Cụ bà 84 tuổi bán vé số nói tiếng Anh như gió, khách Tây thích thú còn người trẻ Việt lại ‘đỏ mặt’

373

Đoạn clip ngắn ghi lại cuộc giao tiếp giữa một người nước ngoài và một bà cụ bán vé số trên đường phố Sài Gòn. Cụ bà phát âm tiếng Anh tự tin nói tiếng Anh “như gió” khiến nhiều người không khỏi ngạc nhiên.

Cụ bà trong clip dù làm nghề bán vé số dạo nhưng có thể giao tiếp trôi chảy và rất tự nhiên với những người khách nước ngoài qua đường. Chính vì giao tiếp tốt, cụ bà vẫn bán vé số rất đều cho người nước ngoài.

Cụ còn rất biết cách thuyết phục khách mua vé số cho mình bằng những câu như: “Cậu không mua làm tôi buồn đấy!” hay “Trúng nhiều tiền để ở lại đây chơi lâu hơn.” khiến khách hàng không thể từ chối.

Bà cụ tên thật là Nguyễn Thị Kim Anh (82 tuổi). Những người dân ở khu vực phố Tây Bùi Viện vốn đã quen thuộc với bà, bởi bà đã hành nghề vé số tại đây gần 55 năm nay. Địa điểm quen thuộc của bà là con hẻm 241 Phạm Ngũ Lão, Quận 1. Theo bà con khu vực này, đã có rất nhiều du khách Tây tại khu vực này vô cùng thích thú trước việc một cụ già có thể nói tiếng Anh tốt như vậy.

Bà chia sẻ về cách bà học Tiếng Anh như sau: “Bà đi đến chỗ người ta dạy nói tiếng Anh đó, lúc đầu cũng không biết nói, chỉ biết như là “What’s your name?” thôi. Hổng có nói đúng giọng nó thì nó bóp mũi chỉnh cho đúng.”

Bà cũng đã ba mấy tuổi rồi nhưng bị giáo viên bóp mũi thì bà chửi um cả lên, bà học được 1 tháng thì nghỉ nhưng sau này khi đi làm, tiếp xúc nhiều với người nước ngoài và bà nói được.”

Xem thêm video:

Trong tiếng Anh có câu: “Practice makes perfect” (Có công mài sắt có ngày nên kim). Việc học ngoại ngữ không khi nào là quá muộn nếu bạn có phương pháp học đúng và thực hành chăm chỉ, giống như cụ bà này vậy!

Theo DKN