Cứ đặt viên thuốc này dưới gốc, cây đang héo rũ bỗng ‘tăng tốc’ nở rộ, lá xanh mơn mởn

1258

Hầu như những người mới bắt tay vào làm vườn thường không chú ý đến việc bón phân, bón phân quá rắc rối mà không biết nên dùng loại phân bón nào, hôm nay chúng tôi chia sẻ lời khuyên hữu ích, giúp bạn chăm sóc những chậu hoa trong vườn phát triển lành mạnh và nhanh chóng đơm hoa một cách dễ dàng.

Thường những người mới bắt tay vào làm vườn, trồng cây cảnh đều không quá chú ý đến việc bón phân, việc thiếu hụt phân bón sẽ khiến cây không có đủ chất dinh dưỡng để phát triển. Hơn nữa, không phải ai cũng biết lựa chọn loại phân bón phù hợp cho cây của mình.

Giải pháp an toàn nhất để “tăng lực” cho cây đó là dùng loại phân bón “tự chế” làm từ thuốc aspirin.

Cách làm:

Lấy một vài viên aspirin hay vitamin B12 đi nghiền và hòa tan, đổ vào phần nước cắm hoa hoặc đổ trực tiếp vào phần chậu hoa sẽ cung cấp nhiều muối, khoáng chất hữu cơ giúp hoa lớn nhanh, nở rộ. Lý do là trong aspirin chứa rất nhiều axit salicylic, có thể thúc đẩy rễ cây tăng trưởng

Ngoài ra, bạn cũng có thể cho 1 cành cây định giâm vào cốc Aspirin hòa tan, ngâm vài giờ đồng hồ để cải thiện bộ rễ nhanh chóng, cây sẽ khỏe hơn khi được giâm.

Bởi vì trong aspirin chứa rất nhiều axit salicylic, có thể thúc đẩy rễ cây tăng trưởng, Aspirin có thể được sử dụng để chống bệnh nấm cho cây trồng. Ngoài ra, bỏ một ly nước cất hòa tan với một viên thuốc Aspirin, ngâm phần cành định giâm trong dung dịch này khoảng vài giờ đồng hồ, chúng sẽ cải thiện bộ rễ một cách nhanh chóng và giúp cây khỏe mạnh hơn sau khi giâm.

* Khi tưới nước cho cây, bạn cũng có thể thêm 1 số thứ sau để cây khỏe mạnh hơn.

Khi tưới nước thêm bia vào

Nhiều người trồng vườn lâu năm cho rằng bia chính là giải pháp tốt để cải thiện kích thước, năng suất và sức khỏe tổng thể của cây trồng. Khi tưới cây, bạn có thể pha theo tỷ lệ 01:50 để tưới hoa, hoặc cũng có thể nhúng nước bia chà lên lá.

Bia cung cấp carbohydrate cần thiết cho vi sinh vật trong đất hoặc một số thành phần khác trong bia cung cấp chất dinh dưỡng cho cây. Tuy nhiên, nếu không xem xét kĩ lưỡng, trong một số trường hợp nó có thể gây ra thiệt hại cho cây.

Khi tưới nước thêm giấm

Nếu thấy cây không ra hoa như lúc mới mua về, bạn hãy thử tăng độ chua cho đất trồng bằng giấm bởi chẳng phải loại cây nào cũng thích hợp trồng tại nơi có độ pH cân bằng. Như vậy sẽ kích thích chậu hoa, cây cảnh của bạn ra hoa nhanh hơn, phát triển thân và lá tốt hơn.

* Lưu ý khi tưới cây cần đặc biệt lưu ý:

– Trước khi tưới, cần phải xem đất để biết cây có cần nước không phòng trường hợp tưới nhiều bị úng nước. Đừng chỉ nhìn bề mặt, bạn phải ấn ngón tay vào đất, lún đến đốt thứ 2, nếu thấy ẩm thì thôi còn khô thì hãy tưới nước cho cây của mình.

– Mỗi lần tưới đều phải tưới thật đẫm nước, phải tưới cho đến lúc thấy nước chảy ra từ đáy chậu, như vậy rễ ở cuối chậu mới có thể ngấm nước được.

– Nhớ rằng, chỉ tưới vào gốc, đừng tưới vào lá vì ánh sáng mặt trời có thể làm héo lá cây, hoặc nếu không cũng sẽ khiến cây dễ mắc bệnh nấm, nấm mốc và nhiều căn bệnh khác.

Theo WTT