12A4H”, “Người vác tù và hàng tổng”, “Những người sống quanh tôi”. Nhưng những năm gần đây anh không xuất hiện nhiều trong những bộ phim. Vì sao vậy?

Diễn viên Quốc Tuấn: Đến tầm này tôi cũng “dừ” lắm rồi. Các cụ thường nói “Thầy già con hát trẻ”, tôi cũng nên lùi lại phía sau.

Nói vui vậy thôi. Thực tế ở Mỹ luôn luôn có những kịch bản cho người lớn tuổi nhưng ở mình các vai diễn đa phần cho giới trẻ.

Tôi nhận thấy điều đấy nhưng khi viết kịch bản “Trái tim kiêu hãnh” và làm phim đó cũng lại dành đối tượng cho người trẻ.

Nguyên nhân thứ 2 là khi làm diễn viên tôi ấp ủ nhiều điều và trong vai trò đạo diễn sẽ được làm thế này thế kia. Và đã đến lúc tôi lùi lại để làm đạo diễn.

Nhà báo Hà Sơn: Trong suốt những năm đóng phim anh gặp sự cố ấn tượng, nhớ nhất và ám ảnh nào nhất?

Diễn viên Quốc Tuấn: Tôi ám ảnh đến già khi đóng phim Người vác tù và hàng tổng trong đó có cảnh hai bên dòng họ đang chiến đấu để tranh chức trưởng thôn, nhân vật tôi đóng được bầu nhưng không quan tâm đến chức tước mà vẫn đi đánh một xe gạch tranh thủ kiếm chút tiền.

Khi cả làng bầu trưởng thôn (tôi thủ vai) và đi tìm thấy anh ấy đang tắm truồng dưới ao.

Mọi người phát hiện tân trưởng thôn đang tắm thì bắt phải lên ngay. Cảnh đó anh trưởng thôn vặt lá khoai nước che cho kín để lên bờ.

Lúc quay tôi đã chọn những lá khoai nước rất to để che nhưng không lường trước nhựa khoai nước ngứa.

Lúc đấy tôi tắm truồng thật nên sau khi quay xong mẩn ngứa khủng khiếp. Đó là cảnh quay tôi sợ chết khiếp và cũng nguy hiểm bởi cả ngày quay phân tâm.

Chuyện thứ 2 cũng trong phim Người vác tù vả hàng tổng có đoạn anh trưởng thôn cứ thấy đống phân tranh thủ lấy về bón ngay.

Lúc tập tôi rất thành thạo nhưng không lường được mo tre nhiều lông nên khi làm thật giật mạnh bị lông ghim đầy tay.

Có một sự cố khác khi làm phim Đường thư, đạo diễn muốn một cảnh nổ hoành tráng nên chôn 2 quả một hố vì nhỡ quả xịt còn quả kia.

Cảnh đấy chi phí tốn kém nên tôi không được tập trước. Vì có kinh nghiệm nên tôi nhắn đạo diễn phải chôn thật sâu quả nổ vì khi nổ những viên sỏi, đá ở lòng đất bắn ra không khác gì các viên đạn thật.

Đến lúc quay, quả nổ chôn không sâu tôi chạy các hố gần nhau nên bị bắn sỏi đá vào người vô cùng rát.

Lúc đó mình chạy như chối chết bạn ạ vì chậm một chút coi như xong vì hai hố cách nhau chỉ hơn một mét lại phải chạy chính xác, căn nhầm vị trí chạy cũng nguy hiểm.

Nhà báo Hà Sơn: Có quãng thời gian anh không đóng phim và đi làm đạo diễn bộ phim “Trái tim kiêu hãnh” đã được trình chiếu. Người ta có thể đặt câu hỏi: Trái tim kiêu hãnh của Quốc Tuấn giờ còn dành nhiều cho điện ảnh không?

Diễn viên Quốc Tuấn: Thực ra phim “Trái tim kiêu hãnh” nói quan điểm sống của tôi. Cuộc sống mà không kiêu hãnh chả làm được gì.

Nghệ thuật cũng như bóng đá lúc lên mây lúc xuống bùn nhưng phải kiêu hãnh vì nếu không tự tin sẽ chẳng bao giờ đứng dậy được.

Tôi từng nói vui trong làm nghệ thuật không hiếu thắng cũng không được, phải luôn muốn mình top đầu.

Chứ làm nghệ thuật hoặc cầu thủ bóng đá mà nói rằng mình làm thế được rồi không bao giờ bạn có động lực tiến lên.

Tất nhiên, năng lực đến đâu, trời phú đến đâu hoàn toàn là việc khác.

Nhưng mình không có chút hiếu thắng lành mạnh, một chút tự tin, kiêu hãnh không bao giờ thành công được.

Nhà báo Hà Sơn: Như anh chia sẻ tới đây sẽ tập trung nhiều cho điện ảnh. Tập trung ở đây có nghĩa là anh sẽ đóng phim hay là đạo diễn cho những bộ phim?

Diễn viên Quốc Tuấn: Thật lòng, nếu bây giờ có đóng phim tôi chỉ đóng vai phụ, cùng lắm vai thứ.

Thời gian vừa qua tôi có những giây phút lặng đi rất nhiều, nhìn lại tất cả quãng đường đi, xu thế chung bởi phim ảnh đang rất khó khăn, đã làm phim phải bán được, cũng như phim phải ra rạp chiếu được.

Cho nên phim phải câu khách vì bán được vé nhiều người ta mới làm. Bạn thấy nhiều phim về đồng tính, nhiều phim về chân dài, tuổi teen yêu đương giờ là xu thế chung.

Và các đạo diễn mời nhiều người mẫu, hoa hậu, ca sĩ… đóng để câu khán giả. Tôi cũng rất thông cảm với điều này vì làm phim mà không thu được tiền thì chết, lấy đâu ra tiền để đầu tư phim sau.

Nếu tôi bây giờ đóng phim chắn chắn không bán được nhiều vé như một cô ca sĩ, một anh người mẫu nào đấy đẹp trai, to cao.

Vì vậy tôi đang làm những dự án và vẫn ấp ủ làm những phim về tầng lớp trung tuổi, tầm 40 trở lên, người ta trải qua rất nhiều những thăng trầm trong cuộc sống, những thất bại, thành công sẽ có nhiều điều để nói trong cuộc sống.

Nhà báo Hà Sơn: Và anh sẽ là người viết kịch bản cho những bộ phim ấy?

Diễn viên Quốc Tuấn: Tôi không phải người viết kịch bản chuyên nghiệp nhưng hay lọ mọ làm những điều khác người nên rất thích viết và muốn viết những điều mình nghĩ.

Phim “Trái tim kiêu hãnh” tôi làm nó thật sự là phim của tôi, những điều tôi muốn nói một cách trọn vẹn nhất, những từng trải và những vấn đề của mình.

Tôi vẫn thích viết kịch bản nhưng cũng phải thú thật khi bắt tay vào viết mệt mỏi vô cùng vì không phải dân chuyên, viết xong lại phải tìm nhà sản xuất và tất cả những dòng phim cho lứa tuổi trung niên cũng không dễ cho thời buổi bây giờ.

Có lẽ phải 10 năm nữa khán giả sẽ dễ chấp nhận hơn dòng phim này.

Related Posts

Bà ngoại háo hức đón cháu về nghỉ hè, mới 1 tuần đã gọi điện hỏi: Rồi chừng nào tụi nhỏ đi học lại

Các cháu không sống cùng ông bà nên ông bà rất mong cháu về. Vậy mà chỉ trông được tuần mà ông bà đã sợ khiếp vía…

Danh tính em gái Ngân 98, da trắng như Bạch Tuyết, sở hữu cặp ‘đào tiên’ hơn 1 mét

Ngân 98 là cái tên hot nhất nhì CĐM bởi những màn khoe thân táo báo đến phản cảm và gần đây nhất là chuyện tình thị…

Bi kịch người phụ nữ “hóa điên” vì bị chồng nhờ bạn thân “giở trò” để kiếm cớ ly hôn

Cһɪ̉ ᴠɪ̀ ᴋһôпɡ ᴍᴜốп ᴄһɪɑ тàɪ ѕảп ᴄһᴏ ᴠợ ᴋһɪ ʟʏ һôп, ᴄһồпɡ ᴄһị ᴆã пɡһɪ̃ гɑ ᴍộт ᴋế һᴏạᴄһ ᴄựᴄ ᴋỳ тһâᴍ ᴆộᴄ, ᴆớп һèп… Cһúпɡ…

Một bài học trả giá quá đắt: Ngồi cạnh tài xế, đừng bao giờ đặt chân lên táp-lô nhé

Tôi tin rằng rất nhiều người khi ngồi cạnh người tài xế đều có một thói quen là đặt chân lên táp-lô. Bởi lẽ để chân như…

Đàn bà khôn: 4 việc không dừng, 3 thứ không thiếu và 2 người không đợi

Đàn bà khôn không dừng 4 việc, không thiếu 3 thứ và không đợi 2 người này. Có làm được như thế đàn bà mới mong không…

Chàng trai bắt được con cá lớn liền chụp ảnh khoe, may thay dân mạng đã cứu anh

Khá nhiều người, nhất là các bạn trẻ, thường có thói quen ‘check-in’ trước khi ăn uống. Một chàng trai Nhật Bản trước khi chế biến cá đã…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *