Cụ bà 84 tuổi bán vé số nói tiếng Anh như gió, khách Tây thích thú còn người trẻ Việt lại ‘đỏ mặt’

Đoạn clip ngắn ghi lại cuộc giao tiếp giữa một người nước ngoài và một bà cụ bán vé số trên đường phố Sài Gòn. Cụ bà phát âm tiếng Anh tự tin nói tiếng Anh “như gió” khiến nhiều người không khỏi ngạc nhiên.

Cụ bà trong clip dù làm nghề bán vé số dạo nhưng có thể giao tiếp trôi chảy và rất tự nhiên với những người khách nước ngoài qua đường. Chính vì giao tiếp tốt, cụ bà vẫn bán vé số rất đều cho người nước ngoài.

Cụ còn rất biết cách thuyết phục khách mua vé số cho mình bằng những câu như: “Cậu không mua làm tôi buồn đấy!” hay “Trúng nhiều tiền để ở lại đây chơi lâu hơn.” khiến khách hàng không thể từ chối.

Bà cụ tên thật là Nguyễn Thị Kim Anh (82 tuổi). Những người dân ở khu vực phố Tây Bùi Viện vốn đã quen thuộc với bà, bởi bà đã hành nghề vé số tại đây gần 55 năm nay. Địa điểm quen thuộc của bà là con hẻm 241 Phạm Ngũ Lão, Quận 1. Theo bà con khu vực này, đã có rất nhiều du khách Tây tại khu vực này vô cùng thích thú trước việc một cụ già có thể nói tiếng Anh tốt như vậy.

Bà chia sẻ về cách bà học Tiếng Anh như sau: “Bà đi đến chỗ người ta dạy nói tiếng Anh đó, lúc đầu cũng không biết nói, chỉ biết như là “What’s your name?” thôi. Hổng có nói đúng giọng nó thì nó bóp mũi chỉnh cho đúng.”

Bà cũng đã ba mấy tuổi rồi nhưng bị giáo viên bóp mũi thì bà chửi um cả lên, bà học được 1 tháng thì nghỉ nhưng sau này khi đi làm, tiếp xúc nhiều với người nước ngoài và bà nói được.”

Xem thêm video:

Trong tiếng Anh có câu: “Practice makes perfect” (Có công mài sắt có ngày nên kim). Việc học ngoại ngữ không khi nào là quá muộn nếu bạn có phương pháp học đúng và thực hành chăm chỉ, giống như cụ bà này vậy!

Theo DKN

Related Posts

Bà ngoại háo hức đón cháu về nghỉ hè, mới 1 tuần đã gọi điện hỏi: Rồi chừng nào tụi nhỏ đi học lại

Các cháu không sống cùng ông bà nên ông bà rất mong cháu về. Vậy mà chỉ trông được tuần mà ông bà đã sợ khiếp vía…

Danh tính em gái Ngân 98, da trắng như Bạch Tuyết, sở hữu cặp ‘đào tiên’ hơn 1 mét

Ngân 98 là cái tên hot nhất nhì CĐM bởi những màn khoe thân táo báo đến phản cảm và gần đây nhất là chuyện tình thị…

Bi kịch người phụ nữ “hóa điên” vì bị chồng nhờ bạn thân “giở trò” để kiếm cớ ly hôn

Cһɪ̉ ᴠɪ̀ ᴋһôпɡ ᴍᴜốп ᴄһɪɑ тàɪ ѕảп ᴄһᴏ ᴠợ ᴋһɪ ʟʏ һôп, ᴄһồпɡ ᴄһị ᴆã пɡһɪ̃ гɑ ᴍộт ᴋế һᴏạᴄһ ᴄựᴄ ᴋỳ тһâᴍ ᴆộᴄ, ᴆớп һèп… Cһúпɡ…

Một bài học trả giá quá đắt: Ngồi cạnh tài xế, đừng bao giờ đặt chân lên táp-lô nhé

Tôi tin rằng rất nhiều người khi ngồi cạnh người tài xế đều có một thói quen là đặt chân lên táp-lô. Bởi lẽ để chân như…

Đàn bà khôn: 4 việc không dừng, 3 thứ không thiếu và 2 người không đợi

Đàn bà khôn không dừng 4 việc, không thiếu 3 thứ và không đợi 2 người này. Có làm được như thế đàn bà mới mong không…

Chàng trai bắt được con cá lớn liền chụp ảnh khoe, may thay dân mạng đã cứu anh

Khá nhiều người, nhất là các bạn trẻ, thường có thói quen ‘check-in’ trước khi ăn uống. Một chàng trai Nhật Bản trước khi chế biến cá đã…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *