Cô gái Nga xinh đẹp và bạn trai đã rời khỏi BV Phú Quốc, viện phí “muốn thu cũng không có”

419

Trước đó, vào sáng 15/10, Anastasiia đưa bạn trai đến Bệnh viện đa khoa Phú Quốc điều trị vết thương ở vùng đầu và vùng lưng sau khi ẩu đả với chủ nhà nghỉ Thúy House.

Trao đổi với báo Đất Việt, ông Văn Công Đấu, Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Kiên Giang cho biết, ngày 1/11, ông sẽ làm việc với công an và Tổng lãnh sự quán Nga ở TP.HCM để đưa cô gái này về TP.HCM.

Cho đến thời điểm hiện tại, cô gái Anastasiia (25 tuổi, quốc tịch Nga) cùng một người bạn vẫn đang lang thang ở Phú Quốc (Kiên Giang).

Anastasiia từng ngồi thiền ở đường Trần Phú, thị trấn Dương Đông, huyện Phú Quốc để xin tiền vào tháng 8/2017

Anastasiia và bạn không có tiền nhưng lại đòi hỏi phía bệnh viện nhiều thứ, ví dụ như họ không đồng ý khâu vết thương bình thường mà đòi phải khâu thẩm mỹ hay bệnh viện sắp xếp cho 2 người ở phòng riêng tại khoa Ngoại nhưng Anastasiia không chịu, đòi ở chung phòng với nhiều người.

Đến sáng 16/10, phía bệnh viện quyết định miễn toàn bộ chi phí cho Anastasiia và cho bạn trai của Anastasiia xuất viện khi đã được chăm sóc và ổn định về sức khỏe.

Nhưng Anastasiia đề nghị được ở lại bệnh viện vài ngày, đồng thời yêu cầu phía bệnh viện phải cấp giấy chứng nhận thương tích để sau này làm việc với cơ quan công an điều tra về vụ ẩu đả với chủ nhà nghỉ.

Anastasiia tại buổi làm việc với chủ nhà nghỉ Thuý House. Ảnh: Công an nhân dân

Tuy nhiên, đến ngày 19/10, bác sĩ Trương Văn Hữu, Quyền giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Phú Quốc cho biết trên báo Đất việt, nữ du khách Nga và bạn đi cùng gây mất vệ sinh nên bệnh viện phải cầu cứu công an.

“Những du khách này là những du khách đi du lịch nhưng không có tiền, sau khi đánh nhau với chủ nhà nghỉ họ đã bị thương và vào viện điều trị. Thậm chí nhà vệ sinh của bệnh viện ở bên cạnh nhưng họ không đi mà đi vệ sinh ngay tại phòng làm ảnh hưởng đến những bệnh nhân khác”, bác sĩ Hữu thông tin.

Đến ngày 23/10, cô gái Anastasiia cùng bạn mới chịu rời bệnh viện.

Bác sĩ Hữu cho biết trên báo Thanh niên, phía bệnh viện đã miễn toàn bộ chi phí điều trị cho bạn của Anastasiia. “Muốn thu cũng không có, vì họ có tiền đâu mà thu”, bác sĩ Hữu nói.

Cũng theo thông tin trên Thanh niên, sau khi Anastasiia cùng bạn trai rời khỏi bệnh viện đã đến một cơ sở in ấn ở thị trấn Dương Đông đưa ra tờ giấy có nội dung “Người ta đánh chồng tôi. Họ cướp chúng tôi. Chúng ta cần tiền để điều trị, ăn uống và sinh sống. Chúng tôi sẽ rất vui khi được giúp đỡ”, và yêu cầu in tờ giấy nói trên.

Tuy nhiên, chủ cơ sở in ấn này đã chụp lại tờ giấy nói trên nhưng từ chối lời đề nghị in ra của Anastasiia.

Theo BTS